Học sinh trường Marie Curie chung tay giúp học sinh nghèo vượt khó

Ngày 11/10/2014, tập thể học sinh lớp 10E trường Marie Curie cùng Ban phụ huynh và một số giáo viên của trường tổ chức chương trình giao lưu, dã ngoại kết hợp làm từ thiện thăm và phát quà cho học sinh nghèo vượt khó tại địa bàn xã Hòa Lạc – Thạch Thất – Hà Nội.

Ban phụ huynh, các giáo viên cùng 28 học sinh của lớp 10E đã cùng nhau thực hiện một việc làm mang ý nghĩa nhân văn cao đẹp. Đó là thăm hỏi, động viên và trao quà cho em học sinh Bùi Thị Tâm, lớp trưởng lớp 9E trường THCS Bình Yên, Đồi Sen, Bình Yên, Thạch Thất, Hà Nội. Hoàn cảnh gia đình Tâm vô cùng éo le: Bố mất sớm, mẹ mắc bệnh tâm thần. Hiện nay em ở với ông bà ngoại đã già yếu trên 70, tuổi, ông ngoại lại là thương binh. Tuy hoàn cảnh khó khăn là thế nhưng  vượt lên trên tất cả, Tâm  luôn nỗ lực trong học tập và liên tục đặt danh hiệu học sinh giỏi trong nhiều năm liền.

Cảm phục trước nghị lực của Tâm, tập thể học sinh lớp 10E trường Marie Curie đã phát động phong trào quyên góp ủng hộ và trao tặng Tâm món quà 2.000.000 VND cùng nhiều sách vở, đồ dùng học tập. Món quà tuy nhỏ nhưng vô cùng ý nghĩa, thể hiện tấm lòng thiện nguyện của tập thể học sinh lớp 10E, chung tay giúp đỡ các bạn có hoàn cảnh khó khăn. Hy vọng món quà nhỏ sẽ là nguồn động lực quý báu để Tâm tiếp tục nỗ lực học tập, vươn lên trong cuộc sống, phấn đấu là con ngoan trò giỏi, chủ nhân tương lai của đất nước.

Sau hoạt động từ thiện, chuyến đi thực tế của tập thể học sinh lớp 10E diễn ra tiếp tục với rất nhiều các hoạt động vui chơi bổ ích, lý thú như: trượt cỏ, kéo co, giải mật mã, đốt lửa trại kết hợp giao lưu văn nghệ....

Dưới đây là 1 số hình ảnh trong chuyến đi:

Học sinh trường Marie Curie chung tay giúp học sinh nghèo vượt khó ảnh 1
Học sinh trường Marie Curie chung tay giúp học sinh nghèo vượt khó ảnh 2
Học sinh trường Marie Curie chung tay giúp học sinh nghèo vượt khó ảnh 3
Học sinh trường Marie Curie chung tay giúp học sinh nghèo vượt khó ảnh 4
Học sinh trường Marie Curie chung tay giúp học sinh nghèo vượt khó ảnh 5
Học sinh trường Marie Curie chung tay giúp học sinh nghèo vượt khó ảnh 6
Học sinh trường Marie Curie chung tay giúp học sinh nghèo vượt khó ảnh 7
Học sinh trường Marie Curie chung tay giúp học sinh nghèo vượt khó ảnh 8

Với mục đích nhằm khẳng định "Tuổi trẻ - Tài năng - Tri thức" chuyến đi thực tế đã thành công tốt đẹp, để lại nhiều ấn tượng sâu sắc cho mỗi học sinh tập thể lớp 10E. Đây thực sự là một hoạt động vô cùng ý nghĩa và bổ ích, không chỉ giúp các em hoàn thiện nhân cách mà còn định hướng cho các em hình thành lối sống lành mạnh, biết quan tâm, chia sẻ với những hoàn cảnh éo le của xã hội.

Hy vọng trong thời gian tới tập thể lớp 10E nói riêng và trường Marie Curie nói chung sẽ được tổ chức nhiều hơn nữa những hoạt động ý nghĩa như thế này, đồng thời nhân rộng ra các trường khác để đây thực sự trở thành một phong trào ý nghĩa của Tuổi trẻ thủ đô.

MỚI - NÓNG
Các chốt kiểm soát dựng khắp các tuyến đường ở Đồng Nai, nông sản khó vận chuyển đến nơi tiêu thụ ảnh: Mạnh Thắng
Doanh nghiệp khó tiêu thụ nông sản cho dân
TP - Mong mỏi lớn nhất của doanh nghiệp (DN) là Chính phủ và các bộ, ngành cần tập trung hỗ trợ gấp khâu lưu thông. Đặc biệt, DN mong được xem xét hỗ trợ giảm chi phí vận chuyển như phí BOT, cầu đường bộ, thuế, vay vốn.

Có thể bạn quan tâm

Thí sinh tham gia thi ĐGNL do ĐHQGHN tổ chức đợt 1, 2 vừa qua. Ảnh:VNU

Thí sinh có thể ở tại địa phương tham gia thi đánh giá năng lực của ĐHQGHN

TPO - Để đảm bảo quyền lợi tuyển sinh của những thí sinh đặc cách tốt nghiệp năm 2021 do ảnh hưởng của dịch COVID-19, Bộ GD&ĐT đã đề nghị 2 Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực để các trường đại học lựa chọn phương thức xét tuyển. Đại diện phía Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết đã lên kế hoạch chuẩn bị cho "nhiệm vụ" đặc biệt này.