Hơn 100 người bị rắn cắn, 3 tỉnh quyết liệt xử lý

Ông Võ Văn Toán, nạn nhân bị rắn lục đuôi đỏ cắn vào chân trái đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa Quảng Nam.
Ông Võ Văn Toán, nạn nhân bị rắn lục đuôi đỏ cắn vào chân trái đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa Quảng Nam.
Chỉ trong thời gian ngắn trên địa bàn các tỉnh Quảng Ngãi, Quảng Nam, Đà Nẵng rắn lục đuôi đỏ liên tục xuất hiện khiến hơn 100 người bị cắn gây thương tích phải nhập viện. Trước tình trạng rắn độc xuất hiện bất thường này, chính quyền địa phương 3 tỉnh tại khu vực nam Trung bộ quyết liệt vào cuộc xử lý

Ngay tại Quảng Ngãi, trước sự xuất hiện bất thường của loài rắn lục đuôi đỏ tấn công người dân cùng những thông tin đồn đoán gây mất an ninh trật tự tại địa phương, ngày 19/11, tỉnh ủy Quảng Ngãi có công văn chỉ đạo UBND tỉnh, các đoàn thể chính trị - xã hội triển khai các biện pháp để hạn chế tình trạng người dân bị rắn lục đuôi đỏ cắn trên địa bàn tỉnh này.

Ông Võ Văn Toán, nạn nhân bị rắn lục đuôi đỏ cắn vào chân trái đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa Quảng Nam

Theo yêu cầu của Tỉnh ủy Quảng Ngãi, công an tỉnh Quảng Ngãi điều tra, xác minh thông tin phản ánh của người dân về việc có đối tượng thả rắn lục đuôi đỏ ở một số địa phương.

Qua điều tra xác minh của cơ quan công an khẳng định không có trường hợp đối tượng thả rắn lục đuôi đỏ như người dân đồn đoán.

Thường trực Tỉnh ủy Quảng Ngãi đã yêu cầu các cơ quan chức năng của tỉnh này kiểm tra, xác định nguyên nhân nào xuất hiện rắn lục đuôi đỏ bất thường trên địa bàn để có biện pháp xử lý kịp thời.

Lãnh đạo 2 tỉnh Quảng Nam và Đà Nẵng cũng vào cuộc, quyết liệt xử lý tình trạng rắn lục đuôi đỏ xuất hiện cắn người tại nhiều địa phương gây hoang mang trong dân chúng.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng - Huỳnh Đức Thơ sáng nay (25/11) cho biết đã yêu cầu Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn phối hợp với cơ quan chức năng kiểm tra và có báo cáo cụ thể về trường hợp rắn lục đuôi đỏ xuất hiện bất thường tại các khu dân cư và nhanh chóng đề ra các biện pháp xử lý.

Còn tại Quảng Nam, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam - Lê Phước Thanh cũng yêu cầu các cơ quan chức năng kiểm tra và xử lý tình trạng rắn lục đuôi đỏ xuất hiện cắn người dân trên địa bàn tỉnh.

Theo lãnh đạo 3 tỉnh này khẳng định: Trước mắt, yêu cầu các cơ quan chức năng nhanh chóng vào cuộc xử lý loài rắn nguy hiểm này.

Trước hết lãnh đạo và ngành chức năng khuyến cáo người dân hết sức bình tĩnh trướctin đồn thổi xung quanh sự việc rắn lục đuôi đỏ xuất hiện.

"“Đề nghị mọi người bình tĩnh, phản ánh thông tin chính xác, trung thực tạo điều kiện thuận lợi cho cơ quan chức năng xử lý" ”- Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Nguyễn Đức Thơ nói.

Hiện người dân tại 3 tỉnh đang quyết liệt vào cuộc để xử lý tình trạng rắn lục đuôi đỏ xuất hiện cắn người như dọn vệ sinh, phát quang bụi rậm trong khu dân cư và tìm diệt loài rắn độc này.

Hiện trên các mạng xã hội như facebook, các bạn trẻ cũng đã đưa thông tin cảnh báo và cách phòng trừ trước tình trạng rắn lục đuôi đỏ xuất hiện.

Theo Vũ Trung

Theo VietnamNet
MỚI - NÓNG