Hậu Giang:

Hội trường 250 chỗ sập ngay trước giờ đại hội chi bộ cơ sở

TPO - Liên quan đến vụ việc hội trường UBND thị trấn ở Hậu Giang bất ngờ bị đổ sập vừa qua, đại diện Ban Tuyên giáo Huyện ủy Châu Thành cho biết đây là nơi tổ chức đại hội chi bộ cơ sở hôm đó, rất may sự cố xảy ra một tiếng trước giờ đại hội.

Sáng 26/9, tại hội nghị giao ban báo chí quý III/2019 do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hậu Giang tổ chức, ông Nguyễn Văn Châu - Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Châu Thành thông tin về sự cố sập mái hội trường UBDN thị trấn Ngã Sáu, huyện Châu Thành hôm 10/8.

Hội trường 250 chỗ sập ngay trước giờ đại hội chi bộ cơ sở ảnh 1 Hiện trường sự cố. Ảnh: C.K

Theo ông Châu, hôm đó chính tại hội trường 250 chỗ ngồi này đang chuẩn bị diễn ra đại hội chi bộ cơ sở. 7 giờ 30 phút sẽ bắt đầu đại hội, rất may là sự cố xảy ra lúc 6 giờ 30 phút, tức chỉ một giờ trước đó, chưa có ai nên sự cố đã không gây thiệt hại về người.   

Nói về việc xử lý sự cố, ông Châu cho biết hiện nay vẫn đang chờ kết quả từ đơn vị giám định là Phân viện Khoa học Công nghệ Xây dựng miền Nam thuộc Bộ Xây dựng, đơn vị này đã tiến hành lấy mẫu hiện trường và đang thực hiện các bước tiếp theo. “Khó khăn là phải thuê đơn vị giám định nên phía huyện và kể cả tỉnh cũng không thể nào chủ động được mà phải chờ Phân viện Khoa học Công nghệ Xây dựng miền Nam” – ông Châu nói, đồng thời cho hay quá trình này cũng mất khoảng 3 tháng mới có kết quả.

Cũng theo ông Châu, sau khi sự cố xảy ra, một số trang báo mạng đưa tin nhà thầu xây dựng, đơn vị thi công công trình hội trường trên (Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Huỳnh Trân, trụ sở tại quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ) có quan hệ thân thuộc (cụ thể là cháu) của nguyên Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang Trần Công Chánh. Ông Châu cho biết điều này là không đúng, giám đốc công ty này chỉ là “chòm xóm” với nguyên Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang.

Hội trường 250 chỗ sập ngay trước giờ đại hội chi bộ cơ sở ảnh 2 Bên trong hội trường. Ảnh: C.K

Như tin Tiền Phong đã đưa, lúc 6 giờ 30 ngày 10/8, toàn bộ phần mái của hội trường UBND thị trấn Ngã Sáu bất ngờ bị đổ sập sau hơn 8 tháng khánh thành. Ông Hồ Thanh Tân – Chủ tịch UBND thị trấn Ngã Sáu cho biết sau khi vụ việc xảy ra, UBND thị trấn đã báo cáo đến huyện và huyện cũng đã báo cáo lên tỉnh. Sau đó, đoàn cơ quan chức năng của tỉnh (Sở Xây dựng, Công an tỉnh) xuống hiện trường kiểm tra.  

Cũng theo ông Tân, hội trường là nơi thường xuyên diễn ra hội họp, nằm trong khu hành chính trụ sở thị trấn, được đưa vào sử dụng từ tháng 11/2018. Dự án do Ban quản lý dự án huyện Châu Thành làm chủ đầu tư, hiện vẫn đang trong thời hạn bảo hành.

Theo tìm hiểu của PV, hội trường nơi xảy ra sự cố có sức chứa 250 chỗ ngồi, là một trong các hạng mục của dự án khu hành chính UBND thị trấn Ngã Sáu do Ban Quản lý dự án huyện Châu Thành làm chủ đầu tư, có diện tích hơn 4.400m2. Tổng mức đầu tư dự án gần 15 tỷ đồng.

MỚI - NÓNG