Huấn ‘Hoa hồng’ bị xử phạt vì bôi nhọ cán bộ

Bùi Xuân Huấn làm việc với cơ quan chức năng.
Bùi Xuân Huấn làm việc với cơ quan chức năng.
TPO - Bùi Xuân Huấn bị phạt 7,5 triệu đồng vì vu khống 80%  công chức, thanh niên tại TP.HCM từng sử dụng ma túy.

Ngày 20/8, Cục An ninh chính trị nội bộ (A03) thuộc Bộ Công an cho biết đã phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Hà Nội triệu tập Bùi Xuân Huấn (tức Huấn “Hoa Hồng”, ở Thanh Xuân, Hà Nội) lên làm việc về đơn thư tố cáo.

Theo nội dụng đơn, Bùi Xuân Huấn sử dụng Facebook cá nhân "Huấn Hoa hồng" để quay video quảng cáo và có nhiều phát ngôn thiếu chuẩn mực, vu khống như Huấn cho rằng 80% công chức, thanh niên TP.HCM từng sử dụng ma túy.

Ngoài ra, Bùi Xuân Huấn bị xác định đã quảng cho một số game cờ bạc trực tuyến khi phát hành MV “Muôn kiếp là anh em”.

Bị triệu tập, Bùi Xuân Huấn thừa nhận đã phát ngôn sai sự thật về việc 80% công chức, thanh niên TP.HCM từng dùng ma túy. Vì vậy, cơ quan chức năng quyết định xử phạt Huấn “Hoa hồng” số tiền 7,5 triệu đồng.

Ngoài ra, Bùi Xuân Huấn còn bị tố đăng MV liên quan trên kênh YouTube của Cty cổ phần Kênh 28 Entertainment. Do đó, A03 phối hợp Sở TT&TT TP Hà Nội đã triệu tập đại diện công ty để làm việc.

Sau khi làm việc, cơ quan chức năng phạt Cty cổ phần Kênh 28 Entertainment 40 triệu đồng vì hành vi “cung cấp thông tin, dịch vụ có nội dung đánh bạc” và phải nộp 30 triệu đồng có được từ việc thực hiện hành vi vi phạm.

Trước đó, vào đầu tháng 7, Bùi Xuân Huấn cũng bị phạt 17,5 triệu đồng vì xuất bản “chui” 2 cuốn sách “Đệ nhất kiếm tiền” và “Bí kíp kinh doanh online”. 

Huấn “Hoa hồng” được mọi người biết đến vào khoảng năm 2015, với trang cá nhân có hơn 305.000 người theo dõi trên Facebook và người này thường có những phát ngôn gây sốc. Huấn cũng nổi tiếng vì thường xuyên xuất hiện cùng các “giang hồ mạng” khác như Khá Bảnh, Quang Ramboo...

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khả năng xuất hiện tội phạm mới trong vụ chi 20 tỉ để ‘điều chuyển’ giám đốc công an

Khả năng xuất hiện tội phạm mới trong vụ chi 20 tỉ để ‘điều chuyển’ giám đốc công an

TPO - Sau 1 ngày xét xử, chiều 28/10, TAND tỉnh An Giang cho rằng còn một số vấn đề chưa được cơ quan điều tra làm rõ và có khả năng bỏ lọt tội phạm, khả năng xuất hiện loại tội phạm mới. Do vậy, toà đã quyết định hoãn phiên toà, trả hồ sơ để làm rõ một số vấn đề có liên quan để vụ “chạy điều chuyển” Giám đốc Công an tỉnh An Giang.
Trương Châu Hữu Danh và nhóm 'Báo Sạch' lĩnh án

Trương Châu Hữu Danh và nhóm 'Báo Sạch' lĩnh án

TPO - Sau 2 ngày xét xử sơ thẩm, ngày 28/10, TAND huyện Thới Lai, TP Cần Thơ đã tuyên phạt bị cáo Trương Châu Hữu Danh và các đồng phạm trong vụ án “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức cá nhân” tổng cộng 12 năm 6 tháng tù và cấm hành nghề báo chí trong 3 năm.
Công an đọc lệnh khởi tố, bắt tạm giam đối với ông Tống Phước Hoàng Hưng (mặc áo phông, thứ hai từ phải sang)

Vụ bắt giữ Chủ tịch Khải Tín Group: Thêm hơn 200 đơn tố cáo bị lừa hàng trăm tỷ

TPO - Theo Công an TT-Huế, sau khi Chủ tịch và Giám đốc Công ty CP Tập đoàn Khải Tín (Khải Tín Group) bị bắt giữ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, cơ quan điều tra nhận được đơn tố cáo của hơn 200 công dân ở Hà Nội, Nghệ An, TT-Huế, Đà Nẵng, TPHCM… Trong đó, có người trình báo bị lãnh đạo Khải Tín Group lừa hơn 50 tỷ đồng.