Từ 19/4, Quảng Nam triển khai tiêm vắc xin COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
TPO - Tỉnh Quảng Nam sẽ triển khai tiêm 8.400 liều vắc xin AstraZeneca đợt 1, bắt đầu từ ngày 19/4

Ngày 16/4, ông Mai Văn Mười – Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam cho biết, Sở này vừa có kế hoạch tiêm vắc xin AstraZeneca đợt 1.

Đợt 1 tỉnh Quảng Nam được phân bổ 8.400 liều, do đó việc tiêm vắc xin sẽ ưu tiên những đối tượng thuộc nhóm 1 là lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19. Cụ thể là lực lượng cán bộ, nhân viên làm việc trong các cơ sở y tế, tham gia phòng chống dịch; thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch tỉnh Quảng Nam; BCĐ phòng chống dịch 18 huyện, thị, thành phố; BCĐ phòng chống dịch xã, phường, thị trấn.

Thời gian tiêm bắt đầu từ ngày 19/4 đến ngày 5/5. Việc tập huấn tiêm được tổ chức triển khai vào ngày 16/4.

Sở Y tế Quảng Nam yêu cầu các đơn vị liên quan lên danh sách các đối tượng tiêm, chuẩn bị các điều kiện để triển khai an toàn, hiệu quả.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chạy đua cứu sống bệnh nhân COVID-19 nặng trong phòng hồi sức BV Bệnh Nhiệt đới T.Ư

Chạy đua cứu sống bệnh nhân COVID-19 nặng trong phòng hồi sức BV Bệnh Nhiệt đới T.Ư

TPO - Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư cơ sở 2 là nơi điều trị nhiều bệnh nhân nặng nhất nước. Dù đang trong thời gian phong toả chống dịch nhưng việc điều trị, chăm sóc bệnh nhân nặng và rất nặng vẫn diễn ra khẩn trương, nỗ lực. Được ví là nơi đầu sóng, ngọn gió, các bác sĩ khoa Hồi sức tích cực luôn trong tình trạng căng mình vì người bệnh. Ngày và đêm như nhau, với họ, tính mạng bệnh nhân là trên hết, các chiến binh ngành y không nao lòng, bởi với họ niềm vui là thấy bệnh nhân bình phục.