Thêm nhiều người ở 'phố chung cư' Đà Nẵng mắc COVID-19

Lấy mẫu xét nghiệm các cư dân "phố chung cư" sống tại các block chung cư có người mắc COVID-19. Ảnh: Quốc Huy
Lấy mẫu xét nghiệm các cư dân "phố chung cư" sống tại các block chung cư có người mắc COVID-19. Ảnh: Quốc Huy
TPO - Trong số 16 trường hợp mắc COVID-29 vừa được Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng công bố kết quả điều tra dịch tễ vào sáng nay (9/8), đáng chú ý có thêm 4 bệnh nhân sống tại các khu chung cư phường Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà), nơi được mệnh danh “phố chung cư” ở Đà Nẵng

Bệnh nhân số 780 (nam, sinh năm 2011, khu chung cư số 1 đường Lê Phụ Trần, phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà). Bệnh nhân sống cùng bố là Đ.D.V, mẹ là T. T.L và bà ngoại là T. T.L tại Khu chung cư số 1 đường Lê Phụ Trần.

Khoảng từ 25/7 đến 1/8, buổi sáng bệnh nhân đến chung cư B1 đường Dương Vân Nga, phường Nại Hiên Đông, tiếp xúc với bà nội là P.T. T.H (bệnh nhân số 686), chú Đ.D.M và Đ.T.D.U đến tối thì về nhà (chỉ đến 1,2 lần và không nhớ rõ ngày), chỉ tiếp xúc với những người trong gia đình.

Từ ngày 2/8 đến 4/8, bệnh nhân tự cách ly tại nhà. Ngày 5/8, bệnh nhân được đưa đi cách ly tại trường Cao đẳng Lương thực - Thực phẩm Đà Nẵng (quận Sơn Trà).

Ngày 6/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng nhận được mẫu xét nghiệm dịch hầu họng của bệnh nhân; ngày 7/8 có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 và bệnh nhân được đưa đi cách ly, điều trị theo quy định.

Bệnh nhân số 781, (nữ, sinh năm 1978, khu chung cư số 1 đường Lê Phụ Trần, phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà). Bệnh nhân sống cùng gia đình tại Khu chung cư số 1. Khoảng từ 25/7 đến 1/8, buổi sáng bệnh nhân đến nhà mẹ chồng tại chung cư B1 đường Dương Văn Nga, phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, tiếp xúc với mẹ chồng là bệnh nhân số 686 và người nhà, buổi tối bệnh nhân trở về nhà.

Khoảng ngày 28/7 và 29/7 (không nhớ rõ), bệnh nhân đi chợ Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà. Từ ngày 2/8 đến 4/8, bệnh nhân tự cách ly tại nhà.

Ngày 5/8, bệnh nhân được đưa đi cách ly tại trường Cao đẳng Lương thực - Thực phẩm (quận Sơn Trà). Trong ngày, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng ho, sốt nhẹ kèm tức ngực.

Ngày 6/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng nhận được mẫu xét nghiệm dịch hầu họng của bệnh nhân. Ngày 7/8, bệnh nhân có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 được đưa đi cách ly và điều trị theo quy định.

Thêm nhiều người ở 'phố chung cư' Đà Nẵng mắc COVID-19 ảnh 1 Giăng dây để cách ly giám sát các khu chung cư có người mắc COVID-19 tại "phố chung cư" phường Nại Hiên Đông, Sơn Trà, TP Đà Nẵng. Ảnh: Nguyễn Thành

Bệnh nhân số 797, (nữ, sinh năm 1959, Khu chung cư số 1 đường Lê Phụ Trần, phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà).

Bệnh nhân sống cùng con gái là bệnh nhân số 781, con rể và cháu tại Khu chung cư số 1 đường Lê Phụ Trần.

Từ ngày 25/7 đến 26/7, bệnh nhân chỉ ở nhà, tiếp xúc với những người trong gia đình. Sáng ngày 27/7, bệnh nhân đến nhà con trai tại đường Phùng Tá Chu, phường Mân Thái, quận Sơn Trà, để chăm cháu và có tiếp xúc người trong gia đình. Khoảng 15h30 cùng ngày, bệnh nhân trở về nhà.

Từ ngày 28/7 đến 1/8,bệnh nhân chỉ ở nhà, tiếp xúc với những người trong gia đình. Sáng ngày 2/8, bệnh nhân đi chợ Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà. Chiều ngày 2/8 đến 4/8, bệnh nhân tự cách ly ở nhà.

Ngày 5/8, bệnh nhân được chuyển cách ly. Ngày 6/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng nhận được mẫu xét nghiệm dịch hầu họng của bệnh nhân. Ngày 8/8 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Bệnh nhân số 802, (nữ, sinh năm 1957, Chung cư A3 Vũng Thùng, phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà). Bệnh nhân sống một mình tại chung cư.  Từ ngày 22/7 đến 24/7, bệnh nhân đến Bệnh viện Đa khoa Gia đình Đà Nẵng để chăm sóc bệnh nhân số 497.

