Hôm nay, 60 tổ quân y lưu động bay vào tiếp ứng miền Nam chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
Lãnh đạo Học viện Quân y động viên học viên lên đường vào Nam chống dịch, sáng 21/8. Ảnh: Nguyễn Minh
Lãnh đạo Học viện Quân y động viên học viên lên đường vào Nam chống dịch, sáng 21/8. Ảnh: Nguyễn Minh
TPO - Thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, sáng nay (21/8), Học viện Quân y tổ chức lễ xuất quân cho 295 cán bộ, bác sĩ, học viên của Học viện tăng cường vào TPHCM và các tỉnh phía Nam chống dịch COVID-19.

Đoàn công tác do Đại tá Nguyễn Anh Tuấn, Hệ trưởng Hệ sau Đại học làm Trưởng đoàn, trong đó có 113 bác sĩ là học viên sau đại học đang học tập tại Học viện Quân y, 2 cán bộ và 180 học viên năm thứ tư. Sau khi vào phía Nam, đoàn sẽ chia thành 60 tổ quân y lưu động (mỗi tổ gồm 2 bác sĩ và 3 học viên).

Tại TPHCM và các tỉnh phía Nam, đoàn công tác có nhiệm vụ hiệp đồng với các cơ quan, đơn vị liên quan làm tốt công tác chuẩn bị, sẵn sàng cơ động dưới sự chỉ đạo, điều phối của Sở chỉ huy phòng, chống dịch phía Nam.

Giám đốc Học viện Quân y - Trung tướng Đỗ Quyết động viên, căn dặn các bác sĩ quân y tăng cường vào Nam chống dịch. Video: Nguyễn Minh

Công việc cụ thể của 60 tổ quân y lưu động là tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ lấy mẫu xét nghiệm, tiêm phòng vắc xin, quản lý, điều trị, chăm sóc sức khỏe ban đầu các bệnh thông thường; quản lý, chăm sóc các trường hợp F0, cách ly, điều trị tại gia đình; phối hợp vận chuyển, chuyển tuyến khi có yêu cầu và thực hiện các nhiệm vụ khác khi được giao.

Giao nhiệm vụ cho đoàn công tác, Trung tướng Đỗ Quyết, Giám đốc Học viện Quân y nhấn mạnh: Hiện nay, người dân TPHCM và đồng bào miền Nam đang rất cần sự giúp đỡ của những người lính quân y. Do đó, các bác sĩ, học viên phải trở thành những chiến sĩ xung kích mang phẩm chất của Bộ đội Cụ Hồ cùng y đức để hoàn thành thật tốt nhiệm vụ lần này.

Hôm nay, 60 tổ quân y lưu động bay vào tiếp ứng miền Nam chống dịch ảnh 1

Tới dự và chỉ đạo lễ xuất quân, Trung tướng Đỗ Văn Thiện, Chính ủy Tổng cục Hậu cần đã trao tặng quà cho đoàn công tác

Theo Trung tướng Đỗ Quyết, đoàn công tác đi tăng cường còn thực hiện vai trò là bác sĩ đến tận cơ sở, đến từng nhà phát hiện, chăm sóc, điều trị, phòng chống COVID-19 và cả những bệnh nền khác cho người dân.

Theo Trung tướng Đỗ Quyết, ngoài 60 tổ quân y lưu động xuất quân sáng nay, sẽ có thêm 600 y bác sĩ, học viên của Học viện tiếp tục vào Nam chi viện chống dịch vào ngày 23/8 tới đây.

Đối với các học viên, bên cạnh việc đi lấy mẫu xét nghiệm, sẽ thực hiện việc xuống chăm sóc bệnh nhân tại nhà, tại khu phố và làm bất cứ nhiệm vụ gì khi người dân yêu cầu. Hơn bao giờ hết, lúc này phải phát huy tinh thần trách nhiệm, phát huy những kiến thức đã học được để phục vụ cho người dân.

“Có hai điểm quyết định nhất về sự thành công của chúng ta, đó là tính kỷ luật và tình thương yêu người dân, người bệnh, thì chúng ta sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ. Chúng ta sẽ có những trải nghiệm cảm xúc, đòi hỏi tình thương yêu rất lớn đối với người bệnh”, Giám đốc Học viện Quân y căn dặn các học trò.

Đại diện đoàn công tác, Đại tá Nguyễn Anh Tuấn khẳng định, với tinh thần trách nhiệm, nghĩa vụ của người lính quân y được vinh dự nhận nhiệm của Bộ Quốc phòng và Học viện Quân y giao cho, đoàn công tác quyết tâm đoàn kết một lòng; tập trung tinh thần, phát huy tối đa kiến thức và kỹ năng chuyên môn, khắc phục mọi khó khăn, quyết tâm cống hiến phục vụ bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong mọi tình huống.

Hôm nay, 60 tổ quân y lưu động bay vào tiếp ứng miền Nam chống dịch ảnh 2

Nữ học viên Học viện Quân y gói buộc quân trang trước giờ lên đường

Hôm nay, 60 tổ quân y lưu động bay vào tiếp ứng miền Nam chống dịch ảnh 3

Ảnh: Nguyễn Minh

Hôm nay, 60 tổ quân y lưu động bay vào tiếp ứng miền Nam chống dịch ảnh 4

Khối học viên năm thứ 4 tại lễ xuất quân

Hôm nay, 60 tổ quân y lưu động bay vào tiếp ứng miền Nam chống dịch ảnh 5

Một trong nhiều nữ bác sĩ quân y vào Nam chống dịch trong sáng nay

Hôm nay, 60 tổ quân y lưu động bay vào tiếp ứng miền Nam chống dịch ảnh 6

Ảnh: Nguyễn Minh

Hôm nay, 60 tổ quân y lưu động bay vào tiếp ứng miền Nam chống dịch ảnh 7

Ngoài quân trang, đội hình tăng cường còn mang theo túi y tế cá nhân

Hôm nay, 60 tổ quân y lưu động bay vào tiếp ứng miền Nam chống dịch ảnh 8

Lãnh đạo Tổng cục Hậu cần trò chuyện với các học viên trước giờ xuất quân

Hôm nay, 60 tổ quân y lưu động bay vào tiếp ứng miền Nam chống dịch ảnh 9

Tạm biệt hậu phương

Hôm nay, 60 tổ quân y lưu động bay vào tiếp ứng miền Nam chống dịch ảnh 10

Ảnh: Nguyễn Minh

MỚI - NÓNG
Nhiều doanh nghiệp bán lẻ cho rằng, cần sửa triệt để các quy định trong Nghị định 95 để thị trường minh bạch hơn
Thị trường xăng dầu sau điều chỉnh giá: Còn lỗ hổng cần kiểm soát
TP - Theo thông tin của PV Tiền Phong, ngày 31/1, nhiều doanh nghiệp bán lẻ ở các địa phương trên cả nước đã có cuộc trao đổi với Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), góp ý cho việc sửa Nghị định 95 về kinh doanh xăng dầu. Đại diện các doanh nghiệp cũng đã đưa ra nhiều kiến nghị để thị trường xăng dầu hoạt động ngày càng minh bạch hơn. Họ cũng tố nhiều góc khuất của thị trường.