Học sinh lớp 11 ở Quảng Nam tử vong sau 3 ngày tiêm vắc xin

0:00 / 0:00
0:00
Ngành y tế Quảng Nam tiêm vắc xin ngừa COVID-19 cho học sinh.
Ngành y tế Quảng Nam tiêm vắc xin ngừa COVID-19 cho học sinh.
TPO - Một học sinh lớp 11 ở TP. Hội An, Quảng Nam tử vong sau khi tiêm vắc xin COVID-19 được 3 ngày. 

Bà Nguyễn Thị Ngọc Anh – Giám đốc Trung tâm Y tế TP Hội An, tỉnh Quảng Nam cho biết, một học sinh tử vong sau 3 ngày tiêm vắc xin ngừa COVID-19. Nguyên nhân ban đầu được chẩn đoán là viêm màng não.

Ngày 15/12, ngành Y tế địa phương tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho học sinh THPT trên địa bàn, trong đó có hơn 1.000 học sinh Trường THPT Nguyễn Trãi (TP. Hội An).

Sau 3 ngày tiêm vắc xin, sáng ngày 18/12 một học sinh lớp 11 của Trường THPT Nguyễn Trãi đau đầu nặng được gia đình đưa tới bệnh viện Đa khoa Thái Bình Dương sau đó chuyển ra Bệnh viện C Đà Nẵng và đã tử vong.

Theo lãnh đạo Trung tâm Y tế TP. Hội An, trước khi tiêm nam sinh này có triệu chứng đau đầu nhưng không khai báo trong tờ khai.

“Theo kết luận của bệnh viện, nam sinh được chẩn đoán bị viêm màng não bởi khi các bác sĩ chọc dịch não tủy thì phát hiện có bạch cầu", bà Anh nói.

Liên quan đến vụ việc, một lãnh đạo UBND TP Hội An cho biết, các cơ quan y tế đã vào cuộc tìm hiểu nguyên nhân và khẳng định nam sinh tử vong không phải do sốc phản vệ sau tiêm vắc xin phòng COVID-19.

MỚI - NÓNG
Chúc mừng bạn đọc giành 60 phần thưởng vòng đấu bảng Cùng Tiền Phong dự đoán World Cup 2022
Chúc mừng bạn đọc giành 60 phần thưởng vòng đấu bảng Cùng Tiền Phong dự đoán World Cup 2022
TPO - World Cup 2022 đã kết thúc vòng bảng và bước vào loạt trận knock-out đầy kịch tính. Những kết quả bất ngờ ở vòng bảng cũng khiến cuộc thi Dự đoán World Cup 2022 trên Tiền Phong Online trở nên hấp dẫn và khó lường song không thể làm khó những "Gia Cát Dự" am hiểu bóng đá trong nước và quốc tế.