Học sinh Nghệ An nhảy 'Ghen Cô Vy' tuyên truyền phòng chống dịch

Học sinh Nghệ An nhảy 'Ghen Cô Vy' tuyên truyền phòng chống dịch
TPO - Với mục đích tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19, Đoàn trường THPT Đô Lương I (huyện Đô Lương, Nghệ An) đã phát động cuộc thi “Nhảy cùng nCoV” và vẽ tranh cổ động.

Ngày 25/3, cô Trần Thị Lam Giang - Phó Bí thư đoàn trường THPT Đô Lương I cho biết: “Đoàn trường phát động cuộc thi giữa các chi đoàn từ ngày 2/3 đến nay. Các chi đoàn sẽ sáng tạo một điệu nhảy trên nền nhạc “Ghen Cô Vy” và thi vẽ tranh. Đoàn trường sẽ lựa chọn những Clip và bức tranh có nội dung, chất lượng tốt và có sức lan tỏa cao trong cộng đồng”.

Theo đó, các chi đoàn sẽ sáng tạo các điệu nhảy tuyên truyền về cách phòng tránh dịch bệnh như rửa tay bằng xà phòng, đeo khẩu trang... trên nền nhạc "Ghen Cô Vy" đang dậy sóng cộng đồng mạng trong thời gian gần đây.

Các clip sau khi được các em học sinh quay và chỉnh sửa hoàn thiện sẽ được chia sẻ rộng rãi lên YouTube và các trang mạng xã hội. Đây là cơ hội để các em học sinh thỏa sức sáng tạo, đồng thời tạo sự lan tỏa ý thức phòng chống dịch bệnh cho toàn xã hội. Đến nay đã có 27 video clip hoàn thiện, được chia sẻ lên các trang mạng xã hội và YouTube.

Học sinh Nghệ An nhảy 'Ghen Cô Vy' tuyên truyền phòng chống dịch ảnh 1 Vẽ tranh cổ động là cách là Đoàn trường THPT Đô Lương I chọn để tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 trong nhà trường và toàn xã hội

Ngoài "Nhảy cùng nCoV", BCH đoàn trường THPT Đô Lương I còn phát động cuộc thi vẽ tranh cổ động với ý nghĩa chung tay cùng xã hội đẩy lùi dịch bệnh. Đây là việc làm thiết thực, cần thiết để nâng cao ý thức tuyên truyền cho giáo viên, học sinh và toàn xã hội.

Sau hơn 2 tuần phát động cuộc thi vẽ tranh tại các chi đoàn, hàng trăm bức tranh được các em học sinh hoàn thành. Qua xét duyệt nội dung, BTC sẽ lựa chọn 10 bức tranh nổi bật, có tính lan tỏa cao để trao giải, đồng thời đóng khung để treo tại các điểm công cộng hoặc trong lớp học.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đoàn viên thanh niên xã Tân Xuân (huyện Tân Kỳ, Nghệ An) thực hiện hàng cây xanh tuổi trẻ. Ảnh: Phương Nguyễn

Đăng ảnh 'dọn sạch, sống xanh' trên Facebook để nhận giải thưởng mỗi ngày

TPO - Trong khuôn khổ lễ phát động quốc gia hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2021, T.Ư Đoàn và Bộ TN&MT phát động chương trình “Dọn sạch – Sống xanh” trên nền tảng mạng xã hội Facebook; đồng thời hỗ trợ triển khai đường cây thanh niên, vườn cây sinh kế tại nhiều địa phương.
Bạn trẻ gói hàng nghìn chiếc bánh chưng tặng thiếu nhi nghèo vui Tết trung thu

Bạn trẻ gói hàng nghìn chiếc bánh chưng tặng thiếu nhi nghèo vui Tết trung thu

TPO - Ngày 20/9, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy TT-Huế Phan Ngọc Thọ, cùng đại diện Tỉnh Đoàn, Hội đồng Đội tỉnh, Hội Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh TT-Huế đã đến thăm, tặng quà mừng Trung thu cho các em thiếu nhi tại các khu cách ly và trung tâm, cơ sở nuôi dạy trẻ khuyết tật, mồ côi trên địa bàn tỉnh. Các bạn trẻ Nghệ An cũng tự tay gói hàng nghìn chiếc bánh chưng gửi tặng thiếu nhi nghèo.