Hơn 200 đảng viên ở TP HCM bị kỷ luật

Những sai phạm được kết luận trong 6 tháng đầu năm là thiếu trách nhiệm, vi phạm các quy định về đề bạt, điều động, bố trí cán bộ...

Ngày 23/7, Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Thành uỷ TP HCM Nguyễn Văn Hiếu cho biết, trong 6 tháng đầu năm cơ quan này đã kiểm tra 598 tổ chức Đảng và 605 đảng viên; giám sát 391 tổ chức đảng và 425 đảng viên.

Trong đó, Uỷ ban kiểm tra Thành uỷ đã tham mưu cho Ban thường vụ Thành uỷ kỷ luật bằng hình thức khiển trách một tổ chức Đảng. Có tổng cộng 201 đảng viên bị thi hành kỷ luật (5 người bị khai trừ, 5 người bị cách chức, khiển trách 154 người, còn lại là bị cảnh cáo).

Các cán bộ này bị kết luận sai phạm do: thực hiện không đúng quy chế làm việc, thiếu trách nhiệm; vi phạm quy định về quy hoạch, đề bạt, điều động, bố trí cán bộ quản lý về đất đai và trật tự xây dựng; chấp hành không nghiêm nghị quyết, chỉ thị, quy định của Đảng; suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, vi phạm pháp luật, quy định của ngành, chính sách dân số, kế hoạch hoá gia đình…

Theo ông Hiếu, công tác giám sát, kiểm tra một số vụ còn chậm do tính chất phức tạp. Có 3 cấp ủy chưa tiến hành kiểm tra, giám sát là: Tổng công ty Nông nghiệp, Cảnh sát PCCC, Cục hải quan TP HCM.

Hơn 200 đảng viên ở TP HCM bị kỷ luật ảnh 1 Chánh văn phòng Thành ủy TP HCM Thái Thị Bích Liên. Ảnh: Hữu Công.

Trong những tháng còn lại của năm, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy sẽ tập trung công tác giám sát các nội dung liên quan đến khiếu nại, tố cáo, kỷ luật Đảng.

Đối với khối quận huyện, cơ quan này chỉ đạo tập trung kiểm tra các nội dung thường xuyên xảy ra vi phạm như: công tác cán bộ, cổ phần hóa tại doanh nghiệp, công ty dịch vụ công ích, quản lý nhà đất thuộc sở hữu Nhà nước, kê khai tài sản thu nhập, phòng chống tệ nạn xã hội, trật tự đô thị, công tác bồi thường giải phóng mặt bằng, đất đai, xây dựng…

Tại hội nghị, Bí thư Thành uỷ Nguyễn Thiện Nhân đánh giá, công tác kiểm tra giám sát đã tập trung xem xét các vụ việc nhạy cảm, gây bức xúc trong nhân dân thành phố. Qua đó kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm nhiều sai phạm của các tổ chức Đảng, đảng viên, nhiều cán bộ là cấp ủy viên các cấp.

Ông Nhân đề nghị cần đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, nhất là việc thực hiện 7 chương trình đột phá… Đối với từng chương trình, phải đề ra kế hoạch, giải pháp cụ thể và tổ chức thực hiện quyết liệt, có hiệu quả từng chỉ tiêu, giải pháp.

Hàng loạt cán bộ cấp cao của TP HCM bị kỷ luật

Hôm 6/7, Chánh văn phòng Thành ủy TP HCM Thái Thị Bích Liên bị khiển trách vì bị kỷ luật vì vi phạm trong công tác tham mưu trong vụ bán rẻ 320.000 m2 đất cho Công ty Quốc Cường Gia Lai.

