Thêm nhiều người ở 'phố chung cư' Đà Nẵng mắc COVID-19

Lấy mẫu xét nghiệm các cư dân "phố chung cư" sống tại các block chung cư có người mắc COVID-19. Ảnh: Quốc Huy
Lấy mẫu xét nghiệm các cư dân "phố chung cư" sống tại các block chung cư có người mắc COVID-19. Ảnh: Quốc Huy
TPO - Trong số 16 trường hợp mắc COVID-29 vừa được Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng công bố kết quả điều tra dịch tễ vào sáng nay (9/8), đáng chú ý có thêm 4 bệnh nhân sống tại các khu chung cư phường Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà), nơi được mệnh danh “phố chung cư” ở Đà Nẵng

Bệnh nhân số 780 (nam, sinh năm 2011, khu chung cư số 1 đường Lê Phụ Trần, phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà). Bệnh nhân sống cùng bố là Đ.D.V, mẹ là T. T.L và bà ngoại là T. T.L tại Khu chung cư số 1 đường Lê Phụ Trần.

Khoảng từ 25/7 đến 1/8, buổi sáng bệnh nhân đến chung cư B1 đường Dương Vân Nga, phường Nại Hiên Đông, tiếp xúc với bà nội là P.T. T.H (bệnh nhân số 686), chú Đ.D.M và Đ.T.D.U đến tối thì về nhà (chỉ đến 1,2 lần và không nhớ rõ ngày), chỉ tiếp xúc với những người trong gia đình.

Từ ngày 2/8 đến 4/8, bệnh nhân tự cách ly tại nhà. Ngày 5/8, bệnh nhân được đưa đi cách ly tại trường Cao đẳng Lương thực - Thực phẩm Đà Nẵng (quận Sơn Trà).

Ngày 6/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng nhận được mẫu xét nghiệm dịch hầu họng của bệnh nhân; ngày 7/8 có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 và bệnh nhân được đưa đi cách ly, điều trị theo quy định.

Bệnh nhân số 781, (nữ, sinh năm 1978, khu chung cư số 1 đường Lê Phụ Trần, phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà). Bệnh nhân sống cùng gia đình tại Khu chung cư số 1. Khoảng từ 25/7 đến 1/8, buổi sáng bệnh nhân đến nhà mẹ chồng tại chung cư B1 đường Dương Văn Nga, phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, tiếp xúc với mẹ chồng là bệnh nhân số 686 và người nhà, buổi tối bệnh nhân trở về nhà.

Khoảng ngày 28/7 và 29/7 (không nhớ rõ), bệnh nhân đi chợ Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà. Từ ngày 2/8 đến 4/8, bệnh nhân tự cách ly tại nhà.

Ngày 5/8, bệnh nhân được đưa đi cách ly tại trường Cao đẳng Lương thực - Thực phẩm (quận Sơn Trà). Trong ngày, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng ho, sốt nhẹ kèm tức ngực.

Ngày 6/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng nhận được mẫu xét nghiệm dịch hầu họng của bệnh nhân. Ngày 7/8, bệnh nhân có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 được đưa đi cách ly và điều trị theo quy định.

Thêm nhiều người ở 'phố chung cư' Đà Nẵng mắc COVID-19 ảnh 1 Giăng dây để cách ly giám sát các khu chung cư có người mắc COVID-19 tại "phố chung cư" phường Nại Hiên Đông, Sơn Trà, TP Đà Nẵng. Ảnh: Nguyễn Thành

Bệnh nhân số 797, (nữ, sinh năm 1959, Khu chung cư số 1 đường Lê Phụ Trần, phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà).

Bệnh nhân sống cùng con gái là bệnh nhân số 781, con rể và cháu tại Khu chung cư số 1 đường Lê Phụ Trần.

Từ ngày 25/7 đến 26/7, bệnh nhân chỉ ở nhà, tiếp xúc với những người trong gia đình. Sáng ngày 27/7, bệnh nhân đến nhà con trai tại đường Phùng Tá Chu, phường Mân Thái, quận Sơn Trà, để chăm cháu và có tiếp xúc người trong gia đình. Khoảng 15h30 cùng ngày, bệnh nhân trở về nhà.

Từ ngày 28/7 đến 1/8,bệnh nhân chỉ ở nhà, tiếp xúc với những người trong gia đình. Sáng ngày 2/8, bệnh nhân đi chợ Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà. Chiều ngày 2/8 đến 4/8, bệnh nhân tự cách ly ở nhà.

Ngày 5/8, bệnh nhân được chuyển cách ly. Ngày 6/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng nhận được mẫu xét nghiệm dịch hầu họng của bệnh nhân. Ngày 8/8 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Bệnh nhân số 802, (nữ, sinh năm 1957, Chung cư A3 Vũng Thùng, phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà). Bệnh nhân sống một mình tại chung cư.  Từ ngày 22/7 đến 24/7, bệnh nhân đến Bệnh viện Đa khoa Gia đình Đà Nẵng để chăm sóc bệnh nhân số 497.

