Học sinh TT-Huế trở lại trường trên diện rộng vào ngày mai

0:00 / 0:00
0:00
Vệ sinh trường lớp trước khi đón học sinh quay lại trường
Vệ sinh trường lớp trước khi đón học sinh quay lại trường
TPO - Lãnh đạo tỉnh TT-Huế thống nhất chủ trương cho học sinh tập trung đến trường học tập trong điều kiện bình thường mới trên diện rộng vào sáng mai, 20/9.

Theo UBND tỉnh TT-Huế, thời gian qua, trên địa bàn xuất hiện các trường hợp mắc COVID-19 trong cộng đồng. Tuy nhiên, nhờ tập trung thực hiện công tác truy vết, khoanh vùng, cách ly, điều trị nên tình hình dịch bệnh tại địa phương cơ bản được kiểm soát, các khu vực nguy cơ cao đã được khoanh vùng phong tỏa diện hẹp để dập dịch.

Học sinh TT-Huế trở lại trường trên diện rộng vào ngày mai ảnh 1
Học sinh TT-Huế trở lại trường trên diện rộng vào ngày mai ảnh 2
Giáo viên mầm non huyện Phú Lộc tích cực vệ sinh khu vui chơi dành cho các cháu nhỏ

Căn cứ tình hình thực tế đó, để thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch năm học 2021-2022, UBND tỉnh TT-Huế thống nhất chủ trương cho học sinh mầm non và giáo dục phổ thông đến trường học tập trong điều kiện bình thường mới đối với các địa bàn đảm bảo an toàn phòng, chống dịch từ kể từ ngày 20/9.

Học sinh TT-Huế trở lại trường trên diện rộng vào ngày mai ảnh 3
Học sinh TT-Huế trở lại trường trên diện rộng vào ngày mai ảnh 4
Phòng ốc khối lớp mầm non ở huyện Phú Lộc được chuẩn bị vệ sinh tinh tươm

Ông Nguyễn Tân, Giám đốc Sở GD&ĐT TT-Huế, cho biết, đối với các trường học trong khu vực an toàn, Sở và các địa phương chịu trách nhiệm kiểm tra, đánh giá theo bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch COVID-19 trong trường học trên địa bàn tỉnh này.

Học sinh TT-Huế trở lại trường trên diện rộng vào ngày mai ảnh 5
Học sinh TT-Huế trở lại trường trên diện rộng vào ngày mai ảnh 6
Học sinh TT-Huế trở lại trường trên diện rộng vào ngày mai ảnh 7
Vệ sinh, phong quang khuôn viên nhà trường

Đối với khu vực áp dụng Chỉ thị 15, Chỉ thị 16 và các khu vực có yếu tố dịch tễ nguy cơ lây nhiễm, nhà trường tiếp tục hình thức dạy học qua truyền hình, dạy học trực tuyến.

Học sinh TT-Huế trở lại trường trên diện rộng vào ngày mai ảnh 8
Học sinh TT-Huế trở lại trường trên diện rộng vào ngày mai ảnh 9
Phun tiêu độc khử trùng phòng ốc

Trước đó, qua nhiều tuần không có ca mắc bệnh mới, các hoạt động kinh tế xã hội dần trở lại bình thường, hai huyện miền núi vùng dân tộc thiểu số thuộc tỉnh TT-Huế là Nam Đông và A Lưới đã đi đầu mở cửa trở lại trường học từ bậc tiểu học đến THPT (trừ mầm non). Đến nay, việc dạy học tập trung tại trường ở hai huyện nêu trên dần bắt nhịp, đi vào ổn định.

Đối với nhiều trường học tại TT-Huế mở cửa vào ngày mai, 20/9, để đảm bảo an toàn cho học sinh khi quay trở lại lớp, cán bộ, giáo viên, nhân viên trường học đã tích cực thực hiện vệ sinh, khử khuẩn, chuẩn bị đầy đủ khẩu trang, dung dịch sát khuẩn khô cũng như sẵn sàng các điều kiện y tế học đường.

Theo ghi nhận của PV, trong chiều 19/9, nhiều trường tại TP Huế và các huyện, thị xã đã tích cực thực hiện công tác chuẩn bị cơ sở vật chất để chủ động đón học sinh quay lại lớp.

Học sinh TT-Huế trở lại trường trên diện rộng vào ngày mai ảnh 10
Học sinh TT-Huế trở lại trường trên diện rộng vào ngày mai ảnh 11

Vệ sinh phòng học ở các trường THCS thuộc huyện Phú Vang

Ngoài ra, các trường còn tuyên truyền, tập huấn và chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị cần thiết phục vụ việc phòng, chống dịch đúng quy định, đảm bảo an toàn cho giáo viên và học sinh.

MỚI - NÓNG