Huấn ‘Hoa hồng’ bị xử phạt vì bôi nhọ cán bộ

Bùi Xuân Huấn làm việc với cơ quan chức năng.
Bùi Xuân Huấn làm việc với cơ quan chức năng.
TPO - Bùi Xuân Huấn bị phạt 7,5 triệu đồng vì vu khống 80%  công chức, thanh niên tại TP.HCM từng sử dụng ma túy.

Ngày 20/8, Cục An ninh chính trị nội bộ (A03) thuộc Bộ Công an cho biết đã phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Hà Nội triệu tập Bùi Xuân Huấn (tức Huấn “Hoa Hồng”, ở Thanh Xuân, Hà Nội) lên làm việc về đơn thư tố cáo.

Theo nội dụng đơn, Bùi Xuân Huấn sử dụng Facebook cá nhân "Huấn Hoa hồng" để quay video quảng cáo và có nhiều phát ngôn thiếu chuẩn mực, vu khống như Huấn cho rằng 80% công chức, thanh niên TP.HCM từng sử dụng ma túy.

Ngoài ra, Bùi Xuân Huấn bị xác định đã quảng cho một số game cờ bạc trực tuyến khi phát hành MV “Muôn kiếp là anh em”.

Bị triệu tập, Bùi Xuân Huấn thừa nhận đã phát ngôn sai sự thật về việc 80% công chức, thanh niên TP.HCM từng dùng ma túy. Vì vậy, cơ quan chức năng quyết định xử phạt Huấn “Hoa hồng” số tiền 7,5 triệu đồng.

Ngoài ra, Bùi Xuân Huấn còn bị tố đăng MV liên quan trên kênh YouTube của Cty cổ phần Kênh 28 Entertainment. Do đó, A03 phối hợp Sở TT&TT TP Hà Nội đã triệu tập đại diện công ty để làm việc.

Sau khi làm việc, cơ quan chức năng phạt Cty cổ phần Kênh 28 Entertainment 40 triệu đồng vì hành vi “cung cấp thông tin, dịch vụ có nội dung đánh bạc” và phải nộp 30 triệu đồng có được từ việc thực hiện hành vi vi phạm.

Trước đó, vào đầu tháng 7, Bùi Xuân Huấn cũng bị phạt 17,5 triệu đồng vì xuất bản “chui” 2 cuốn sách “Đệ nhất kiếm tiền” và “Bí kíp kinh doanh online”. 

Huấn “Hoa hồng” được mọi người biết đến vào khoảng năm 2015, với trang cá nhân có hơn 305.000 người theo dõi trên Facebook và người này thường có những phát ngôn gây sốc. Huấn cũng nổi tiếng vì thường xuyên xuất hiện cùng các “giang hồ mạng” khác như Khá Bảnh, Quang Ramboo...

MỚI - NÓNG
Nét đẹp của hội làng truyền thống như nghi thức “rước vua, chúa sống” ở đền Sái (Đông Anh, Hà Nội) cần được phát huy Ảnh: DUY PHẠM
Mê tín tràn vào lễ hội
TP - Nhà nghiên cứu văn hóa dân gian Nguyễn Hùng Vĩ là một trong những nhà nghiên cứu hàng đầu về lễ hội. Ông trao đổi với PV Tiền Phong xung quanh những lát cắt về sự bất cập, biến tướng và cả những giá trị tích cực lễ hội đem lại cho đời sống tinh thần, tâm linh của người Việt.
Lo con thi tuyển lớp 1 ngoài công lập
Lo con thi tuyển lớp 1 ngoài công lập
TP - Một số trường tư thục tại Hà Nội có số hồ sơ đăng ký đầu vào lớp 1 cao hơn chỉ tiêu tuyển sinh nhiều lần. Điều này dẫn đến có nhiều phương thức tuyển sinh khác nhau khiến phụ huynh lo lắng, thậm chí cho con đi luyện thi.