Thỉnh thoảng khi ở nhà, bệnh nhân xuống sảnh chung cư A3 Vũng Thùng để tập thể dục (không nhớ rõ ngày). Tối ngày 4/8, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng mệt mỏi. Ngày 5/8, bệnh nhân cùng bạn tên T đến khám tại Bệnh viện Đa khoa Gia đình Đà Nẵng, tại đây bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng để xét nghiệm với virus SARS-CoV-2. Sau đó bệnh nhân trở về nhà, không đi đến nơi khác.

Vào các buổi chiều từ ngày 30/7 đến 5/8, bệnh nhân đi chợ Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà sau đó trở về nhà, không tiếp xúc với ai, không đi đến nơi khác.

Ngày 8/8 bệnh nhân có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 và được cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang.

Thêm nhiều người ở 'phố chung cư' Đà Nẵng mắc COVID-19 ảnh 2 Các tổ giám sát cộng đồng tiến hành cách ly, giám sát kỹ các khu chung cư có người mắc COVID-19 ở phường Nại Hiên Đông. Ảnh: Nguyễn Thành

Trước đó, như Tiền Phong đưa tin, tại các khu chung cư ở phường Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà) đã ghi nhân các ca mắc COVID-19 gồm bệnh nhân 682 (nhà 1A - chung cư Làng cá Nại Hiên Đông) và bệnh nhân 686 (khu nhà B1 - chung cư cuối tuyến Bạch Đằng Đông). Các khu chung cư trên địa bàn ngay lập tức được báo động và kích hoạt các biện pháp phòng, chống COVID-19 lây lan.

Trên địa bàn phường Nại Hiên Đông có 56 block chung cư, với hơn 4.770 căn hộ. Hiện, có khoảng 1.000 cư dân "phố chung cư" sống tại các toà nhà có người mắc COVID-19 đã được lấy mẫu xét nghiệm.

Ông Cao Đình Hải, Chủ tịch UBND phường Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà) cho biết: Các chung cư đã được chính quyền địa phương bố trí các tổ giám sát cộng đồng để cách ly, kiểm soát người ra vào nhằm phòng tránh việc lây lan dịch bệnh. Các chung cư đã được phun khử khuẩn, các F1 đã được đưa đi cách ly. Cơ quan chức năng ngành y tế cũng đang tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 diện rộng trong khu dân cư có liên quan đến các nơi các bệnh nhân sinh sống.

MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc giao ban trực tuyến chiều 2/8
TPHCM được đánh giá thế nào trong thời điểm chống COVID-19 vừa qua?
TPO - “Bộ Y tế nhận thấy, trong thời điểm vừa qua, việc áp dụng Chỉ thị 16 của TPHCM đã đạt được hiệu quả nhất định, đặc biệt, công tác thu dung, điều trị bệnh nhân theo đúng tinh thần giảm ca mắc, giảm ca tử vong và tăng cường tốc độ tiêm vắc xin”, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn báo cáo tại cuộc giao ban trực tuyến ngắn giữa Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và lãnh đạo TPHCM, Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19, chiều 2/8.
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
TPO - Hơn 99.000 ca mắc COVID-19 đã được ghi nhận trên địa bàn TPHCM từ khi xuất hiện dịch đến nay. Cuộc chiến chống dịch được dự báo sẽ còn nhiều khó khăn và kéo dài, ngành y tế khuyến cáo người dân cần phải chủ động bảo vệ sức khỏe, tuân thủ các quy định phòng chống dịch. 
CDC Quảng Nam tiêm vắc xin COVID-19 đợt 3.
Kiểm điểm Ban giám đốc Sở Y tế Quảng Nam sau vụ ưu tiên tiêm vắc xin cho doanh nghiệp BĐS
TPO - Liên quan vụ doanh nghiệp bất động sản ở Quảng Nam được ưu tiên tiêm vắc xin, Thường trực UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu BGĐ Sở Y tế nghiêm túc rút kinh nghiệm và quán triệt cán bộ nhân viên trong ngành y tế để không được lặp lại và tổ chức tiêm vắc xin các lần sau tốt hơn, chặt chẽ hơn.

Có thể bạn quan tâm

Chuẩn bị 500 giường điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng, nguy kịch tại Hà Nội

Chuẩn bị 500 giường điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng, nguy kịch tại Hà Nội

TPO - Để chủ động cho TP Hà Nội và các tỉnh phía Bắc trong công tác ứng phó về điều trị bệnh nhân COVID-19, đặc biệt là bệnh nhân nặng, Bộ Y tế đã quyết định thành lập Bệnh viện điều trị người bệnh COVID-19 trực thuộc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội (gọi tắt là Bệnh viện điều trị COVID-19 - Y Hà Nội), quy mô 500 giường bệnh.
Bộ Y tế cấm thu tiền, nhận tiền bồi dưỡng khi tiêm vắc-xin COVID

Bộ Y tế cấm thu tiền, nhận tiền bồi dưỡng khi tiêm vắc-xin COVID

TPO - Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết, qua phản ánh cho thấy tại một số cơ sở tiêm chủng có hiện tượng người đến tiêm chủng "bồi dưỡng" tự nguyện cho các cơ sở tiêm chủng. Việc làm này chưa đúng với chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về việc tiêm chủng miễn phí cho các đối tượng ưu tiên tiêm chủng tại Nghị quyết số 21.