Hôm nay Quảng Nam sẽ rớt hạng V-League?

Quảng Nam (áo trắng) đang thất thế trong cuộc đua giành quyền trụ hạng V-League 2020.
Quảng Nam (áo trắng) đang thất thế trong cuộc đua giành quyền trụ hạng V-League 2020.
TPO - CLB Quảng Nam đứng trước nguy cơ rớt hạng nếu không thắng được Nam Định ở trận đấu thuộc vòng 3 giai đoạn 2 nhóm B, LS V-League 2020 diễn ra lúc 17h chiều nay trên sân Tam Kỳ.

Sau vòng 2, cuộc đua tranh trụ hạng ở nhóm B LS V-League 2020 chỉ còn xoay quanh 2 cái tên là Hải Phòng (13 điểm) và Quảng Nam (9 điểm). Ở lượt trận diễn ra chiều nay, Hải Phòng sẽ gặp Thanh Hoá trong khi Quảng Nam tiếp Nam Định trên sân nhà Tam Kỳ.

Nếu thầy trò HLV Nguyễn Thành Công để thua Nam Định đồng thời với việc Hải Phòng thắng Thanh Hoá, Quảng Nam sẽ chính thức rớt hạng khi khoảng cách giữa 2 đội được nới rộng lên 7 điểm và giải chỉ còn 2 lượt trận. Khả năng Hải Phòng thắng Thanh Hoá khá cao khi đội bóng của bầu Đệ đã sớm trụ hạng, không còn động lực thi đấu. Nhiệm vụ của Quảng Nam vì vậy là phải giành trọn 3 điểm trước Nam Định.

Cũng trong ngày hôm nay, LS V-League 2020 còn 3 cặp đấu khác gồm: Than Quảng Ninh-HAGL, CLB Hà Nội-Hồng Lĩnh Hà Tĩnh và SHB Đà Nẵng-Sông Lam Nghệ An. Trận đấu giữa SHB Đà Nẵng và Sông Lam Nghệ An chỉ mang tính thủ tục bởi cả hai đội đã chắc suất trụ hạng.

Ngược lại, CLB Hà Nội và Quảng Ninh sẽ phải hướng tới chiến thắng để duy trì cuộc đua vô địch. Trên bảng xếp hạng, CLB Hà Nội đang đứng thứ 3 với 26 điểm, hơn Quảng Ninh 1 điểm và kém đội nhì bảng Sài Gòn FC 2 điểm. Dẫn đầu bảng hiện là Viettel, 31 điểm.

Nếu thắng Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, Quang Hải và các đồng đội sẽ vươn lên chiếm vị trị thứ 2 của Sài Gòn FC. Quảng Ninh cũng cần thắng HAGL để lọt vào nhóm có thể tranh chấp huy chương.

MỚI - NÓNG