Hội Thầy thuốc trẻ tặng khẩu trang, đồ bảo hộ cho y bác sĩ tuyến đầu chống dịch

TPO - Ngày 24/3, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam trao tặng đồ bảo hộ y tế, khẩu trang... cho các y, bác sĩ đang tình nguyện tại tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19.

Trong chương trình, Hội Thầy thuốc trẻ trao tặng 200 bộ bảo hộ và 123 khẩu trang N95 tặng Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương; 300 bộ bảo hộ và 135 khẩu trang N95 tặng Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương; tặng 200 bộ bảo hộ và 201 khẩu trang N95, 10 hộp khẩu trang Y tế tặng bác sĩ trẻ tình nguyện của hai trường Đại học Y Hà Nội và Đại học Y tế công cộng. 200 bộ bảo hộ tặng bác sĩ trẻ trong đội xung kích chống dịch của Thành Đoàn Hà Nội.

Cùng đợt này, Hội tặng 130 bộ bảo hộ và 285 khẩu trang N95 tặng khu cách ly Cần Giờ - TP Hồ Chí Minh; 1 tần gạo tặng khu cách ly Bình Dương.

Hội Thầy thuốc trẻ tặng khẩu trang, đồ bảo hộ cho y bác sĩ tuyến đầu chống dịch ảnh 1  GS.TS Trần Văn Thuấn và đoàn công tác T.Ư Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam trao quà tại Viện Vệ sinh dịch tễ công cộng

GS.TS Trần Văn Thuấn – Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam cho biết: “Trước hình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 diễn biến phức tạp như hiện nay, cả nước đang chung tay để ngăn ngừa dịch bệnh, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam triển khai các chương trình hướng đến y bác sĩ, chiến sĩ đang tuyến đầu trong phòng chống dịch. Họ là những người đang đối mặt với nguy cơ lây nhiễm hàng ngày những vẫn luôn cố gắng trở thành những tấm lá chắn vững chắc, bảo vệ sức khỏe cho người dân Việt Nam.

Chúng tôi cũng đặc biệt biểu dương những y bác sĩ trẻ của Đại học Y Hà Nội và Đại học Y tế công cộng, đã phát huy tình thần tình nguyện, nhiệt huyết của người trẻ, xông pha tuyến đầu trong mặt trận phòng chống dịch, qua những trang bị như bộ bảo hộ đạt chuẩn và khẩu trang Y tế.

Hội khẳng định sẽ luôn sát cánh đồng hành cùng lực lượng y bác sĩ trẻ cả nước và kêu gọi các thầy thuốc trẻ hãy phát huy hơn nữa tinh thần Việt Nam, chung tay nhất định chúng ta sẽ đẩy lùi dịch Covid-19, vì một Việt Nam khỏe mạnh”.

Hội Thầy thuốc trẻ tặng khẩu trang, đồ bảo hộ cho y bác sĩ tuyến đầu chống dịch ảnh 2  Đoàn công tác trao quà tới bác sĩ trẻ trong đội xung kích chống dịch của Thành Đoàn Hà Nội

Chương trình Chung tay phòng, chống dịch Covid-19 – Vì một Việt Nam khỏe mạnh sẽ tiếp tục được triển khai trên cả nước bởi các cấp bộ Hội từ nay đến khi Việt Nam tuyên bố hết dịch, dự kiến hàng triệu bộ bảo hộ, khẩu trang N95 cùng các vật phẩm y tế quan trọng khác sẽ được các nhà hảo tâm quyên góp qua Hội Thầy thuốc trẻ, hỗ trợ các bác sĩ, y sĩ, chiến sĩ trên tuyến đầu mặt trận chống dịch Covid-19 tại Việt Nam. 

Nhằm nâng cao và phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên cả nước, đặc biệt là đội ngũ Thầy thuốc trẻ trong sự nghiệp bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân, T.Ư Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam triển khai kế hoạch tổ chức chương trình Chung tay phòng, chống dịch Covid-19 – Vì một Việt Nam khỏe mạnh, với những chuỗi hoạt động trên cả nước, hỗ trợ nhân viên y tế tại tuyến đầu chống dịch.

Trước đó, đợt đầu tiên, Hội đã phối hợp với Hội LHTN Việt Nam các tỉnh, thành phố tổ chức trao tặng 1.710 bộ bảo hộ, 633 khẩu trang N95, 50.000 trứng gà và 2 tấn gạo cho các Khu cách ly do Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM, bệnh viện dã chiến tại Củ Chi, khu cách ly quận Sơn Trà và Bộ tư lệnh Thủ Đô.

MỚI - NÓNG