Hơn chục mét đất đổ sụp xuống sông khiến người dân “hoảng hồn”

Hơn chục mét đất đổ sụp xuống sông khiến người dân “hoảng hồn”
TPO - Lúc 14 giờ ngày 12/7, một đoạn hơn chục mét cặp sông Cái Côn thuộc ấp Phú Thạnh, thị trấn Mái Dầm (Châu Thành, Hậu Giang) đổ sụp xuống sông khiến nhiều người “hoảng hồn”.
Hơn chục mét đất đổ sụp xuống sông khiến người dân “hoảng hồn” ảnh 1

Đoạn nứt dài 60m, sâu vào trong 13m, ảnh hưởng đến 11 hộ dân, còn độ sâu đo vào sáng nay là khoảng 11m.

Hơn chục mét đất đổ sụp xuống sông khiến người dân “hoảng hồn” ảnh 2 Trước đó, vào tối 11/7, tại khu vực này xuất hiện vết nứt ảnh hưởng đến 11 hộ dân, gây nứt tường bê tông.
Hơn chục mét đất đổ sụp xuống sông khiến người dân “hoảng hồn” ảnh 3 Vào sáng nay, Chính quyền địa phương đã huy động gần 50 cán bộ, công an, dân quân và người dân địa phương đến hỗ trợ di dời đồ đạt ra khỏi khu vực nguy hiểm. Đồng thời, đốn hạ những cây cao to có nguy cơ ngã nếu sạt lở xảy ra.
Hơn chục mét đất đổ sụp xuống sông khiến người dân “hoảng hồn” ảnh 4 Đến 14 giờ thì đoạn hơn chục mét đổ sụp xuống sông.
Hơn chục mét đất đổ sụp xuống sông khiến người dân “hoảng hồn” ảnh 5 Được biết, đây là lần thứ 3 quanh khu vực này trong vòng 2 năm bị sạt lở với chiều dài gần 300 m.
Hơn chục mét đất đổ sụp xuống sông khiến người dân “hoảng hồn” ảnh 6 Ông Trần Thanh Phong, Phó chủ tịch UBND thị trấn Mái Dầm cho biết, đối với các hộ dân bị ảnh hưởng, địa phương vận động di dời đồ đạt đến nhà người quen ở tạm. Sau đó sẽ có phương án bố trí chỗ ở và hỗ trợ cho người dân.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bất ngờ cảnh khách vắng, bến đìu hiu sau thời gian xe buýt Hà Nội hoạt động trở lại

Bất ngờ cảnh khách vắng, bến đìu hiu sau thời gian xe buýt Hà Nội hoạt động trở lại

TPO - Theo Công điện số 21 của UBND thành phố Hà Nội, từ 6h00 ngày 14/10 xe buýt được hoạt động trở lại sau 3 tháng phải tạm dừng để phòng, chống dịch COVID-19 khiến lái xe, người dân đều vui mừng, phấn khởi. Tuy nhiên ghi nhận những ngày vừa qua, số lượng hành khách tham gia di chuyển ở hầu hết các tuyến đều khá vắng vẻ.
Khai giảng trực tuyến ở Long An

Long An: Vũ trường, karaoke, massage… được hoạt động

TPO - Kể từ hôm nay (27/10), UBND tỉnh Long An quyết định áp dụng tạm thời các biện pháp “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID -19” trên phạm vi toàn tỉnh, qua đó một loạt ngành, nghề đã được phép hoạt động trở lại, kèm theo điều kiện.