Horasis 2019: Bình Dương khéo léo quảng bá hàng Việt Nam với khách quốc tế

Horasis 2019: Bình Dương khéo léo quảng bá hàng Việt Nam với khách quốc tế
TPO - Tại Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á Horasis – Bình Dương 2019, là nơi gặp gỡ, tiếp xúc với lãnh đạo các tập đoàn, tổng công ty, các chuyên gia kinh tế hàng đầu thế giới. Tại đây, Bình Dương không chỉ tạo cầu nối gắn cho doanh nghiệp mà còn khéo léo giới thiệu đến chính khách quốc tế về thương hiệu Việt Nam.

Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á Horasis – Bình Dương 2019 đã thành công tốt đẹp sau 3 ngày làm việc hiệu quả (từ ngày 24-26/11) tại tỉnh Bình Dương. Phát biểu tại sự kiện tầm cỡ quốc tế này, ông Trần Thanh Liêm – Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho rằng, Horasis 2019 đã tạo điều kiện cho tỉnh Bình Dương được gặp gỡ, tiếp xúc với lãnh đạo các tập đoàn, tổng công ty, các chuyên gia kinh tế hàng đầu thế giới và những đối tác tiềm năng đã luôn quan tâm, đồng hành và đóng góp vì sự phát triển của Việt Nam nói chung và của tỉnh Bình Dương nói riêng trong thời gian tới.

Người đứng đầu chính quyền tỉnh Bình Dương khẳng định lãnh đạo tỉnh, các sở, ngành, đơn vị liên quan sẵn lòng hỗ trợ, giải đáp những thắc mắc của các DN, nhà đầu tư. Đồng thời nhấn mạnh, tỉnh luôn sẵn sàng chào đón và tạo mọi điều kiện thuận lợi để DN đến hợp tác, đầu tư và cùng nhau phát triển, thịnh vượng.

Horasis 2019: Bình Dương khéo léo quảng bá hàng Việt Nam với khách quốc tế ảnh 1 Sự kiện thu hút trên 1.000 khách trong và ngoài nước

“Châu Á cần không ngừng tạo dựng quan hệ gắn kết lành mạnh giữa các quốc gia, duy trì môi trường hòa bình, ổn định trong khu vực; gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa và những giá trị châu Á; tiếp thu những tinh hoa, giá trị văn hóa của các châu lục khác. Châu Á cần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế xanh, bền vững và bao trùm; tối ưu hóa nguồn lực; phối hợp và phát huy vai trò tích cực của các định chế quốc tế. Tất cả cùng hợp tác, đóng góp vì hòa bình, thịnh vượng cho mọi quốc gia, khu vực và trên toàn thế giới”, ông Trần Thanh Liêm – Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương nói tại lễ bế mạc Horasis 2019.

Trong khi đó, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ nói tại Diễn đàn Horasis – Bình Dương 2019: “Tôi thật sự rất vui mừng và tự hào khi nhìn thấy Bình Dương có những bước chuyển mình, trỗi dậy mạnh mẽ và dần khẳng định vị thế không chỉ trong nước mà còn trên trường quốc tế. Sau thành công của chuỗi sự kiện của Hiệp hội Đô thị khoa học thế giới (WTA) 2018, Bình Dương lại một lần nữa khiến chúng ta tự hào khi trở thành địa phương đầu tiên của Việt Nam chính thức là thành viên của Diễn đàn Cộng đồng Thông minh thế giới (ICF) và được vinh danh là một trong 21 thành phố, khu vực có chiến lược phát triển thành phố thông minh tiêu biểu của thế giới (Smart21) trong hai năm liên tục 2019 và 2020”.

Horasis 2019: Bình Dương khéo léo quảng bá hàng Việt Nam với khách quốc tế ảnh 2  Ông Mai Hùng Dũng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Dương (bìa phải) gửi thư cảm ơn đến ông Trần Thanh Hải - Chủ tịch HĐQT Công ty Nutifood

Horasis 2019 tại Bình Dương không chỉ là cầu nối cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước mà qua đó còn giới thiệu đến bạn bè quốc tế về một Việt Nam tươi đẹp. Tại sự kiện quốc tế này, chính khách phương Tây đã được ban tổ chức Horasis tặng cà phê thương hiệu Việt Nam để mang về thưởng thức. Không chỉ khách nước ngoài mà cả trong nước cũng bày tỏ thích thú về món quà. Được biết, Công ty Nutifood đã tài trợ cà phê Nuti cho toàn bộ khách mời, một thương hiệu cà phê Việt Nam.

