Mình không nói gì, khi mình nói chuyện tình

0:00 / 0:00
0:00
TP - Mình nói gì khi mình nói chuyện tình - tên một tập truyện được nhiều người tìm đọc mấy năm trước. Dĩ nhiên, tập sách gồm 17 truyện ngắn này không phải là những lời dạy dỗ đơn giản như cái tiêu đề của nó. Mặc dù vậy, chính nó là gợi ý cho một bài “thì thầm” nhưng theo một hướng ngược lại - Mình không nên nói gì khi mình nói chuyện tình.

Đừng rơi vào bẫy của kẻ tò mò

Bạn đã từng có một quá khứ tình ái không buồn tẻ. Bạn từng được bạn bè gọi là con nai vàng ngơ ngác/đạp chết lũ thợ săn. Bạn biết mình luôn là người hấp dẫn nhất, giữa một đám đông. Tất cả những cái đó đều đáng tự hào nhưng hãy biết giữ cho riêng mình, ít nhất cũng đừng bao giờ để bạn tình nghe được những điều đó từ chính bạn. Tai hại, khi bạn thao thao kể những chiến công ngày cũ với bạn tình hiện tại.

Đừng nghĩ là mình đang tự nâng chân kính gợi cảm trong mắt anh ấy/ cô ấy nhé. Điều này vô cùng phản cảm đấy. Có ai lại nhẹ nhõm khi hình dung ra rằng người tình của mình đã lăn lóc qua từng ấy mối tình.

Tú Quyên chẳng thể nào ngăn được sự bực bội cứ dâng lên trong lòng khi chàng người yêu miên man kể cho cô nghe tỉ mỉ những chuyện tình ái cũ. Sau một hai lần như thế, cô có tự trách sao mình đi khơi chuyện làm chi. Nhưng tra khảo đã nhiễm vào cô như một thói tật, một dạng của thú đau thương.

Dần dần cô cảm thấy gần như không thể thiếu khoái cảm đau đớn khi nghe người tình phô chuyện ái ân ngày cũ. Không hiểu người tình của cô là một anh chàng thích khoe khoang hay tự cho mình là văn minh - không né tránh những chủ đề nhạy cảm.

Tú Quyên nghe mà so sánh trong tủi thân. Giữa cô và chàng này chưa bao giờ có được cái cảm giác thăng hoa đỉnh của đỉnh như thế. Chàng cũng có la hét, nhưng không khốc liệt như vậy. Ít nhất là cô cũng cảm nhận như thế. Như vậy là mình không hấp dẫn anh ta bằng người tình cũ. Tú Quyên để ý nghĩ sát thương đó lâu trong óc, đến nỗi về sau cô chẳng thể nào lên đỉnh với người tình - dù anh ta đúng là vô cùng thiện chiến gối chăn.

Mình không nói gì, khi mình nói chuyện tình ảnh 1

Đừng giấu kín cảm xúc

Đã tồn tại từ lâu trong giáo dục của các bà mẹ cho các cô con gái rằng chữ trinh cần được khư khư giữ cho đến khi bước đến giường tân hôn. Đừng vội phủ nhận điều này vì ít nhất nó cũng giúp các cô gái biết trân trọng thân thể mình hơn. Nhưng các bà mẹ trong những giáo dục nghiêm cẩn của mình lại tiện thể nói luôn với cô con gái còn non nớt rằng chuyện đó là xấu xí…, nên tránh xa.

Thế nhưng hậu quả đính kèm của lối giáo dục này rất nhiều khi lại là một thái độ xa lánh tình dục. Huyền Vy là một tiểu thơ con nhà như vậy. Cô luôn tỏ ra lãnh đạm với người tình, ngay cả trong những phút giây thầm kín. Bản thân cô nghĩ, không ham sex đồng nghĩa với kiêu hãnh nữ giới. Cô để chàng trai của mình hì hà hì hục một mình, không có lấy một hành động hợp tác nho nhỏ. Huyền Vy cũng không phải là không có cảm xúc.

Nhưng vào lúc thăng hoa nhất, cô cũng cố gắng mím chặt môi, không phát ra tiếng động. Cô đã không biết rằng, người yêu cô đã bắt đầu thấy nản, khi cứ ôm mãi trong tay một búp bê không biết nói lời tình. Thậm chí cô còn gây cho anh cảm giác là cô đang chịu đựng anh, khiến anh cảm thấy sức lực bị tiêu hủy gấp đôi gấp ba mà hình như cái đích chót vót của ân ái vẫn chưa thể chạm tới.

Cũng có thể nói thế trong địa hạt ái ân. Một cô gái biết bày tỏ sự thèm muốn chả bao giờ nên lo sẽ bị bạn tình đánh giá sai về mình. Anh ấy không hoảng hốt chạy trốn hay đi tìm những cô gái nhu mì đâu.

Ngược lại, anh ấy đang bị bạn hút chặt còn hơn cả một thỏi nam châm. Có một chàng đẹp trai nhiều thế mạnh nhưng yêu mãi một cô gái có vẻ như kém mình về mọi mặt. Bí quyết của cô gái kia chỉ đơn giản là, cô luôn biết nói một cách đầy… nhục dục, giữa những sóng tình cao thấp một câu duy nhất: Em thèm anh. Một câu đơn giản nhưng nó gói ghém tất cả sự trân trọng đàn bà, vừa kích hoạt vừa nâng tầm đàn ông.

Đàn ông, về bản chất đều là những chiến binh thích được khen tặng, hâm mộ những cá tính nồng nhiệt dù có thể họ không nói ra. Dĩ nhiên, bạn không thể áp dụng chiêu này nếu như bạn không cảm thấy điều đó thật sự từ trong lòng mình.

Giường ngủ chứ không phải giường bệnh

Kỳ lạ là có nhiều đàn bà coi việc khai báo bệnh tật như thể là một nét duyên nữ tính. Họ bị ảnh hưởng của quan niệm rằng đàn ông luôn muốn dang tay chở che những nữ nhi yếu ớt. Sai lầm đấy, đặc biệt nếu như mà khai báo này được thực hiện ít phút trước cơn nguyệt vân. Mây mưa mau tạnh là cái chắc.

Đàn ông thì ít mắc lỗi này hơn nhưng cũng không phải là không có. Thử hình dung khi bạn chuẩn bị “lên sàn” mà biết “bạn nhảy” từng thoát vị đĩa đệm tháng trước hay sắp đi kiểm tra u tuyến giáp, còn gì là hào hứng ái ân. Đừng nhầm người tình là bác sĩ kiểm tra sức khỏe tổng quát. Mong bạn hãy nhớ lời dặn dò này của chúng tôi.

MỚI - NÓNG