Hướng dẫn ôn tập thi THPT môn Toán: Chuyên đề số Phức

TPO - Các câu hỏi xung quanh các bài toán về số phức thường chiếm khoảng 10% trong đề thi THPT những năm gần đây.

Theo ThS. Nguyễn Đức Hùng, giảng viên bộ môn Toán, trường ĐH Công nghệ Giao thông Vận Tải, số phức được giới thiệu trong Chương 4, Giải tích 12. Các bài toán về số phức không chỉ là một nội dung quan trọng trong các đề thi tốt nghiệp THPT mà nó có nhiều ứng dụng trong thực tế.

Các câu hỏi xung quanh các bài toán về số phức thường chiếm khoảng 10% trong đề thi THPT QG những năm gần đây. Các bài toán về số phức rất phong phú và đa dạng. Đây cũng là lớp các bài toán mà các em học sinh có thể dễ lấy điểm. Nhiều bài toán về số phức có thể giải nhanh nhờ sự hỗ trợ của máy tính cầm tay.

Bài giảng về chuyên đề số phức này sẽ giúp các em học sinh ôn tập một cách có hệ thống những kiến thức cơ bản về số phức đồng thời rèn luyện kỹ năng giải toán thông qua các dạng bài tập. Từ đó, các em có cơ sở để có thể giải các bài tập ở mức độ khó hơn.

* Đồng hành cùng thí sinh, Báo Điện tử tienphong.vn sẽ liên tục gửi tới bạn đọc các video hướng dẫn ôn tập thi THPT. Kính mời thí sinh, và độc giả đón đọc:  TƯ VẤN TUYỂN SINH-HƯỚNG DẪN ÔN THI THPT 2020.

* Bạn đọc, thí sinh có thắc mắc, nhu cầu tư vấn tuyển sinh vào các trường ĐH năm 2020, xin gửi câu hỏi về cho chuyên mục Giáo dục, Báo Tiền phong điện tử theo địa chỉ hộp thư: online@baotienphong.com.vn.

MỚI - NÓNG
Tận thấy dự án du lịch biến thành khu toàn biệt thự để bán ở Hà Nội
Tận thấy dự án du lịch biến thành khu toàn biệt thự để bán ở Hà Nội
TPO - Theo phê duyệt ban đầu, dự án Điểm dịch vụ du lịch sinh thái Song Phương (huyện Hoài Đức) nhằm phục vụ du lịch, nghỉ dưỡng nhưng Công ty CP thương mại và dịch vụ Phương Viên đã điều chỉnh mục tiêu thành xây dựng khu nhà ở thương mại để bán. Trước đó, Thanh tra Chính phủ chỉ ra loạt sai phạm tại dự án liên quan đến phê duyệt, thực hiện dự án; thu hồi đất, bồi thường, giải phóng mặt bằng...
Tổ hậu cần trên tàu KN-290 chuẩn bị bữa ăn chiều cho các đại biểu
Chuyện những 'anh nuôi' đánh đu với sóng dữ
TP - Mỗi chuyến đi Trường Sa, bên cạnh các cán bộ chỉ huy, nhân viên tàu, có một lực lượng rất quan trọng là đội ngũ đảm bảo hậu cần trong suốt hải trình. Những “anh nuôi” đặc biệt này đã lặng thầm cống hiến, góp phần duy trì sức khỏe cho cả đoàn công tác giữa sóng gió biển khơi.

Có thể bạn quan tâm

Cách tính xét điểm vào ĐH Bách Khoa Hà Nội bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT thế nào?

Cách tính xét điểm vào ĐH Bách Khoa Hà Nội bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT thế nào?

TPO - Năm 2021, Trường ĐHBK Hà Nội phân bổ 50-60% tổng chỉ tiêu xét tuyển vào trường (dự kiến là 7420 chỉ tiêu) sử dụng kết quả của Kỳ thi tốt nghiệp THPT. Ngoài ra, chỉ tiêu dành cho phương thức xét tuyển bằng điểm của Bài Kiểm tra tư duy cũng chiếm tỷ lệ khá lớn, từ 30-40% tổng chỉ tiêu của năm nay.