Cùng bị kỷ luật lần này còn có các lãnh đạo Công ty TNHH MTV Xây dựng và Kinh doanh nhà Phú Nhuận (thuộc Thành ủy) gồm: ông Trang Thành Sương (nguyên Bí thư chi bộ, Chủ tịch Hội đồng Thành viên), ông Phạm Văn Thắng (Phó bí thư chi bộ, Tổng giám đốc - Chủ tịch Hội đồng xây dựng giá bất động sản kinh doanh); ông Huỳnh Công Tài (Bí thư chi bộ, Kế toán trưởng) và ông Lê Thái Bảo (Phó tổng giám đốc).

Hồi tháng 4, Chủ tịch UBND quận 12 Lê Trương Hải Hiếu cũng bị kỷ luật bằng hình thức khiển trách do vi phạm lối sống Đảng viên - quan hệ tình cảm với một phụ nữ và có con chung nhưng chậm báo cáo với tổ chức.

Hay trước đó, Tổng giám đốc Công ty Nông nghiệp Sài Gòn Lê Tuấn Hùng cũng bị kỷ luật khiển trách vì vi phạm nguyên tắc kế toán, được quy định tại khoản 4 Điều 6 Luật Kế toán năm 2003.

Hồi cuối năm 2017, Thành ủy TP HCM cũng công bố quyết định kỷ luật nhiều cán bộ thuộc diện Thành ủy quản lý, trong đó có nhiều trường hợp cách hết các chức vụ trong Đảng như: Ban thường vụ Đảng ủy Sở Lao động, thương binh và xã hội, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Doanh nghiệp công nghiệp Trung ương tại TP HCM, Ban Thường vụ Đảng ủy khối cơ sở Bộ Xây dựng tại TP HCM, vi phạm về quản lý đất đai, xây dựng tại quận 7…

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG
Gặp hai số 8 huyền thoại Lưu Ngọc Mai-Nguyễn Hồng Sơn và những chuyện độc trên sân cỏ
Gặp hai số 8 huyền thoại Lưu Ngọc Mai-Nguyễn Hồng Sơn và những chuyện độc trên sân cỏ
TPO - Kiểu ăn mừng độc nhất vô nhị cho đến nay vẫn được xếp hạng là “đẹp nhất trong lịch sử bóng đá Việt”, nhiệm vụ “không tưởng” của một cầu thủ “đinh” khi vào sân, những chấn thương theo suốt cuộc đời... là những câu chuyện chưa từng kể được các cầu thủ chia sẻ trong chương trình Quán Thanh Xuân sẽ được phát trên sóng VTV1 vào 20:40, chủ nhật 20/6/2021.

Có thể bạn quan tâm

Nhìn gần quy trình ướp trà sen đắt nhất Việt Nam

Nhìn gần quy trình ướp trà sen đắt nhất Việt Nam

TPO - Tháng 6 khi sen hồng bắt đầu nở rộ tại các đầm ở Hồ Tây cũng là lúc người làm nghề ướp trà sen tại phường Quảng An (Tây Hồ, Hà Nội) tất bật vào vụ mùa mới. Để làm ra được 1 kg trà sen khô loại thượng hạng thì cần đến 1.000 bông sen tươi và phải trải qua 7 lần tẩm ướp với quy trình rất kỳ công
Địa phương lúng túng tìm nguồn vắc-xin

Địa phương lúng túng tìm nguồn vắc-xin

TP - Sau khi Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đồng ý với đề nghị của UBND TPHCM về việc chủ động mua và nhập khẩu vắc-xin ngừa COVID-19 nhiều địa phương cũng đề xuất Chính phủ, Bộ Y tế được chủ động mua vắc-xin. Tuy nhiên hiện còn nhiều vướng mắc trong việc tiếp cận nguồn vắc-xin.
Xung quanh bờ hồ Thiền Quang chăng giây, dựng barie kín mít, người dân xuống đường chạy bộ sáng 18/6 Ảnh: Anh Trọng

Hà Nội, bao giờ nới lỏng?

TP - Hà Nội không phát hiện các ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng và các chùm ca bệnh phức tạp, tuy nhiên các quy định về phòng chống dịch vẫn được áp dụng như cao điểm kể từ ngày 25/5 đến nay.