Hốt bạc từ tẩm quất đêm ở Sầm Sơn

Hốt bạc từ tẩm quất đêm ở Sầm Sơn
Tẩm quất đêm trên bãi biển hiện là nghề tay trái “hái” ra tiền cho những người dân, nhất là đám thanh thiếu nên trên bãi biển Sầm Sơn vào mỗi tối.

Với cái túi xách cùng bộ đồ nghề trên tay, anh Tuyến (Quảng Châu, Thanh Hóa) thường đi đánh tẩm quất cho du khách từ 9h đến 12h đêm. Sau mỗi buổi chiều đi làm về, anh ăn vội bát cơm cùng vợ con rồi đạp chiếc xe đạp xuống bãi biển Sầm Sơn hành nghề tẩm quất. Thời gian đánh tẩm quất cho khách mỗi lần là 30 phút với giá 50 - 70 nghìn đồng.

Đây là nghề tay trái của anh Tuyến cùng một số người khác. Ban ngày anh làm thợ xây trên phố cùng mọi người trong xóm. Buổi tối về anh Tuyến tranh thủ xuống bãi biển đánh tẩm quất cho khách kiếm thêm thu nhập.

Anh cho biết: “Mỗi đêm tôi đánh tẩm quất cho khoảng năm khách, trung bình kiếm được trên 200.000 đồng. Tôi chỉ làm trong 3 tiếng để về nghỉ ngơi, sáng còn đi làm thợ xây trên phố với anh em. Nghề này chỉ làm trong 4 tháng hè. Hết hè không có khách nên mọi người không đi”.

Mặc dù tay nghề non do mới bước chân vào làm được hơn tháng nay, anh Hoàng Quy cũng cho biết: “Trong mấy tháng hè, trung bình mỗi đêm, một người đánh tẩm quất cho khách thu được 200.000 đồng, mức thù lao như vậy là cao. Làm thợ hồ mệt lả người, cả ngày cũng chỉ kiếm được 150.000 đồng. Tháng trước tôi làm thêm buổi tối mà được gần 6 triệu đồng”.

Theo anh Quy, người nào có thâm niên trong nghề, nhiều mối, thu nhập 6 - 7 triệu đồng mỗi tháng là chuyện bình thường. Những người đi đánh tẩm quất sau một đến hai mùa thường có các mối quen. Nếu giúp khách thư giãn tốt sẽ được bo rất hậu hĩnh. Ngay cả người mới làm như anh Quy cũng được bo đến 200.000 đồng. Ngoài ra, anh còn tiết lộ thêm một nguồn thu khác: “Sau khi đánh tẩm quất, du khách nhờ đi mua cái gì thì mình giúp họ. Phần lớn du khách không lấy lại tiền thừa”.

Nhiều khách nước ngoài cũng mê tít dịch vụ tẩm quất trên bãi biển. Anh Jerry - du khách đến từ Hà Lan chia sẻ: “Tôi đã được một người đánh tẩm quất trên biển vào ban đêm trong lần đi nghỉ mát hè năm trước. Lần đi nghỉ mát này tôi cũng quyết định chọn Sầm Sơn vì giá dịch vụ lẫn cách phục vụ ở đây đã chuyên nghiệp hơn nhiều. Trong lần đi nghỉ mát này tôi cũng đã cho cậu con trai 15 tuổi đi thưởng thức dịch vụ đánh tẩm quất đêm. Tôi đã típ cho người đàn ông đánh tẩm quất 150.000 đồng. Anh ấy cũng cảm ơn tôi rất nhã nhặn bằng cách cúi chào tôi”.

Theo Theo Pháp luật Việt Nam
MỚI - NÓNG
Mang Tết ra đảo tiền tiêu
Mang Tết ra đảo tiền tiêu
TP - Chương trình “Xuân tình nguyện - Hành trình vì biển đảo quê hương” do T.Ư Ðoàn phát động, tổ chức tặng quà cho dân và quân trên huyện đảo tiền tiêu Bạch Long Vỹ (Hải Phòng) dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Chương trình đã mang theo nhiều tình cảm của đất liền cùng với nhu yếu phẩm, trang thiết bị tổng trị giá 700 triệu đồng.

Có thể bạn quan tâm

Tiêm chủng đạt tỉ lệ caolà điều kiện để học sinh đi học trở lại sau Tết

Không lý do gì tiếp tục học trực tuyến

TP - Sau chỉ đạo của Thủ tướng về việc xem xét mở cửa trường học trên toàn quốc, hôm qua (19/1), các chuyên gia, nhà quản lý giáo dục, y tế đã cùng bàn việc cho học sinh lớp 7-12 đi học 100% ngay sau Tết Nguyên đán.
Khánh Hòa chi hơn 26 tỷ đồng mua kit xét nghiệm của Việt Á

Khánh Hòa chi hơn 26 tỷ đồng mua kit xét nghiệm của Việt Á

TP - Ngày 19/1, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa cho biết, các đơn vị trực thuộc đã mua hơn 63.000 kit xét nghiệm COVID-19 do Công ty Việt Á sản xuất với số tiền hơn 26,2 tỷ đồng. Cụ thể, năm 2000, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Khánh Hòa đã mua 4.700 kit xét nghiệm với số tiền 2,3 tỷ đồng; năm 2021 mua 58.580 kit test với số tiền 23,8 tỷ đồng.