Hơn 15 thanh niên đất Cảng tổ chức đua xe náo loạn đường phố

Hơn 15 thanh niên đất Cảng tổ chức đua xe náo loạn đường phố
TPO - Thông qua mạng xã hội Facebook, hàng chục nhóm thanh niên đất Cảng liên hệ hẹn địa điểm, thời gian rồi tổ chức các cuộc đua “tới bến” gây náo loạn đường phố. Trước đó, người dân đã nhiều lần phản ánh về hành vi đua xe trái pháp luật, coi thường tính mạng của các nhóm thanh niên trẻ.

Ngày 24/6, Thông tin từ Đội Cảnh sát Hình sự - Công an quận Ngô Quyền, CATP cho biết, đơn vị này vừa bắt giữ một nhóm thanh niên để điều tra về hành vi chạy xe với tốc độ cao, lạng lách đánh võng trên đường gây nguy hiểm cho người và phương tiện tham gia giao thông.

Trước đó vào 21h – 23h ngày 20/6, trong khi tổ công tác thuộc Đội Cảnh sát Hình sự - Công an quận Ngô Quyền đang tuần tra kiểm soát trên đường Lê Hồng Phong thì phát hiện một nhóm thanh niên có hành vi điều khiển xe máy với tốc độ cao, lạng lách đánh võng trên làn đường dành cho ô tô.

Ngay lập tức, tổ công tác đã tổ chức ngăn chặn, truy bắt và khống chế được 2 thanh niên Vũ Đức Luân (SN 2000, ĐKTT tại thôn Bến Bính B, Tân Dương, Thủy Nguyên, Hải Phòng) và Hoàng Mạnh Quân (SN 2004, ĐKTT số 5, lô 118 tập thể Dư Hàng, quận Lê Chân, Hải Phòng).

Hơn 15 thanh niên đất Cảng tổ chức đua xe náo loạn đường phố ảnh 1 Hơn 15 thanh niên đất Cảng tổ chức đua xe gây náo loạn đường phố, mất an toàn giao thông.

Tại cơ quan Công an, Luân và Quân khai nhận nhóm đối tượng này thông qua facebook để liên hệ, hẹn địa điểm, thời gian tụ tập với nhau. Đến ngày hẹn, sau khi tập trung đông đủ tại cầu vượt BigC thì nhóm thanh niên này bắt đầu vào cuộc đua. Nhóm thanh niên này thường cùng nhau chạy xe với tốc độ cao, lạng lách đánh võng từ hồ Tam Bạc về đường Trần Phú, Điện Biên Phủ, Đà Nẵng, ra đường Lê Hồng Phong, chạy xuống vòng xuyến Ngô Gia Tự rồi vòng lại.

Điều đáng nói, các cuộc đua “tới bến” của nhóm này diễn ra khá thường xuyên. Thành phần tham gia cũng có tuổi đời còn rất trẻ, nhiều cháu thậm chí còn là học sinh lớp 11, 12. Bên cạnh đó, không riêng các thanh niên đang sinh sống trong các quận nội thành mà từ các huyện ngoại thành như Kiến Thụy, Thủy Nguyên, An Dương cũng có rất đông “quái xế” kéo về ganh đua.

Trước đó, người dân đã nhiều lần phản ánh trên mạng xã hội cũng như có clip quay lại các cuộc đua của nhóm thanh niên trẻ. Nhiều ý kiến cho rằng đây không chỉ là hành vi vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông mà còn gây nguy hiểm tính mạng của người dân khi tham gia giao thông.

Hiện Công an quận Ngô Quyền đã triệu tập 15 thanh niên và tiếp tục làm rõ các đối tượng còn lại để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

MỚI - NÓNG