Họp báo vụ dân tập trung trước cổng UBND tỉnh

Toàn cảnh buổi họp báo. Ảnh: Hoàng Lam.
Toàn cảnh buổi họp báo. Ảnh: Hoàng Lam.
TP - Chiều 2/3, UBND tỉnh Thanh Hóa họp báo để thông tin các vấn đề liên quan đến vụ việc nhiều người dân tập trung trước cổng UBND tỉnh trong những ngày qua.

Ông Ngô Văn Tuấn - Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa thông tin: Liên tiếp từ ngày 26/2 đến ngày 2/3, nhiều công dân của xã Quảng Cư và phường Trung Sơn, thị xã Sầm Sơn đã kéo lên trước trụ sở UBND tỉnh Thanh Hóa phản đối việc chính quyền giao cho doanh nghiệp khai thác tuyến bờ biển sầm uất nhất Sầm Sơn. Việc này khiến người dân địa phương lo “mất kế sinh nhai”, đặc biệt, hoạt động đánh bắt cá của ngư dân gặp khó khăn vì theo quy hoạch, lối ra biển và neo đậu tàu thuyền khiến ngư dân phải đi rất xa so với bến đỗ truyền thống.

Ngày 1/3, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Quyền đã tiếp xúc với đại diện nhân dân xã Quảng Cư và phường Trung Sơn, để giải quyết những thắc mắc của nhân dân trong việc tìm bến đỗ tàu thuyền và hỗ trợ người dân chuyển đổi nghề nghiệp. Cũng trong ngày 1/3, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có quyết định ban hành cơ chế, chính sách hỗ trợ ngư dân xã Quảng Cư, phường Trung Sơn và phường Bắc Sơn, thị xã Sầm Sơn bị ảnh hưởng của dự án “Không gian du lịch ven biển phía đông đường Hồ Xuân Hương, thị xã Sầm Sơn”. Chưa đồng ý với phương án giải quyết của UBND tỉnh, đến chiều 2/3, nhiều người dân vẫn tập trung trước cổng UBND tỉnh. Mong muốn của người dân là ngành chức năng bố trí vị trí neo đậu thuyền bè. Nếu chưa bố trí được thì không tháo dỡ nhà trông coi tàu, thuyền và ngư cụ của ngư dân.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ðất đấu giá 'hô biến' thành đất giao cho cựu bí thư

Ðất đấu giá 'hô biến' thành đất giao cho cựu bí thư

TP - Ngày 11/4, lãnh đạo UBND TP Huế cho biết, vừa có văn bản chỉ đạo Trung tâm Phát triển quỹ đất, các phòng ban chức năng thực hiện quy trình xử lý vi phạm liên quan giao đất ở (có thu tiền) cho ông Huỳnh Cư, Bí thư Thành ủy Huế giai đoạn 2015 - 2020, đã nghỉ hưu.
Bưu tá chân trần Ha K’Riêng trên đường đi đưa thư Ảnh: Tư liệu

Người anh hùng chân trần đi bộ 5 vòng chu vi trái đất đã về cõi Yàng

Bưu tá Cil Múp Ha K’Riêng đã làm nên kỳ tích khi lội bộ băng rừng với tổng chiều dài các chặng đường bằng 5 vòng chu vi trái đất; được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới năm 2001. Đôi chân trần “huyền thoại” ấy đã dừng bước sau thời gian dài chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo.