Hôm nay lên sóng tập đầu tiên của sêri phóng sự ‘Nhớ Người’

"Nhớ Người" dài 20 tập về những câu chuyện về Chủ tịch Hồ Chí Minh
"Nhớ Người" dài 20 tập về những câu chuyện về Chủ tịch Hồ Chí Minh
TPO - Sêri phóng sự “Nhớ Người” là những câu chuyện giản dị, gần gũi nhưng để lại ấn tượng sâu sắc về Chủ tịch Hồ Chí Minh, lên sóng tập đầu tiên tối 1/5.
Mỗi nhân vật tham gia chương trình sẽ mang đến một ấn tượng, cảm nhận riêng về Bác Hồ. Chính câu chuyện đó đã giúp thay đổi cuộc đời họ, để trở nên ý nghĩa hơn. Bằng các chất liệu từ kỷ vật, tài liệu, ca khúc, thơ ca, điện ảnh… với góc nhìn cá nhân giàu cảm xúc, chân thành, những người thực hiện muốn truyền tới khán giả năng lượng tích cực và sự tin tưởng ở những điều mà Bác để lại cho thế hệ mai sau. Thuộc thể loại phóng sự, sêri “Nhớ Người” dài 20 tập, mỗi tập dung lượng dài 5 phút, tần suất 7 số/tuần trên kênh VTV1. Tập 1 lên sóng 20h55 tối 1/5 trên VTV1, được phát lại trên các kênh khác của VTV. Ê kíp sản xuất cho biết, các nhân vật tham gia đa dạng, đó là những người làm trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, lực lượng quân đội vũ trang của hai cuộc kháng chiến, học giả trong nước và quốc tế.
Hôm nay lên sóng tập đầu tiên của sêri phóng sự ‘Nhớ Người’ ảnh 1 Một trong số nhân vật may mắn có kỷ niệm sâu sắc với Bác Hồ
Người xem có dịp biết thêm về câu chuyện của gia đình anh Lê Hữu Đức (ấp Công Thiện Hùng, xã Long Đức, TP.Trà Vinh), ba thế hệ năm nào cũng giỗ Bác. Địa phương này có những xã, phường mà người dân gần 50 năm qua năm nào cũng làm giỗ Bác.

Đó là những câu chuyện ấn tượng về Bác của hai cô gái năm xưa kéo cờ Tổ Quốc ngày 2/9/1945, chuyện người ghép tem thành tranh Bác Hồ, ấn tượng về Bác của em bé năm xưa được Bác quàng khăn đỏ, hay chuyện về người canh giữ những kỷ vật của Bác tại Trung tâm lưu trữ Quốc gia 3.

Ở tập 1, khán giả nghe câu chuyện của cô Nguyễn Thị Thanh Lịch-một trong số học sinh miền Nam được đưa ra miền Bắc đào tạo theo chủ trương của Bác và Chính phủ, đồng thời may mắn có nhiều lần gặp Bác và có những kỷ niệm đáng nhớ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vân Dung hụt vai cô giúp việc ở '11 tháng 5 ngày’, xuất sắc hóa thân thành bà chủ xóm trọ

Vân Dung hụt vai cô giúp việc ở '11 tháng 5 ngày’, xuất sắc hóa thân thành bà chủ xóm trọ

TPO - Trong phim “11 tháng 5 ngày”, nghệ sĩ Vân Dung vào vai bà Vân, một bà chủ xóm trọ nghèo, tính tình có chút bốc đồng, nói nhiều, ăn mặc lòe loẹt nhưng lại vô cùng tốt bụng. Hóa thân thành công vào nhân vật nhưng nữ nghệ sĩ tiết lộ ban đầu vai diễn mình nhắm đến là vai cô Hoan giúp việc.
Thầy cúng (trái) nói về lễ cấp sắc

Chưa làm lễ này, đàn ông Dao sẽ mãi là... trẻ con

TP - Đàn ông dân tộc Dao chưa trải qua lễ cấp sắc thì đến già vẫn bị coi là trẻ con, không được dự họp bàn các công việc lớn của dòng họ. Trước ngày thụ lễ, người được cấp sắc phải ở với bố, không tiếp xúc với mẹ trong 3 ngày.