Có 16 kết quả :

Mở đường văn hóa từ chức: Đánh thức lòng tự trọng

Mở đường văn hóa từ chức: Đánh thức lòng tự trọng

TPO - “Thông báo kết luận số 20 của Bộ Chính trị như một lời cảnh tỉnh, đánh thức lòng tự trọng tối thiểu, bên cạnh đó là sự răn đe, nếu cảnh tỉnh mà không được thì sẽ trừng trị, nên mới có hiện tượng từ chức như chúng ta đã thấy. Đó là bước đột phá trong thúc đẩy văn hoá từ chức”, đại biểu Quốc hội Lê Thanh Vân chia sẻ với Tiền Phong.
Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an. Ảnh: Như Ý

Đại tướng Tô Lâm: Bảo vệ an ninh con người, an ninh chế độ

TPO - Theo Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an, cần nghiên cứu cụ thể hóa và có giải pháp thực hiện nhiệm vụ “bảo vệ an ninh con người”; “bảo vệ an ninh chính quyền”; “an ninh Nhà nước”; “an ninh chế độ”, trong đó phải coi trọng và lấy thước đo cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân, hạnh phúc của mỗi con người làm tiêu chí.
Các đại biểu tại Hội nghị Trung ương 14 ảnh: Đoàn Bắc

Lãnh đạo trẻ tuổi đóng vai trò nòng cốt trong nhiệm kỳ chuyển giao

TP - “Điều quan trọng nhất, thế hệ cán bộ lãnh đạo trẻ tuổi phải là số đông. Họ là những bí thư cấp tỉnh, hoặc bộ trưởng các bộ, đóng vai trò nòng cốt, nên phải xây dựng đội ngũ này cho thật mạnh. Còn tầng lớp lớn tuổi đóng vai trò dẫn dắt, chèo lái công cuộc kiến thiết nước nhà”, nguyên Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Lê Quang Thưởng chia sẻ với Tiền Phong.
Ông Vũ Trọng Kim, nguyên Tổng Thư ký Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam.

Không chỉ bí thư, chủ tịch cũng nên người ngoài tỉnh

TP - Đề cập đến đề xuất bí thư không phải người địa phương, trao đổi với Tiền Phong, đại biểu Quốc hội Vũ Trọng Kim, nguyên Tổng Thư ký Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam cho rằng, ngoài chức danh bí thư, rất cần thiết phải quy định cả chủ tịch tỉnh cũng không phải người địa phương.
 Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu khai mạc Hội nghị. Ảnh: Trí Dũng - TTXVN

Sửa đổi, bổ sung Quy định lấy phiếu tín nhiệm

TP - Sáng 8/5, Hội nghị lần thứ 9, Ban Chấp hành (BCH) Trung ương Đảng khóa XI đã khai mạc tại Hà Nội. Phát biểu khai mạc Hội nghị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nêu một số nội dung có tính chất gợi mở để Trung ương và các đồng chí dự Hội nghị quan tâm trong quá trình nghiên cứu, thảo luận và quyết định. Báo Tiền Phong trân trọng trích đăng bài phát biểu khai mạc Hội nghị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.