Học sinh Nghệ An mang hương vị tết đến với bệnh nhân nghèo

TPO - Nhằm chia sẻ những bệnh nhân phải ở lại bệnh viện điều trị trong dịp tết, các tình nguyện viên là học sinh trên địa bàn thành phố Vinh (Nghệ An) đã cùng nhau gói bánh chưng. Mong muốn các bệnh nhân có tết cổ truyền ấm áp, vơi đi nỗi đau bệnh tật, nỗi nhớ nhà.
Học sinh Nghệ An mang hương vị tết đến với bệnh nhân nghèo ảnh 1

Tình nguyện viên là học sinh của các trường THPT trên bàn thành phố Vinh cùng nhau sẻ chia, mang tết ấm đến với các bệnh nhân phải ở lại bệnh viện điều trị trong dịp tết cổ truyền.

Học sinh Nghệ An mang hương vị tết đến với bệnh nhân nghèo ảnh 2 Từ ý tưởng của các em học sinh, Câu lạc bộ Máu Sống Thành Vinh đã lên dự án "Gói bánh chưng xanh - Mang tết an lành". Nhu yếu phẩm, gạo thịt để nấu bánh chưng được các bạn tình nguyện viên kêu gọi ủng hộ, tài trợ trên mạng xã hội.
Học sinh Nghệ An mang hương vị tết đến với bệnh nhân nghèo ảnh 3 Những chiếc lá dong được các em lau chùi sạch sẽ. 
Học sinh Nghệ An mang hương vị tết đến với bệnh nhân nghèo ảnh 4 Không khí vui nhộn, ấm áp tại khuôn viên Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An.
Học sinh Nghệ An mang hương vị tết đến với bệnh nhân nghèo ảnh 5 Ủng hộ hoạt động ý nghĩa, đầy tính nhân văn của các em học sinh và Câu lạc bộ Máu Sống Thành Vinh, những người lớn tuổi cùng tham gia gói bánh chưng.
Học sinh Nghệ An mang hương vị tết đến với bệnh nhân nghèo ảnh 6 Em Nguyễn Tùng Chi (học sinh lớp 11A8, trường THPT chuyên ĐH Vinh) chia sẻ: “Lúc đầu, nhóm học của chúng em lên ý tưởng nấu bánh chưng quy mô khoảng 30 cái nhưng sau đó liên kết với các anh, chị ở câu lạc bộ Máu Sống Thành Vinh nâng lên 200 cái. Để có kinh phí thì chúng em đăng lên mạng xã hội kêu gọi tài trợ. Nhóm thực hiện gói bánh chưng có 50 tình nguyện viên là học sinh của các trường trên địa bàn thành phố”.
Học sinh Nghệ An mang hương vị tết đến với bệnh nhân nghèo ảnh 7 Trước khi tham gia hoạt động nấu bánh chưng, các em học sinh đều đo thân nhiệt, đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19.
Học sinh Nghệ An mang hương vị tết đến với bệnh nhân nghèo ảnh 8 Niềm vui của tình nguyện viên khi gói được chiếc bánh chưng nghĩa tình.
Học sinh Nghệ An mang hương vị tết đến với bệnh nhân nghèo ảnh 9 Nồi bánh chưng trên lên bếp lửa hồng.  
Học sinh Nghệ An mang hương vị tết đến với bệnh nhân nghèo ảnh 10 Bạn Nguyễn Phạm Khánh Thư - Trưởng ban tổ chức dự án “Gói bánh chưng xanh - Mang tết an lành” cho biết, trong không khí nô nức của Tết Tân Sửu 2021 thì vẫn còn những bệnh nhân đang phải gồng mình chiến đấu với bệnh tật mà không được trở về nhà. Theo khảo sát thực tế, tại các bệnh viện lớn ở thành phố Vinh có hơn 1.500 bệnh nhân phải ở lại bệnh viện để tiến hành các cuộc trị liệu, tức là có hơn 1.500 người không được đón Tết cùng gia đình, 1500 gia đình không được đón Tết cùng nhau, 1500 mâm cơm không được trọn vẹn.
Học sinh Nghệ An mang hương vị tết đến với bệnh nhân nghèo ảnh 11 “Từ thực trạng trên, câu lạc bộ Máu Sống Thành Vinh phối hợp cùng các bạn thanh niên tình nguyện trong địa bàn thành phố Vinh và một số đơn vị khác triển khai dự án “Gói Bánh Chưng Xanh - Mang Tết An Lành’’ để lan tỏa yêu thương “ Lá lành đùm lá rách’’ đến với bệnh nhân tại các bệnh viện, hi vọng giúp mọi người có một cái Tết Nguyên đán trọn vẹn ấm áp hơn và vơi bớt đi phần nào nỗi nhớ gia đình và cơn đau bệnh tật mà họ đang phải chiến đấu”, Khánh Thư chia sẻ.
Học sinh Nghệ An mang hương vị tết đến với bệnh nhân nghèo ảnh 12 Tấm thiệp của các em học sinh gửi tới các bệnh nhân.
Học sinh Nghệ An mang hương vị tết đến với bệnh nhân nghèo ảnh 13 Tình nguyện viên xuất phát đến các bệnh viện, người nghèo trên địa bàn.
Học sinh Nghệ An mang hương vị tết đến với bệnh nhân nghèo ảnh 14
Học sinh Nghệ An mang hương vị tết đến với bệnh nhân nghèo ảnh 15 Món quà sẻ chia tới người nghèo. Nụ cười của họ khi đón nhận món quà của các em học sinh là niềm vui, động lực cho các em thực hiện nhiều hoạt động nhiều hoạt động ý nghĩa khác.
Học sinh Nghệ An mang hương vị tết đến với bệnh nhân nghèo ảnh 16 Bánh chưng, hoa đào, bánh kẹo mang hương vị tết đến với bệnh nhân nghèo.
Học sinh Nghệ An mang hương vị tết đến với bệnh nhân nghèo ảnh 17 Tết ấm áp đến với bệnh nhân tại các bệnh viện.
MỚI - NÓNG