Hơn 670 mẫu phẩm âm tính với SARS-CoV-2, chợ ở 'phố chung cư' Đà Nẵng hoạt động trở lại

Lực lượng chức năng địa phương canh gác tại khu vực chợ Nại Hiên Đông sau khi chợ này ngừng hoạt động. Ảnh: Nguyễn Thành
Lực lượng chức năng địa phương canh gác tại khu vực chợ Nại Hiên Đông sau khi chợ này ngừng hoạt động. Ảnh: Nguyễn Thành
TPO - Chợ của phường Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) sẽ mở cửa hoạt động trở lại sau khi hơn 670 mẫu phẩm của tiểu thương, người dân quanh chợ, người đi chợ có kết qủa âm tính với virus SARS-CoV-2. 

Ngày 16/8, UBND phường Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) cho biết: Trung tâm Y tế quận Sơn Trà vừa có thông báo 673/673 (100%) mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 của tiểu thương, nhân dân sinh sống xung quanh khu vực chợ Nại Hiên Đông và bà con nhân dân đi chợ tại thời điểm lấy mẫu có kết quả âm tính.

Theo đó, chợ Nại Hiên Đông sẽ mở cửa hoạt động trở lại kể từ 0 giờ ngày 16/8. 

Để đảm bảo an toàn, cơ quan chức năng địa phương yêu cầu, bà con tiểu thương chuẩn bị hàng hóa đảm bảo an toàn thực phẩm, chỉ bán những mặt hàng thiết yếu, bán theo lịch phân ca của Ban Quản lý chợ và chấp hành nghiêm việc đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, giữ khoảng cách 2m.
Đối với bà con nhân dân vào chợ sẽ phải xuất trình, nộp thẻ vào chợ đã được phát. Đồng thời, phải chấp hành nghiêm việc đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, sát khuẩn tay và giữ khoảng cách 2m khi vào chợ.
Hơn 670 mẫu phẩm âm tính với SARS-CoV-2, chợ ở 'phố chung cư' Đà Nẵng hoạt động trở lại ảnh 1 Chợ Nại Hiên Đông ở "phố chung cư" sẽ được mở cửa và hoạt động trở lại từ 0h ngày 16/8. Ảnh: Nguyễn Thành
Nại Hiên Đông là phường có nhiều chung cư với 56 block (toà nhà) chung cư, với hơn 4.770 căn hộ nên được mệnh danh "phố chung cư". Hiện tại, trên địa bàn phường Nại Hiên Đông ghi nhận 12 ca mắc COVID-19. Do một số bệnh nhân mắc COVID-19 từng ghé chợ để mua sắm nên từ ngày 12/8, chợ Nại Hiên Đông cũng đã phải tạm ngừng hoạt động.
Hai chung cư có người mắc COVID -19 cũng đã được phong tỏa, cách ly gồm chung cư A3 Vũng Thùng và chung cư B1 đường Dương Văn Nga. 
MỚI - NÓNG