Hội thao hoành tráng, chiến cơ Triều Tiên phô diễn uy lực trước ông Kim Jong-un

Chủ tịch Kim Jong-un chụp ảnh cùng các quân nhân của lực lượng phòng không - không quân tại hội thao. Ảnh: KCNA
Chủ tịch Kim Jong-un chụp ảnh cùng các quân nhân của lực lượng phòng không - không quân tại hội thao. Ảnh: KCNA
TPO - Chủ tịch Kim Jong-un đã trực tiếp giám sát hội thao quân sự của lực lượng phòng không - không quân Triều Tiên, đồng thời kêu gọi các phi công nước này sẵn sàng chiến đấu với “những kẻ thù được trang bị vũ khí tận răng”, KCNA cho biết hôm nay, 16/11.

Theo KCNA, hội thao diễn ra sân bay Wonsan Kalma, bờ biển phía Đông Triều Tiên, với sự tham gia của hàng loạt chiến cơ trong các nội dung: bay theo đội hình, ném bom, không chiến…

Có mặt tại hội thao, Chủ tịch Kim đã hết lời động viên các chỉ huy, phi công và bày tỏ sự hài lòng trước sức mạnh “bất khả chiến bại” của các quân nhân lực lượng phòng không - không quân.

Ông Kim nhấn mạnh tầm quan trọng của ý thức hệ của các binh sĩ, chứ không phải trang thiết bị, trong cuộc chiến chống lại kẻ thù.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên khẳng định kẻ thù sẽ không thể nào đánh bại nền tảng tư tưởng và đạo đức của quân nhân nước này.

"Các phi công của chúng ta phải cố gắng chiến đấu với những kẻ thù được trang bị tận răng, bằng ý tưởng và chiến thuật tuyệt vời trong bất kỳ tình huống nào", ông Kim nói.

Ngoài ông Kim, các quan chức cấp cao của Ủy ban Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên cũng có mặt tại sự kiện.

 Báo Hàn Quốc đưa tin về hội thao quân sự của Triều Tiên.

Theo hình ảnh được công bố bởi truyền hình Triều Tiên, hội thao dường như có sự góp mặt của các máy bay chiến đấu như MiG-29, MiG-21, MiG-23 và Su-25.

Hội thao hoành tráng, chiến cơ Triều Tiên phô diễn uy lực trước ông Kim Jong-un ảnh 1

Sự xuất hiện của MiG-29 tại hội thao. Ảnh: Yonhap

Dựa trên hình ảnh vệ tinh, 38 North, một trang web của Mỹ trước đó cho biết, hàng chục máy bay chiến đấu bao gồm MiG-15, MiG-17, MiG-29, máy bay ném bom II-28, đã tập trung tại sân bay Wonsan, có thể nhằm chuẩn bị cho một cuộc triển lãm hàng không quân sự.

Sự xuất hiện của ông Kim tại hội thao không quân đã đánh dấu hoạt động quân sự công khai đầu tiên của nhà lãnh đạo Triều Tiên trong hơn 2 tháng, kể từ khi Triều Tiên thử nghiệm vũ khí được cho là bệ phóng tên lửa siêu lớn dưới sự hướng dẫn của ông Kim vào tháng 9.

Theo Theo Yonhap
MỚI - NÓNG
Lý do EVN ưu tiên cấp điện cho tỉnh Bắc Giang
Lý do EVN ưu tiên cấp điện cho tỉnh Bắc Giang
TPO - Lãnh đạo tỉnh Bắc Giang đã làm việc với Bộ Công Thương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Tổng công ty Điện lực miền Bắc về việc cung cấp điện. Theo đó, Bắc Giang là địa bàn được EVN ưu tiên cung ứng điện bởi là trung tâm sản xuất công nghiệp của cả nước.
Hà Nội bãi bỏ 1.584 thủ tục hành chính
Hà Nội bãi bỏ 1.584 thủ tục hành chính
TPO - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn đề nghị thành phố Hà Nội nâng cao chất lượng phục vụ, mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp; tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, không gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp trong quá trình tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính...