Hà Nội đề xuất bổ sung 224 biên chế xét đặc cách giáo viên hợp đồng

Hà Nội đề xuất bổ sung 224 biên chế xét đặc cách giáo viên hợp đồng
TPO - UBND TP Hà Nội vừa có tờ trình gửi Thường trực HĐND TP về việc đề nghị bổ sung biên chế giáo viên tiểu học và THCS thuộc UBND các quận, huyện, thị xã để tuyển dụng dứt điểm giáo viên hợp đồng có đóng bảo hiểm xã hội trước ngày 31/12/2015.

Theo kết quả rà soát, Hà Nội có 2.028 trường hợp giáo viên hợp đồng (GVHĐ) đủ điều kiện tuyển dụng đặc cách theo tinh thần Công văn 5378 của Bộ Nội vụ.

Để có điều kiện thực hiện việc tuyển dụng 2.028 GVHĐ theo chỉ đạo của Bộ Nội vụ, UBND TP báo cáo Thường trực HĐND TP xem xét, bổ sung biên chế giáo viên tại các trường tiểu học, THCS thuộc các quận, huyện, thị xã, để tuyển dụng dứt điểm GVHĐ.

Sau khi rà soát, UBND TP Hà Nội cho biết, gặp khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện.

Cụ thể, biên chế viên chức khối giáo dục năm 2020 Hà Nội được giao bằng số biên chế viên chức khối giáo dục năm 2019, thấp hơn so với nhu cầu thực tế và quy định về biên chế giáo viên tại Thông tư số 16/2017 của Bộ GD&ĐT (đặc biệt là các môn Ngoại ngữ khối tiểu học; môn Toán, Văn, Ngoại ngữ khối THCS).

Để đảm bảo tuyển dụng dứt điểm số GDHĐ TP cần bổ sung số biên chế giáo viên thiếu theo định mức của Bộ GD&ĐT.

UBND TP  Hà Nội kiến nghị, số lượng biên chế được bổ sung của từng đơn vị không vượt quá số biên chế tối đa theo quy định của Bộ GD&ĐT; không vượt quá số biên chế theo từng môn học.

Theo tính toán của UBND TP Hà Nội, số lượng biên chế cần bổ sung như sau:

Khối tiểu học, môn Ngoại ngữ, số giáo viên cần tối đa theo định mức của Bộ Giáo dục và Đào tạo là 958; số giao năm 2020 935; số chỉ tiêu giáo viên thiếu so với định mức là 23.

Khối THCS, môn Toán, số chỉ tiêu giáo viên thiếu so với định mức là 113. Môn Văn, chỉ tiêu giáo viên thiếu so với định mức là 95. Môn Ngoại ngữ, giáo viên thiếu so với định mức là 210.

Như vậy, để tuyển dụng dứt điểm số GVHĐ, UBND TP Hà Nội cho biết cần bổ sung 224 biên chế (khối tiểu học 23 biên chế Ngoại ngữ; THCS 201 biên chế (Toán 68, Văn 75, Ngoại ngữ 58).

Theo UBND TP số biên chế dự phòng còn lại sau khi giao bổ sung để các quận, huyện, thị xã thực hiện xét tuyển là 2.468 biên chế.

Thầy Nguyễn Viết Tiến, GVHĐ trường THCS Xuân Sơn, Thị xã Sơn Tây cho biết công tác tại trường  từ lúc ra trường đến nay được 18 năm.

Sau khi rà soát, thầy đã đủ điều kiện xét đặc cách theo tiêu chuẩn của Bộ Nội vụ và của TP Hà Nội.  Vì vậy thầy  mong muốn được tiếp tục sự nghiệp giáo dục tại mảnh đất này nên đã quyết định đăng ký xét tuyển đặc cách môn Toán tại trường THCS Xuân Sơn- Sơn Tây để góp phần sức lực nhỏ bé của mình cho giáo dục.

Thầy cũng mong TP Hà Nội sớm xét đặc cách cho thầy cũng như các GVHĐ khác đủ tiêu chuẩn để các thầy cô yên tâm với sự nghiệm trồng người.

* Đồng hành cùng thí sinh, Báo Điện tử tienphong.vn sẽ liên tục gửi tới bạn đọc các video hướng dẫn ôn tập thi THPT. Kính mời thí sinh, và độc giả đón đọc:  TƯ VẤN TUYỂN SINH-HƯỚNG DẪN ÔN THI THPT 2020.

* Bạn đọc, thí sinh có thắc mắc, nhu cầu tư vấn tuyển sinh vào các trường ĐH năm 2020, xin gửi câu hỏi về cho chuyên mục Giáo dục, Báo Tiền phong điện tử theo địa chỉ hộp thư: online@baotienphong.com.vn.

MỚI - NÓNG