Trong sự hãnh diện, ông Mai Hùng Dũng – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Dương, đã gửi thư cảm ơn Công ty Nutifood. Lãnh đạo Bình Dương cho biết lý do chọn cà phê Nuti làm quà tặng khách và uống tại sự kiện là vị Nuti là thương hiệu của Việt Nam và đang đóng trụ sở tại Bình Dương.

Trong Thư cảm ơn, lãnh đạo Bình Dương viết “Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á Horasis 2019 là sự kiện đối ngoại đặc biệt quan trọng của tỉnh Bình Dương trong năm 2019 với hơn 1.000 đại biểu cấp cao trong và ngoài nước tham dự. Diễn đàn đã được tổ chức thành công tốt đẹp, trong đó có sự đóng góp của Công ty Cổ phần Thực phẩm Dinh dưỡng Nutifood vì đã đồng hành, hỗ trợ Ban tổ chức trong việc tặng quà bằng sản phẩm của Công ty cho tất cả các đại biểu tham dự”.

MỚI - NÓNG
Ga tàu hỏa Đan Đông (tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc). Ảnh: China Daily
Tàu hàng Triều Tiên xuất hiện ở ga Trung Quốc
TP - Hôm qua, một đoàn tàu chở hàng của Triều Tiên đã đến ga thị trấn biên giới Trung Quốc. Đây có thể là hoạt động khôi phục giao thương bằng đường bộ đầu tiên giữa hai nước kể từ khi đại dịch COVID-19 bắt đầu lan rộng, hãng thông tấn Hàn Quốc Yonhap đưa tin.

Có thể bạn quan tâm

Quy định kiểm dịch vô lý, doanh nghiệp tốn trăm tỷ/năm

Quy định kiểm dịch vô lý, doanh nghiệp tốn trăm tỷ/năm

TP - Theo các doanh nghiệp (DN) thuỷ sản, các sản phẩm chế biến đông lạnh, thực phẩm nhập khẩu đáng lý được miễn kiểm tra. Tuy nhiên, nhiều thông tư của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) lại đưa nhóm hàng này vào danh mục kiểm dịch, gây tốn kém hàng trăm tỷ đồng cho doanh nghiệp, đặc biệt là vào dịp Tết này.
Từ 5/5 cao tốc Hà Nội- Hải Phòng chỉ thu phí tự động không dừng.

Xe trả phí thủ công bị cấm đi cao tốc Hà Nội-Hải Phòng, Tổng Cục đường bộ nói gì?

TPO - Trao đổi với PV Tiền Phong, ông Nguyễn Văn Huyện, Tổng Cục trưởng Tổng Cục đường bộ Việt Nam cho biết, sau ngày 5/5, xe không có đủ điều kiện thu phí không dừng sẽ không được lưu thông trên tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng và người dân có quyền lựa chọn vì hiện tuyến cao tốc này đã có Quốc lộ 5 chạy song song.
Vùng trồng hoa lớn nhất nước hối hả chạy Tết Nhâm Dần 2022

Vùng trồng hoa lớn nhất nước hối hả chạy Tết Nhâm Dần 2022

TPO - Các vùng trồng hoa rộng lớn tại Lâm Đồng đang hối hả vào vụ Tết sau khi được nới lỏng giãn cách, các tuyến vận chuyển thông thương. Tổng diện tích trồng hoa các loại của Đà Lạt phục vụ cho thị trường Tết Nguyên đán năm nay gần 750ha. Đây có thể được xem là vùng nguyên liệu hoa lớn nhất nước.
Cá nhân trong nước bán tháo, khối ngoại gom mạnh cổ phiếu bất động sản

Cá nhân trong nước bán tháo, khối ngoại gom mạnh cổ phiếu bất động sản

TPO - Tâm điểm thị trường tuần qua là sự việc ông Trịnh Văn Quyết bán 74,8 triệu cổ phiếu FLC mà không công bố, cổ phiếu “họ” FLC sau đó bị bán tháo, thanh khoản mất hút. Nhóm cổ phiếu bất động sản cũng chịu hiệu ứng domino sau khi Tập đoàn Tân Hoàng Minh bỏ cọc đấu giá đất ở Thủ Thiêm. Khối ngoại tranh thủ gom mạnh cổ phiếu bất động sản.