Hơn 500 người bị bọ cạp cắn sau mưa lớn ở Ai Cập

0:00 / 0:00
0:00
Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ
TPO - Quyền Bộ trưởng Y tế Ai Cập - Khaled Abdel Ghaffar cho biết hơn 500 cư dân tỉnh Aswan (miền Nam nước này) đã bị bọ cạp cắn.

Theo Sputnik, tỉnh Aswan vừa trải qua một đợt mưa đá và mưa lớn kéo dài. Nước ngập khiến rắn, bọ cạp chui ra khỏi hang, đổ ra đường và tìm vào nhà dân, đặc biệt là những ngôi nhà ở trên cao.

“503 cư dân Aswan đã phải dùng thuốc giải độc vì bị bọ cạp cắn. Nhưng chưa có trường hợp tử vong nào”, quyền Bộ trưởng Khaled Abdel Ghaffar cho biết trong một tuyên bố hôm 13/11.

Tuy nhiên, giới truyền thông địa phương lại đưa ra thông tin trái ngược khi cho biết ít nhất 3 người đã chết vì bọ cạp cắn ở thành phố Aswan.

Các bác sĩ địa phương đã phải tạm dừng chiến dịch tiêm vắc xin ngừa COVID-19 để điều trị cho những bệnh nhân bị bọ cạp cắn. Người dân được khuyến khích tránh xa các khu vực đồi núi và nhiều cây cối.

Nọc độc từ bọ cạp Ai Cập có thể khiến nạn nhân tử vong trong vòng một giờ. Tất cả các bệnh viện ở Ai Cập đều tích trữ đủ thuốc giải nọc độc bọ cạp. Riêng tại tỉnh Aswan, số liều thuốc giải độc nọc bọ cạp sẵn có lên tới 3.350 liều.

Theo Sputnik, Times of Israel
MỚI - NÓNG