Thỉnh thoảng khi ở nhà, bệnh nhân xuống sảnh chung cư A3 Vũng Thùng để tập thể dục (không nhớ rõ ngày). Tối ngày 4/8, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng mệt mỏi. Ngày 5/8, bệnh nhân cùng bạn tên T đến khám tại Bệnh viện Đa khoa Gia đình Đà Nẵng, tại đây bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng để xét nghiệm với virus SARS-CoV-2. Sau đó bệnh nhân trở về nhà, không đi đến nơi khác.

Vào các buổi chiều từ ngày 30/7 đến 5/8, bệnh nhân đi chợ Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà sau đó trở về nhà, không tiếp xúc với ai, không đi đến nơi khác.

Ngày 8/8 bệnh nhân có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 và được cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang.

Thêm nhiều người ở 'phố chung cư' Đà Nẵng mắc COVID-19 ảnh 2 Các tổ giám sát cộng đồng tiến hành cách ly, giám sát kỹ các khu chung cư có người mắc COVID-19 ở phường Nại Hiên Đông. Ảnh: Nguyễn Thành

Trước đó, như Tiền Phong đưa tin, tại các khu chung cư ở phường Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà) đã ghi nhân các ca mắc COVID-19 gồm bệnh nhân 682 (nhà 1A - chung cư Làng cá Nại Hiên Đông) và bệnh nhân 686 (khu nhà B1 - chung cư cuối tuyến Bạch Đằng Đông). Các khu chung cư trên địa bàn ngay lập tức được báo động và kích hoạt các biện pháp phòng, chống COVID-19 lây lan.

Trên địa bàn phường Nại Hiên Đông có 56 block chung cư, với hơn 4.770 căn hộ. Hiện, có khoảng 1.000 cư dân "phố chung cư" sống tại các toà nhà có người mắc COVID-19 đã được lấy mẫu xét nghiệm.

Ông Cao Đình Hải, Chủ tịch UBND phường Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà) cho biết: Các chung cư đã được chính quyền địa phương bố trí các tổ giám sát cộng đồng để cách ly, kiểm soát người ra vào nhằm phòng tránh việc lây lan dịch bệnh. Các chung cư đã được phun khử khuẩn, các F1 đã được đưa đi cách ly. Cơ quan chức năng ngành y tế cũng đang tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 diện rộng trong khu dân cư có liên quan đến các nơi các bệnh nhân sinh sống.

MỚI - NÓNG
Chủ tịch Hà Nội gặp gỡ các doanh nghiệp tại hội nghị
Doanh nghiệp FDI đề xuất Hà Nội nới lỏng các biện pháp phòng dịch
TPO - Các doanh nghiệp đề xuất nới lỏng tần suất xét nghiệm RT-PCR đối với lái xe chở hàng hóa nếu đã tiêm vắc xin và cho phép lưu thông qua khu vực đang thực hiện giãn cách xã hội. Đồng thời đề nghị rút ngắn thời gian xin cấp phép cho chuyên gia nước ngoài vì hiện nay chuyên gia phải chờ từ 1 đến 2 tháng mới hoàn thiện thủ tục vào làm việc.

Có thể bạn quan tâm

Tọa đàm trực tuyến: Những chiến sĩ áo trắng trở về từ tâm dịch

Tọa đàm trực tuyến: Những chiến sĩ áo trắng trở về từ tâm dịch

TPO - 14 giờ ngày 19/10, TS. Dương Chí Nam - Phó Cục trưởng Cục Quản lý môi trường Y tế (Bộ Y tế); PGS.TS Nguyễn Công Hoàng – Giám đốc Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên; PGS.TS Nguyễn Văn Sơn – Phó Viện trưởng Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường tọa đàm trực tuyến trên Báo Tiền Phong điện tử, nhìn lại những ngày tháng chống lại đại dịch. Họ đều làm việc với vai trò là những người tuyến đầu trong cuộc chiến chống COVID-19.
Hình ảnh thuốc viên dành cho bệnh nhân COVID-19 thể nhẹ và trung bình của Merck

Chương trình của WHO tính mua thuốc chống COVID-19 với giá rẻ để phát cho các nước nghèo

TPO - Một chương trình thuộc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) lên kế hoạch bảo đảm nguồn cung cấp các loại thuốc uống dành cho bệnh nhân COVID-19 thể nhẹ chỉ với giá 10USD/liều, Reuters đưa tin. Thuốc viên molnupiravir của Merck có thể là một trong những loại thuốc được đưa vào chương trình này.
Các quận huyện ở TPHCM xác định cấp độ dịch ra sao?

Các quận huyện ở TPHCM xác định cấp độ dịch ra sao?

TPO - Các tiêu chí về số ca mắc mới tại cộng đồng, độ bao phủ của vắc xin và đảm bảo khả năng thu dung, điều trị của cơ sở khám chữa bệnh là cơ sở để địa phương tự đánh giá và xác định cấp độ dịch. Kết quả đáp ứng với tình hình dịch bệnh sẽ quyết định đến phương án mở cửa của từng quận huyện.