Hôn nhân lệch tuổi, sex mĩ mãn?

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Chàng tuổi 40+, nàng mới 20. Nàng cận kề 50, chàng vừa đặt chân vào tuổi U30. Sex đóng vai trò quyết định hôn nhân bền vững, chênh lệch tuổi lớn có đảm bảo sinh hoạt thầm kín mĩ mãn?

Chàng 18, nàng 35

Trong cuốn “Nghệ thuật yêu. 20 năm sau”, chuyên gia tình dục nổi tiếng Ba Lan, TS. Michalina Wislocka dẫn giải, trừ những trường hợp cá biệt, với nam giới, tính dục bùng nổ ngày mày râu tương lai mới 10 tuổi, sau đó liên tục tăng mạnh mẽ, để đạt tột đỉnh năm 18 tuổi, tiếp theo phong độ giảm dần.

Trái lại phụ nữ mãi đến tuổi 35 mới có ý thức làm tình nhân và bắt đầu đòi hỏi quyền lợi từ sex của mình. Thời tính dục chín mùi nhất của phái đẹp rơi vào quãng tuổi 43. Sau đó nhu cầu thầm kín suy giảm, cho đến gần như cạn kiệt sau tuổi 60.

Như vậy đồ thị đường cong động lực tình dục phụ nữ và nam giới khác biệt hoàn toàn. Chúng chỉ gặp nhau duy nhất một lần, ở tuổi 35. Đó là thời gian hài hòa tình dục hai giới cực ngắn, TS. Michalina Wislocka chiêm nghiệm.

Chàng tuổi 40+, nàng 20

- Hôn nhân giữa đàn ông lớn tuổi với thiếu nữ rất trẻ và phụ nữ từng trải cùng chàng trai tuổi 20 được coi là mối quan hệ hợp quy luật sinh lý học. Như vậy có thể xếp loại hoàn toàn tự nhiên- TS. Ryszard Rutkowski, BS. Phụ khoa, chuyên gia giáo dục tình dục học đường chia sẻ.

Người đẹp Joanna Jankowska là sinh viên Trường diễn viên điện ảnh Lodz, khi chị yêu Bogdan Hussakowski, người lớn hơn chị 22 tuổi, giám đốc Nhà hát kịch thành phố Lodz kiêm đạo diễn sân khấu tài hoa.

Hôn nhân lệch tuổi, sex mĩ mãn? ảnh 1

Bogdan Hussakowski hạnh phúc bên Joanna Jankowska, ngày đính hôn, đầu 2001.

Cặp đôi cùng đồng nghiệp thực hiện vở kịch “Mối quan hệ nguy hiểm”. Nàng vào vai chính, chàng đạo diễn. “Không khí lãng mạn của vở diễn vô tình kéo chúng tôi xích lại gần nhau”, nữ diễn viên Joanna nay đã 45 tuổi mỉm cười, kể.

Sức mạnh quyến rũ của sắc đẹp thiếu nữ trẻ chớp nhoáng chinh phục mày râu đứng tuổi, tình cảm ngưỡng mộ tài năng đạo diễn bậc thầy của người đẹp tuổi đầu 2 đã chuyển hóa hai người thành mối quan hệ bền vững. Đến nay Joanna và Bogdan đã gắn bó hơn 21 năm. Hôn nhân mĩ mãn mang lại 3 đứa con.

Cả hai đều hài lòng với cuộc sống, đã sát cánh vượt qua không ít thử thách, trong đó có bệnh ung thư của Bogdan. Kết dính hai cá thể lệch tuổi là tình yêu sân khấu, cùng mối quan tâm và những ưu tiên trong cuộc sống.

- Sau hơn 20 năm, đối mặt biết bao rào cản, đến nay tôi không thể hình dung, mình có thể sống với người đàn ông khác, ở cùng độ tuổi- Joanna chân thành tâm sự.

Hơn hai chục năm trước, từng bùng nổ chiến dịch giễu cợt, mỉa mai, khi mọi người biết tin về mối tình lãng mạn của họ. Mấy người bạn thân thậm chí còn quả quyết, cặp đôi không có cơ may duy trì vài năm.

Nàng 47, chàng 26

So với các cặp mày râu tuổi đầu 4+, nàng tuổi đầu 2, các cặp ngược lại (nàng lớn hơn chàng trên 10 tuổi) gặp nhiều tranh cãi gấp bội. Trong khi theo nhãn quan sinh lý học, không có gì ngạc nhiên bởi phụ nữ tuổi 35-45 có nhu cầu tình dục y hệt chàng trai tuổi 20. Trên giường ngủ cặp đôi hòa hợp tuyệt vời.

- Tuy nhiên với người đẹp, chỉ sex thôi chưa đủ. Nàng còn đòi hỏi trò chuyện, ôm ấp và sự chấp nhận nhau trong cuộc sống ngày thường. Như vậy, người đẹp đứng tuổi có thể tranh luận về chủ đề gì với chàng trẻ măng? TS. Ryszard Rutkowski đặt câu hỏi.

- Chúng tôi có thể tranh luận về mọi chủ đề - thiếu phụ tóc vàng quyến rũ 47 tuổi Krystyna gắn bó với chàng Robert 26 tuổi nhún vai trả lời.

Họ quen biết nhau qua công việc. Nàng là giám đốc bán hàng tại một siêu thị, nơi chàng trai làm nhân viên phòng tiếp tân. Công việc hàng ngày của nhân viên tiếp tân là nhận công văn, tin nhắn, kết nối các cuộc đàm thoại, quản lý nhân sự ra vào văn phòng.

Sau vài tháng Krystyna huấn luyện chàng trở thành trợ lý của mình, bởi nữ giám đốc phát hiện năng khiếu tiếp thị của nam nhân viên.

- Tôi cho rằng, năng khiếu của Robert sẽ lụi tàn, nếu suốt đời gắn với công việc nhân viên phòng tiếp tân. Nhưng trước tiên tôi “nâng cấp” chàng trai, sau đó mới bắt đầu tình yêu lãng mạn. Mối quan hệ duy trì đến nay. Bên cạnh Robert, tôi cảm thấy, bản thân sống lại tuổi 20- thiếu phụ tóc vàng U50 rạng rỡ chia sẻ.

Cặp đôi trở thành vợ chồng đã hơn một năm. “Tôi biết, với Robert, cuộc sống thoải mái không chỉ nhờ sung túc vật chất, cho dù thi thoảng tôi thích tạo bất ngờ thú vị cho nửa thứ hai bằng quà tặng đắt tiền. Thường nhật chúng tôi hiểu nhau không cần lời nói. Tất cả nhờ tình yêu”, Krystyna tươi cười khẳng định.

Cùng lúc người tình trẻ của người đẹp hạnh phúc bổ sung:

- Krystyna thỏa mãn mọi nhu cầu của tôi. Nàng chăm sóc tôi chu đáo, tận tình và cực quyến rũ.

Theo Miłość: gdy w związku jest duża roznica wieku między partnerami
MỚI - NÓNG