Cục Xuất bản nói gì về xử lý tài liệu bất hợp pháp của Huấn 'hoa hồng'?

Tài liệu dạy kinh doanh online của Huấn “hoa hồng” là tài liệu phát hành trái phép
Tài liệu dạy kinh doanh online của Huấn “hoa hồng” là tài liệu phát hành trái phép
TPO - Cục Xuất bản, In và Phát hành xác nhận bộ Đệ nhất kiếm tiền và Bí kíp kinh doanh online của Huấn “hoa hồng” gây xôn xao cộng đồng mạng vừa qua không phải sách, đó là tài liệu bất hợp pháp.

Trao đổi với PV Tiền Phong chiều 4/5, ông Nguyễn Nguyên, Cục trưởng cục Xuất bản, In và Phát hành khẳng định Cục kiểm tra thông tin và gửi văn bản tới các Sở Thông tin và Truyền thông liên quan tới tài liệu được quảng cáo trên facebook thời gian qua của Huấn “hoa hồng”.

“Tôi khẳng định không có nhà xuất bản nào tên SG như bìa sách ghi. Chúng tôi cũng rà soát không có cuốn sách nào mang tên Đệ nhất kiếm tiền và Bí kíp kinh doanh online có tên trong danh mục đăng ký xuất bản hay danh mục lưu chiểu của bất cứ nhà xuất bản nào. Vì vậy đây là tài liệu bất hợp phát tán trên mạng”, ông Nguyên nói.

Xác định đây là tài liệu bất hợp pháp vì thế Cục Xuất bản, In và Phát hành không chịu trách nhiệm quản lý và xử lý, tuy thế ông Nguyên cho biết Cục gửi công văn đề nghị các Sở Thông tin và Truyền thông địa phương kiểm tra, xử lý tài liệu in và phát tán trái phép này. Cục cũng gửi văn bản tới Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) đề nghị phối hợp, dự kiến có kết quả xử lý bước đầu vào 5/5.

Tài liệu nêu trên do Huấn “hoa hồng” (tên thật Bùi Xuân Huấn) giới thiệu và rao bán với giá tới 799 nghìn đồng. Facebook của Huấn “hoa hồng” thu hút hơn 900 nghìn lượt theo dõi. Anh ta nổi lên trên mạng xã hội với các màn khoe của và những phát ngôn ngang ngược, từng hai lần bị đưa đi trại cai nghiện vì phát hiện dương tính với ma túy. Sau đợt trở về từ trại cai nghiện, anh ta bỗng dưng quảng cáo đổ “tâm huyết” để viết bộ sách dạy kiếm tiền và kinh doanh online, sau đó livestream bán sách.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thủ từ Nguyễn Xuân Trang bên hai cây si di sản trong đình - đền Hào Nam. Ảnh: Võ Hóa

Chuyện về cây di sản: Góp công, hiến đất vì cây

TP - Quá trình đô thị hóa, đất công bị lấn chiếm để làm nhà ở và cho các mục đích khác nên không gian sinh trưởng của các cây di sản bị thu hẹp. Để bảo tồn, gìn giữ giá trị tinh thần cho thế hệ mai sau, nhiều người đã bỏ công, hiến đất cho những đại lão mộc tiếp tục sinh tồn.
Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều, Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam và nhà thơ Hữu Thỉnh, nguyên Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng chung khảo trao Giải Nhì cho các tác giả (thứ 2 trái sang là tác giả Tòng Văn Hân). Ảnh: PV

'Nỗi khổ' của các nhà thơ vùng sâu vùng xa

TP - Bài thơ “Mẹ tôi chửi kẻ trộm” trong chùm 3 bài của tác giả Tòng Văn Hân (Điện Biên) vừa được trao giải B (không có giải A) cuộc thi thơ báo Văn nghệ đang gây ra nhiều tranh cãi, bất đồng trên mạng xã hội. “Nỗi khổ” của các nhà thơ vùng sâu, vùng xa là có thật.
BST Ấn Độ của NTK Ngọc Hân có sự tham gia của những người mẫu đặc biệt như vợ chồng “người nổi tiếng” Nguyễn Thị Vân.

Dư vị đêm Thế giới trong tà áo dài Việt

TP - Rộn ràng. Lộng lẫy. Duyên dáng. Có thể nói như vậy về chương trình mới nhất của chiến dịch “Áo dài - di sản Việt Nam” tiến tới khẳng định một cách chính thức rằng áo dài là di sản văn hóa phi vật thể của Việt Nam và đề nghị UNESCO công nhận di sản thế giới.