Honda CD độ từ phụ tùng xe tăng, súng cối

Chiếc xe có bảng điều khiển trung tâm lấy từ xe tăng, đèn xi-nhan dùng đầu đạn súng cối, và mất hơn 6 tháng để hoàn thiện.
Honda CD độ từ phụ tùng xe tăng, súng cối ảnh 1 Độ xe có nhiều trường phái khác nhau. Có người sử dụng đồ chế sẵn từ những hãng độ nước ngoài, thường là đồ Thái Lan, nhưng kiểu xe này dễ bị đụng hàng vì dùng chung phụ tùng.
Honda CD độ từ phụ tùng xe tăng, súng cối ảnh 2 Có người lại muốn chiếc xe của mình trở thành độc nhất vô nhị, và cách duy nhất là phải tự chế tác các linh kiện.
Honda CD độ từ phụ tùng xe tăng, súng cối ảnh 3 Chiếc xe này thuộc sở hữu của anh Nhã, một chủ tiệm sửa xe trên địa bàn quận Bình Thạnh, TP.HCM.
Honda CD độ từ phụ tùng xe tăng, súng cối ảnh 4 Theo chủ xe, thời gian từ lúc lên ý tưởng đến lúc hoàn thành chiếc “mô tô chiến binh” này mất khoảng 6 tháng. Tất cả những linh kiện chủ yếu đều được chế tác thủ công từ những vật dụng đậm chất nhà binh như phụ tùng xe tăng, đầu đạn súng cối.
Honda CD độ từ phụ tùng xe tăng, súng cối ảnh 5 Công việc khó khăn nhất mà anh Nhã gặp phải trong quá trình độ xe không phải vấn đề kỹ thuật mà là việc sưu tầm phụ kiện. Để có được phụ kiện ưng ý, anh phải tìm từ rất nhiều nguồn khác nhau, từ chợ linh kiện xe máy cho đến những mối quan hệ từ bạn bè và những người chung niềm đam mê.
Honda CD độ từ phụ tùng xe tăng, súng cối ảnh 6 Điểm đặc biệt nhất trên xe và cũng mất nhiều thời gian sưu tầm nhất là chiếc đồng hồ lấy từ xe tăng. Anh Nhã cho biết phải bỏ công đi lùng từ những chợ phụ tùng ở Campuchia.
Honda CD độ từ phụ tùng xe tăng, súng cối ảnh 7 Ngoài ra, bốn đèn xi-nhan được chế tác từ đầu đạn súng cối cũng gây ấn tượng, đậm chất nhà binh.
Honda CD độ từ phụ tùng xe tăng, súng cối ảnh 8 Đèn pha trước được lấy từ chiếc xe tải Zin-khơ của Nga với tấm lưới bảo vệ thường thấy trên những chiếc xe quân sự
Honda CD độ từ phụ tùng xe tăng, súng cối ảnh 9 Riêng động cơ được cải tiến lại hoàn toàn, dung tích được nâng từ 125 phân khối trên động cơ nguyên bản của Honda CD bằng xi-lanh dung tích 250 phân khối. Phần hộp số vẫn giữ nguyên. 
Honda CD độ từ phụ tùng xe tăng, súng cối ảnh 10 Bình xăng lớn được gò thủ công, in dòng chữ army (quân đội) và biểu tượng búa liềm.
Honda CD độ từ phụ tùng xe tăng, súng cối ảnh 11 Phía trước mũi xe được gắn bộ phận trang trí, mô phỏng thiết bị dò mìn trên những xe quân sự.
Honda CD độ từ phụ tùng xe tăng, súng cối ảnh 12 Cốp đựng đồ phía sau ghi dòng chữ “No war in Vietnam” với ý nghĩa yêu chuộng hòa bình.
Honda CD độ từ phụ tùng xe tăng, súng cối ảnh 13 Cặp ống pô được chế tác từ thép với lớp sơn mờ tĩnh điện, phát ra âm thanh.
Honda CD độ từ phụ tùng xe tăng, súng cối ảnh 14 Đèn hậu cũng cùng phong cách với đồng hồ trung tâm nhưng được sản xuất tại Việt Nam.
Honda CD độ từ phụ tùng xe tăng, súng cối ảnh 15 Theo anh Nhã, để chế tác nên chiếc xe độc nhất vô nhị này thì tiền bạc không phải vấn đề quan trọng nhất, mà cần ý tưởng, lòng nhiệt huyết và sự đam mê.  
Theo Theo Zing
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vượt ẩu đường đèo, xe tải suýt lao xuống vực

Vượt ẩu đường đèo, xe tải suýt lao xuống vực

TPO - Vụ việc xảy ra vào ngày 18/7. Tài xế xe tải có hành động vượt ẩu tại khúc cua góc khuất khiến chiếc xe máy ở làn đối diện gặp tai nạn. Sau đó để né chiếc xe máy, người lái xe tải đã đánh lái mạnh sang bên phải và suýt lao xuống vực.
Ảnh: Nguyễn Minh

Chiếc xe điện đặc biệt đưa Bộ trưởng Quốc phòng Anh tới gặp Đại tướng Phan Văn Giang

TPO - Sáng nay (22/7), trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam, Bộ trưởng Quốc phòng Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ai-len Robert Ben Lobban Wallace đã tới hội đàm với người đồng cấp- Bộ trưởng Quốc phòng Phan Văn Giang trên chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện Jaguar I-PACE đầu tiên tại Việt Nam.  
Kẻ trộm bẻ khoá cổ, lấy cắp Honda SH trong tích tắc

Kẻ trộm bẻ khoá cổ, lấy cắp Honda SH trong tích tắc

TPO - Mới đây, một đoạn video được đăng tải trên mạng xã hội đã thể hiện cách kẻ gian vượt qua khóa thông minh trên xe SH bằng cách bẻ gãy ổ khóa. Sau khi bẻ khóa, kẻ gian không khởi động được chiếc xe nên đã chọn cách dắt đi.