Một học sinh ở Quảng Nam tiêm liên tiếp 2 mũi vắc xin phòng COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Tiêm vắc xin ngừa COVID-19 cho học sinh Trường THPT Trần Cao Vân, TP. Tam Kỳ.
Tiêm vắc xin ngừa COVID-19 cho học sinh Trường THPT Trần Cao Vân, TP. Tam Kỳ.
TPO - Một nam sinh lớp 11 Trường THPT Trần Cao Vân (TP.Tam Kỳ, Quảng Nam) đã tiêm liên tiếp 2 mũi vắc xin Pfizer ngừa COVID-19 cách nhau chỉ khoảng 10 phút.

Sáng 17/12, trao đổi với Tiền Phong, ông Phạm Thanh Bình, Giám đốc Trung tâm Y tế TP. Tam Kỳ (Quảng Nam) xác nhận thông tin trên.

Sáng 16/12, TP Tam Kỳ tổ chức tiêm vắc xin Pfizer cho hơn 1.000 học sinh trường THPT Trần Cao Vân tại nhà đa năng của trường.

Tại đây, một học sinh lớp 11 vừa tiêm xong mũi thứ nhất ở bàn thứ 1 thì đến bàn thứ 2 ngồi và... được tiêm thêm 1 mũi nữa.

Theo ông Bình, nguyên nhân xảy ra việc tiêm nhầm 2 mũi vắc xin cho học sinh là do thiếu trách nhiệm cả từ phía nhà trường và nhân viên y tế.

“Ngay trước khi triển khai tiêm, chúng tôi đã làm việc với trường yêu cầu chủ nhiệm lớp phải quản lý học sinh đi vào tiêm một chiều nhưng trường lại để học sinh này đi lang thang tiêm bàn số 1 rồi lại đến bàn số 2 nên tiêm nhầm. Ngoài ra, nhân viên y tế cũng thiếu trách nhiệm đã không nắm thông tin học sinh này đã tiêm chưa. Hơn nữa số lượng người tiêm hôm đó quá tải hơn 1 ngàn học sinh nên cũng khó kiểm soát”, ông Bình nói.

Sau khi phát hiện sự việc, nhà trường báo cáo với lực lượng cấp cứu, đưa học sinh này đến theo dõi tại Trung tâm y tế. Đến sáng nay 17/12, sức khoẻ em này tạm ổn định nên gia đình đã xin cho em về nhà theo dõi.

Về việc xử lý nhân viên y tế vi phạm, ông Bình cho biết “Ngay chiều qua Trung tâm đã họp rút kinh nghiệm còn việc xử lý nhân viên y tế sai phạm chưa làm được vì đang trong cao trào tiêm vắc xin nếu xử lý thì điểm tiêm phải ngừng lại là vỡ kế hoạch của thành phố”, ông Bình nói.

MỚI - NÓNG
Báo chí góp phần làm nổi bật hơn hình ảnh, truyền thống tốt đẹp của Bộ đội Cụ Hồ
Báo chí góp phần làm nổi bật hơn hình ảnh, truyền thống tốt đẹp của Bộ đội Cụ Hồ
TPO - Chiều 14/6, tại Hà Nội, Quân ủy Trung ương - Bộ Quốc phòng tổ chức gặp mặt các cơ quan thông tấn, báo chí nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024). Đại tướng Phan Văn Giang - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng chủ trì buổi gặp mặt.