Học sinh THPT thi đấu lập trình với phần mềm Alice

Học sinh THPT thi đấu lập trình với phần mềm Alice
TPO - Ngày 29-5, lễ trao giải cuộc thi “Alice in High School Challenge 2012” diễn ra tại trường Đại học FPT, TP Hồ Chí Minh. Tổng giải thưởng trị giá 40 triệu đồng bao gồm tiền mặt và các khóa học lập trình.

> Sinh viên Việt kiếm hơn 300 triệu từ App World
> Khi SV chế tạo robot

“Alice in High School Challenge 2012” là chương trình tập huấn và thi đấu lập trình Alice lần đầu tiên tại Việt Nam do trường Đại học FPT tổ chức; dành cho đối tượng học sinh THPT nhằm tìm kiếm những tài năng về lập trình để tiếp tục bồi đắp và nuôi dưỡng cho nguồn nhân lực CNTT Việt Nam.

Chương trình thu hút được đông đảo các em học sinh THPT đến từ hơn 20 trường THPT trên địa bàn TP Hồ Chí Minh và các tỉnh Nam bộ. Được tổ chức từ ngày 25-11-2011 đến ngày 13-3-2012, giải đấu thu hút 44.000 lượt bình chọn cho các bài dự thi.

Năm nay, Alice in High School Challenge 2012 không có giải nhất. Giải nhì thuộc về Sản phẩm “A14 tôi yêu” của THPT Mạc Đĩnh Chi với sự đánh giá cao của ban giám, đạt tổng số điểm 57,5.

Giải 3 thuộc các trường THPT Mạc Đĩnh Chi, THPT Trần Phú và THPT Thủ Đức với các sản phẩm Buster, Super Stars, Triple good.

Bốn đội đoạt giải khuyến khích thuộc về trường THPT Bùi Thị Xuân, THPT Thủ Đức với các sản phẩm mang tên S.OS, Duy Nam, 2T, BTX.

Giải thưởng bình chọn nhiều nhất thuộc về trường THPT Mạc Đĩnh Chi với số lượt bình chọn hơn 15000 người. Tổng giải thưởng trị giá 40 triệu đồng bao gồm tiền mặt và các khóa học lập trình.

Theo Viết
MỚI - NÓNG
Sông Bùi mênh mông nước, bộ đội chạy đua giúp dân Hà Nội chống lũ
Sông Bùi mênh mông nước, bộ đội chạy đua giúp dân Hà Nội chống lũ
Nước sông Bùi dâng cao, tràn qua đê khiến hàng trăm hộ gia đình phải sơ tán. Hàng trăm cán bộ, chiến sĩ đóng quân trên địa bàn xã Hoàng Văn Thụ đã được Quân chủng PK-KQ huy động hỗ trợ di dời người dân tới các vị trí an toàn cũng như tiến hành công tác bảo vệ, gia cố các tuyến, đoạn đê bị tràn.