Hàng trăm người dân 'vây' trụ sở UBND xã phản đối dự án

Sáng 18/2, hàng trăm người dân thôn Long Thạnh bỏ công việc, đồng loạt kéo lên UBND xã Tam Tiến để phản đối việc xây hồ chứa nước mặn.
Sáng 18/2, hàng trăm người dân thôn Long Thạnh bỏ công việc, đồng loạt kéo lên UBND xã Tam Tiến để phản đối việc xây hồ chứa nước mặn.
TPO - Ngày 18/2, hơn 300 người dân thôn Long Thạnh, xã Tam Tiến, Núi Thành, Quảng Nam đã đồng loạt kéo lên UBND xã này để phản đối việc xây dựng hồ chứa nước mặn phục vụ việc nuôi tôm.
Hàng trăm người dân 'vây' trụ sở UBND xã phản đối dự án ảnh 1 Theo phản ánh của người dân thôn Long Thạnh, trước khi triển khai dự án Bể chứa lắng nước mặn phục vụ cho vùng nuôi tôm bền vững tại địa phương, ngày 5/11/2015, UBND xã Tam Tiến đã tiến hành họp dân, nhưng người dân không đồng ý cho triển khai dự án. Theo người dân nếu làm hồ chứa nước mặn trên cát với diện tích hơn 6ha sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống người dân, gây nhiễm mặn, sạt lở đất, ảnh hưởng rừng phòng hộ chắn gió… nên người dân kiên quyết không cho triển khai thực hiện.
Hàng trăm người dân 'vây' trụ sở UBND xã phản đối dự án ảnh 2 Dù dân không đồng tình nhưng sáng 17/2, đơn vị thi công đưa máy móc đến để tiến hành dựng lán trại ngay tại khu vực rừng phi lao của thôn Long Thạnh khiến người dân bức xúc kéo nhau ra cản trở.
Hàng trăm người dân 'vây' trụ sở UBND xã phản đối dự án ảnh 3 Trước đó vào tối 16/2, hàng chục gốc phi lao chắn sóng tại khu vực dự kiến sẽ san ủi để làm hồ chứa bất ngờ bốc cháy. Theo người dân đây là hành động cố tình đốt cháy, bởi các đám cháy kéo dài, rải rác, chưa bao giờ ở đây xảy ra cháy rừng phi lao phòng hộ hết. Ngay khi phát hiện sự việc, người dân thôn Long Thạnh đã tập trung dập lửa cứu rừng chắn sóng.  
Hàng trăm người dân 'vây' trụ sở UBND xã phản đối dự án ảnh 4 Không những kéo lên UBND xã, sau khi xảy ra sự việc rừng phi lao chắn sóng bị đốt trong đêm, đơn vị thi công kéo đến vào sáng hôm sau, người dân Long Thạnh còn chuẩn bị hẳn trống để kịp thời hô hào người dân ra phản đối. Ông Nguyễn Giúp, Chủ tịch UBND xã Tam Tiến cho biết: Người dân phản đối là do lo sợ ô nhiễm. Chính quyền địa phương sẽ tiếp tục vận động giải thích cho người dân hiểu và ủng hộ dự án. Chính quyền xã đã yêu cầu cơ quan công an điều tra làm rõ việc đốt rừng vào đêm 16/2.
MỚI - NÓNG
Chứng khoán mua bán giằng co, cổ phiếu thép vụt sáng
Chứng khoán mua bán giằng co, cổ phiếu thép vụt sáng
TPO - Phiên giao dịch hôm nay chứng kiến sự giằng co quyết liệt của bên mua – bán. VN-Index cứ tăng lên là bị "dập" xuống, tuy nhiên sau khi chinh phục thành công ngưỡng 1.340 điểm, dòng tiền mua vào nhập cuộc tích cực, lấn át bên bán, đưa VN-Index đóng cửa tăng hơn 10 điểm. Đây là phiên tăng thứ 9 liên tiếp của chỉ số.

Có thể bạn quan tâm