Huế: Tái diễn chiêu lừa thông báo nợ cước điện thoại

TPO - Ngày 22/11, Viễn thông TT-Huế khuyến cáo đến người dân trên địa bàn nâng cao cảnh giác trước hành vi của các đối tượng xấu về việc gọi điện đến chủ thuê bao thông báo nợ cước điện thoại với số tiền lớn, nhằm mục đích lừa đảo lấy tiền và đánh cắp thông tin cá nhân.

Được biết, thời gian gần đây, VNPT TT-Huế nhận được nhiều phản ánh của khách hàng về việc bất ngờ nhận các cuộc gọi từ máy lạ, hiển thị bằng nhiều đầu số 0059876654…, 0064778547…, 0078652252…, xưng danh là Tổng đài của VNPT, thông báo về việc khách hàng nợ cước phí viễn thông, với mức từ 8 hoặc 8,4 triệu đồng; đồng thời, yêu cầu khách hàng phải thanh toán, nếu không sẽ bị cắt thuê bao ngay sau 2 tiếng đồng hồ. Đối tượng còn yêu cầu chủ thuê bao muốn nghe lại thông tin chi tiết thì bấm vào số 0 hoặc số 9 và làm theo hướng dẫn.

Hành vi này của các đối tượng lạ được VNPT TT-Huế xác định, nhằm phục vụ mục đích lừa đảo chiếm đoạt tiền và lấy thông tin cá nhân của khách hàng. VNPT TT-Huế lưu ý, khách hàng nêu cao tinh thần cảnh giác, không làm theo bất kỳ hướng dẫn nào và không cung cấp thông tin cá nhân cho những kẻ lừa đảo.

Mọi thông tin liên quan, VNPT yêu cầu khách hàng gọi đến đường dây nóng 054.800126 để được hỗ trợ, hướng dẫn.

MỚI - NÓNG