Horasis 2019: Cơ hội đầu tư tại Bình Dương

Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á Horasis – Bình Dương 2019 là cơ hội giao lưu, hợp tác và chia sẻ của doanh nghiệp trong và ngoài nước. Trong khi Bình Dương được cho là “mảnh đất vàng” để doanh nghiệp đầu tư bền vững trong thời kỳ 4.0 thì đây là cơ hội cho các doanh nghiệp muốn về Bình Dương đầu tư.

Horasis 2019 tại Bình Dương với 3 phiên toàn thể và nhiều phiên thảo luận mang đến cho chính quyền, các cấp, các ngành của tỉnh Bình Dương và cộng đồng doanh nghiệp những cơ hội thiết thực để cùng trao đổi, chia sẻ những góc nhìn đa chiều; những kinh nghiệm về quan điểm kinh doanh mới và các mô hình phát triển tiên tiến phù hợp với xu thế hiện nay; góp phần giải quyết hiệu quả những vấn đề phát sinh do quá trình phát triển công nghiệp.

Horasis 2019: Cơ hội đầu tư tại Bình Dương ảnh 1  Ông Mai Hùng Dũng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Dương cho biết, Bình Dương sẽ tạo điều kiện tốt nhất để doanh nghiệp đầu tư bền vững

Tại Horasis 2019, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đánh giá, Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á 2019 là một sự kiện quan trọng nhằm tập hợp các chuyên gia quốc tế, các nhà quản trị, các nhà đầu tư và các lãnh đạo cấp cao trên các lĩnh vực kinh doanh cùng tập trung trí tuệ nhằm tìm ra những giải pháp các cơ và chiến lược phát triển phù hợp; góp phần giải quyết những vấn đề mang tính bức xúc trong giai đoạn toàn cầu hóa hiện nay; tạo tiền đề để nền kinh tế phân bổ lại nguồn lực theo hướng hiệu quả hơn và vì một tương lai hòa bình, ổn định và phát triển thịnh vượng.

Đặc biệt, cũng qua Diễn đàn lần này, tỉnh Bình Dương sẽ tìm ra được những giải pháp quan trọng mang tính thời đại nhằm phân bổ lại nguồn lực phát triển theo hướng hiệu quả hơn.

Tại Hội thảo Cơ hội đầu tư tại Bình Dương, ông Mai Hùng Dũng – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh này khẳng định, Việt Nam là quốc gia có an ninh chính trị, trật tự xã hội, đây là tiền đề quan trọng để các doanh nghiệp nước ngoài yên tâm đầu tư, kinh doanh lâu dài. Việt Nam có nguồn nhân lực dồi dào, là thành viên WTO, tham gia ký 12 hiệp định thương mại tự do, Hiệp định thương mại thế hệ mới, tiếp tục sẽ là Hiệp định FTA với EU và RCEP.

Horasis 2019: Cơ hội đầu tư tại Bình Dương ảnh 2 Toàn cảnh buổi hội thảo Cơ hội đầu tư tại Bình Dương

“Hội thảo Cơ hội đầu tư, Bình Dương muốn giới thiệu cho khách mời thấy một tỉnh đang chuyển mình trở thành “mảnh đất vàng” luôn sẵn sàng trải thảm đỏ đón doanh nghiệp đến đầu tư. Bình Dương là tỉnh nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, vùng kinh tế năng động, phát triển mạnh mẽ với mức tăng trưởng kinh tế mạnh”, lãnh đạo tỉnh Bình Dương nói.

Trong khi đó, tiến sỹ Frank-Jürgen Richter – Chủ tịch và Người sáng lập Horasis nhận định: “Bình Dương là địa phương đủ tiềm năng để doanh nghiệp nước ngoài đến đầu tư lâu dài. Chúng tôi sẽ luôn ủng hộ, cùng với Bình Dương thúc đẩy nền kinh tế phát triển mạnh mẽ. Trong thời gian tới, Horasis tiếp tục đồng hành cùng Bình Dương làm cầu nối hiệu quả cho các doanh nghiệp”.

Đại diện của Horasis cũng cho biết thêm, với quyết tâm của lãnh đạo Bình Dương nhằm xây dựng thành phố thông minh, bất cứ hoạt động giao lưu, tương tác nào với các đoàn đại biểu tham dự Horasis đều mang lại lợi ích cho các bên, những cuộc thảo luận về AI (trí tuệ nhân tạo), Thành phố Thông Minh, Công nghiệp 4.0 cùng với sự phát triển không ngừng về giáo dục đi đôi với kinh doanh và đổi mới. Một số đại biểu tham dự đã có nhiều kinh nghiệm về thành phố thông minh. Tất cả sẽ là tiền đề để Bình Dương thực hiện hiệu quả những bước tiến mới.

Tại phiên đối thoại “cơ hội đầu tư tại Bình Dương”, nhà đầu tư đặt vấn đề với chính quyền Bình Dương “Kết quả xây dựng thành phố thông minh của Bình Dương đang được thực hiện đến đâu?”. Ông Mai Hùng Dũng – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Dương cho biết kế hoạch xây dựng thành phố thông minh của Bình Dương được triển khai từ năm 2016.

Trước mắt, Bình Dương đang cố gắng hợp tác với các nước, áp dụng công nghệ cho một số dự án đem lại lợi ích cho người dân, chẳng hạn như giao thông. Nhiều việc khác cũng đang triển khai để phát triển thành phố thông minh… Tất cả đang theo đúng lộ trình, kế hoạch đề ra.

MỚI - NÓNG