Hơn 100 công nhân vá xong ống dẫn nước sông Đà

TPO - Trưa nay 18/6, hơn 100 công nhân đã hoàn thành khắc phục sự cố vỡ ống nước sông Đà tại xã Đồng Trúc (huyện Thạch Thất, TP Hà Nội), đảm bảo cấp nước trở lại cho người dân.
Hơn 100 công nhân vá xong ống dẫn nước sông Đà ảnh 1

Sự cố vỡ đường ống nước lần thứ 7 này xảy ra vào 21h đêm 17/6 tại km25 Đại lộ Thăng Long thuộc khu vực cầu vượt Đồng Trúc (xã Đồng Trúc, huyện Thạch Thất, TP Hà Nội). Sáng nay, 18/6 tại nơi xảy ra sự cố vỡ ống nước có hàng chục công nhân thay phiên nhau tiến hành vá vết nứt khắc phục sự cố.

Hơn 100 công nhân vá xong ống dẫn nước sông Đà ảnh 2

Sau gần 10 tiếng máy xúc đào bới, hố rộng 10 m2 và sâu 8 m, đường ống nước sông Đà lộ ra miệng đường ống có bán kính khoảng 80 cm, bốn công nhân thực hiện việc vá ống bằng keo.

Hơn 100 công nhân vá xong ống dẫn nước sông Đà ảnh 3 Một cán bộ phụ phụ trách cho biết điểm vỡ lần này rộng 20 cm. Để khắc phục, các công nhân, kỹ sư phải dùng bình keo vá. Sau đó, một người sẽ chui vào đường ống xem có vết rò rỉ nào khác không để khắc phục triệt để. 
Hơn 100 công nhân vá xong ống dẫn nước sông Đà ảnh 4 Công nhân đang khẩn trương vá đường ống.
Hơn 100 công nhân vá xong ống dẫn nước sông Đà ảnh 5 Lán trại được dựng lên ngay tại hiện trường vụ vỡ đường ống.
Hơn 100 công nhân vá xong ống dẫn nước sông Đà ảnh 6 Ông Nguyễn Anh Việt, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư kinh doanh nước sạch (Viwaco) cho biết, đơn vị đã huy động máy móc và 100 cán bộ công nhân viên khắc phục suốt đêm. Ông Việt cho rằng các cơ quan chức năng sẽ sớm tìm ra nguyên nhân, tuy nhiên vị trí vỡ lần này rất gần những điểm lần trước, nơi có nền đất yếu.
Hơn 100 công nhân vá xong ống dẫn nước sông Đà ảnh 7 Đây là lần thứ 7 tuyến đường ống này bị vỡ kể từ khi đi vào hoạt động. Lần vỡ gần nhất vào ngày 25/4 và gây ảnh hưởng đến 70.000 hộ dân thuộc các quận Thanh Xuân, Cầu Giấy, Hoàng Mai.... Mới đây, lãnh đạo TP Hà Nội đã yêu cầu xây dựng khẩn cấp hơn 10 km đường ống từ quốc lộ 21 về sông Tích để giảm áp lực cho toàn tuyến dẫn nước sông Đà.
MỚI - NÓNG
Từ sáng nay, 29/11, bệnh viện dã chiến tại huyện Hải Hậu bắt đầu hoạt đông - Ảnh: Hoàng Long
Huyện Hải Hậu liên tiếp xuất hiện ca mắc mới: Cô dâu dương tính, đoàn đón dâu thành F1
TPO - Ca dương tính mới ghi nhận đêm qua tại xóm Trung, xã Hải Hưng là cô dâu mới, gia đình vừa đón ra từ Nghệ An, đoàn đón dâu trở thành các F1. Trước diễn biến dịch bệnh tiếp tục phức tạp, sáng nay 29/11, huyện Hải Hậu (tỉnh Nam Định) đã kích hoạt 100 giường tại bệnh viện dã chiến vừa được thành lập tại Nhà thi đấu trung tâm huyện. Trong tình huống cần thiết, bệnh viện này có thể tiếp nhận tới 300 bệnh nhân COVID-19.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân bắt đầu thăm chính thức Liên bang Nga. Ảnh: TTXVN

Làm sâu sắc hơn nữa quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt-Nga

TP - Hôm nay, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam bắt đầu chuyến thăm chính thức Liên bang Nga theo lời mời của Tổng thống Vladimir Putin. Chuyến thăm sẽ làm sâu sắc hơn nữa quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt-Nga trên tất cả các lĩnh vực và nâng tầm lên trong tình hình mới.
Nhà lụp xụp trên rạch Xuyên Tâm. Con rạch không còn chức năng thoát nước và ô nhiễm nặng vì chứa rác thải

Ðầu tàu TPHCM: Thiếu nguồn lực đầu tư phát triển

TP - Là một trong những địa phương chịu thiệt hại nặng nề bởi làn sóng dịch COVID-19 thứ 4, đầu tàu kinh tế TPHCM không còn đủ nguồn lực cho đầu tư phát triển và cần sự hỗ trợ, “hà hơi, tiếp sức” từ ngân sách trung ương để vượt qua giai đoạn khó khăn.
Ông Lê Huy Ngọ, người đã xin từ chức Bộ trưởng Bộ NN&PTNT năm 2004 vì vụ án Lã Thị Kim Oanh. Tuy ông không phải chịu trách nhiệm nhiều nhưng vẫn từ chức vì vụ án xảy ra trong ngành ông quản lý

Khi có quy định, việc từ chức sẽ nhẹ nhàng hơn

TP - Theo TS Nguyễn Tiến Dĩnh, nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ, việc xây dựng văn hóa trong Đảng cũng là một trong những vấn đề cần nhấn mạnh để chống tham nhũng, tiêu cực. TS Nguyễn Tiến Dĩnh cũng cho rằng, khi đã có quy định chung của Đảng, việc từ chức sẽ nhẹ nhàng hơn và dần dần sẽ trở thành “văn hóa từ chức”.