Hơn 1.000 đoàn viên Hải Phòng hưởng ứng ngày hội văn hoá giao thông

Hơn 1.000 đoàn viên Hải Phòng hưởng ứng ngày hội văn hoá giao thông
TPO - Sáng 24/9, tại trường THPT Lê Quý Đôn (quận Hải An, TP Hải Phòng), Ban Thường vụ Thành đoàn tổ chức ngày hội thanh niên với văn hóa giao thông, phát động Cuộc thi “Tìm hiểu các kỳ Đại hội Đảng bộ thành phố Hải Phòng và Đại hội Đảng toàn quốc” với sự tham gia của hơn 1.000 đoàn viên thanh thiếu nhi.

Ngày hội thanh niên với văn hóa giao thông được tổ chức nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, xây dựng văn hóa giao thông trong đoàn viên thanh thiếu nhi. Qua đó, tạo nên một môi trường giao thông văn mình, an toàn, đây cũng là hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Hải Phòng lần thứ XVI.

Hơn 1.000 đoàn viên Hải Phòng hưởng ứng ngày hội văn hoá giao thông ảnh 1 Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu cuộc tìm hiểu các kỳ Đại hội Đảng bộ thành phố Hải Phòng và Đại hội Đảng toàn quốc được tổ chức ngay sau lễ khai mạc.
Hơn 1.000 đoàn viên Hải Phòng hưởng ứng ngày hội văn hoá giao thông ảnh 2

Đoàn viên quận Đoàn Hải An, Đoàn trường THPT Lê Quý Đôn tham gia cuộc thi trực tuyến.

Tại chương trình, Ban Thường vụ Thành đoàn – Ban An toàn giao thông thành phố hỗ trợ cơ sở vật chất gồm mũ bảo hiểm và các sản phẩm tuyên truyền an toàn giao thông với tổng trị giá 10 triệu đồng cho 5 mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” tiêu biểu của quận đoàn Hải An.

Trước đó, mô hình này được các quận, huyện đoàn và đoàn trực thuộc Thành đoàn TP Hải Phòng triển khai đã mang lại hiệu quả tích cực như cải thiện tình hình giao thông khu vực cổng trường, nâng cao ý thức tham gia giao thông của phụ huynh, học sinh và sinh viên. Hiện, toàn thành phố có gần 140 mô hình trên với sự tham gia tích cực của lực lượng đoàn viên thanh niên.

Hơn 1.000 đoàn viên Hải Phòng hưởng ứng ngày hội văn hoá giao thông ảnh 3 Trong khuôn khổ chương trình, hoạt động “Đổi sách lấy cây” với thông điệp “Góp cuốn sách nhỏ, lan tỏa yêu thương” được đông đảo học sinh hưởng ứng.
Hơn 1.000 đoàn viên Hải Phòng hưởng ứng ngày hội văn hoá giao thông ảnh 4 Mỗi cuốn sách, các em học sinh được nhận 1 cây xanh.
Hơn 1.000 đoàn viên Hải Phòng hưởng ứng ngày hội văn hoá giao thông ảnh 5

Các em học sinh trường THPT Lê Quý Đôn hào hứng khoe cây xanh được nhận khi tham gia hoạt động "Đổi sách lấy cây".

Ban Thường vụ Thành đoàn cũng trao tặng cho quận đoàn Hải An 1 tủ sách xanh gồm hơn 200 cuốn sách và toàn bộ số sách thu được tại hoạt động “Đổi sách lấy cây”.

Hơn 1.000 đoàn viên Hải Phòng hưởng ứng ngày hội văn hoá giao thông ảnh 6 Các hoạt động đan xen trong ngày hội tạo sân chơi bổ ích cho đoàn viên thanh thiếu nhi Hải Phòng.
Hơn 1.000 đoàn viên Hải Phòng hưởng ứng ngày hội văn hoá giao thông ảnh 7 Trò chơi  dân gian "Đập niêu đất" mang lại không khí rộn ràng cho ngày hội.

Cũng tại chương trình, thực hiện cuộc vận động “Nghĩa tình biên giới, hải đảo”, giai đoạn 2018-2022, nhằm động viên, chia sẻ với người thân các chiến sĩ đang công tác nơi biên giới hải đảo, Ban Thường vụ Thành đoàn đã tặng quà cho 4 em học sinh trường THPT Lê Quý Đôn.

MỚI - NÓNG
Hà Nội dự kiến chất vấn 'lời hứa' của lãnh đạo UBND thành phố, sở, ngành
Hà Nội dự kiến chất vấn 'lời hứa' của lãnh đạo UBND thành phố, sở, ngành
TPO - Một trong 4 nhóm vấn đề dự kiến xin ý kiến lựa chọn làm nội dung chất vấn tại Kỳ họp thứ 10 HĐND thành phố Hà Nội là việc thực hiện kết luận sau giám sát, chất vấn, giải trình của HĐND thành phố, của Thường trực HĐND thành phố và những cam kết, lời hứa của UBND thành phố và một số các cơ quan của thành phố.
Quyền Linh bật khóc trên sân khấu
Quyền Linh bật khóc trên sân khấu
TPO - MC Quyền Linh cho biết chương trình về trẻ tự kỷ là một trong những game show khó nhất trong sự nghiệp 20 năm của anh. Ngoài việc khó thuyết phục các bé, chương trình lại khó mang tính thương mại và cạnh tranh với show giải trí.