Học sinh hứng 213 cái tát nhập viện: Lời xin lỗi muộn màng

TPO - “Tôi biết rõ việc làm này là sai nên đã đến nhà xin lỗi gia đình em Nhật. Để xảy ra sự việc này cũng do tôi nóng giận và một phần vì áp lực thi đua”, cô Thủy nói liên quan đến việc phạt tát 231 cái khiến học sinh phải nhập viện.

Kể lại với báo chí, cô N.T.P.Thủy, người đã phạt em Nhật học sinh lớp 6 trường THCS chuẩn quốc gia Duy Ninh, huyện Quảng Ninh, Quảng Bình cho hay,  khi lên lớp thì nghe học sinh thưa lại là em Nhật nói tục, chửi mẹ của bạn bên cạnh. Tôi có nói ai chửi tục là sẽ bị các bạn tát nên một số em trong lớp mới tát em Nhật. Khi các học sinh tát, Nhật bị đau nên tiếp tục chửi thề, thấy vậy nên tôi mới tát em một cái rồi đi ra ngoài. Sau đó tôi cũng tìm hiểu và biết có 23 em đã tát em Nhật”. Được biết, lớp có 27 học sinh, chiều đó có 3 bạn vắng học nên em Nhật bị 23 bạn và cô chủ nhiệm tát tất cả 231 cái. “Tôi biết rõ việc làm này là sai nên sau đó đã đến nhà xin lỗi gia đình em Nhật. Để xảy ra sự việc này cũng do tôi nóng giận và một phần vì áp lực thi đua”, cô Thủy nói.

Khi được hỏi về việc bạn Nhật bị tát, em Nguyễn Trung Nguyên (lớp trưởng lớp 6/2) cho biết: “Việc thực hiện tát bạn Nhật là do cô quy định từ trước nên lớp thực hiện. Cô Thủy chỉ có mặt một lúc chứ không chứng kiến toàn bộ việc cả lớp tát bạn Nhật”.

Theo cô giáo Thủy, cô vừa được chuyển từ trường THCS Hải Ninh (huyện Quảng Ninh) về trường THCS Duy Ninh từ đầu năm học 2018 - 2019 và được làm giáo viên chủ nhiệm của lớp 6/2. Lớp này có 27 học sinh, nhưng chỉ có 1 em xếp loại học lực khá. Phong trào học tập, thi đua rèn luyện của lớp thường được xếp vào tốp cuối của toàn trường.

Cũng theo cô Thủy, nhà trường quy định, lớp có học sinh vi phạm nói tục thì lớp sẽ bị trừ điểm thi đua. Vì vậy, cô đã đặt ra quy định, học sinh nào mắc lỗi nói tục sẽ bị mỗi bạn tát 10 cái vào má. “Tôi biết việc làm của mình là sai, nên cũng rất đau buồn. Mong các em học sinh và gia đình tha lỗi cho tôi”, cô Thủy ân hận.

Trước đó, ngày 19/11 em H.L.N, học sinh lớp 6.2, trường THCS xã Duy Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình phải nhập viện vì bị cô giáo phạt 231 cái tát. Theo nhân chứng kể lại, nam sinh lớp 6 nói tục trong giờ ra chơi và bị đội cờ đỏ ghi lại. Cô Thủy chủ nhiệm lớp phát hiện, yêu cầu 23 bạn cùng lớp tát vào má em vi phạm, mỗi người 10 cái. Học sinh phản ánh, nếu tát nhẹ thì bị cô giáo phạt ngược lại. Chính cô giáo chủ nhiệm cũng là người tát sau cùng khiến học sinh nam bị ngất đi.

Cô giáo Thủy đã nhận sai và nói lời xin lỗi, thế nhưng giá như mọi việc đã không diễn ra như vậy để cô Thủy không phải nói những lời xin lỗi chua xót như vậy thì có lẽ môi trường sư phạm mới bớt nhức nhối hơn.

Hội đồng Đội Trung ương đề nghị ngành giáo dục và đào tạo, các cơ quan chức năng của Quảng Bình khẩn trương làm rõ trách nhiệm của cô giáo N.T.P Thủy, có hình thức xử lý phù hợp, theo quy định pháp luật; đồng thời, có biện pháp kịp thời hỗ trợ, động viên em Nhật.

Liên quan đến sự việc cô giáo phạt tát học sinh 231 cái, chiều 24/11, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa cho biết, đã yêu cầu Sở GD&ĐT Quảng Bình kiểm tra, xử lý và có báo cáo sớm nhất về Bộ. Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa cho rằng, dù nguyên nhân là gì thì việc cô giáo phạt học sinh với hình phạt như trên là sai và hoàn toàn không chấp nhận được. Vì vậy, nhà trường phải xem xét và xử lý thật nghiêm.

MỚI - NÓNG
Phụ huynh mầm non phải nộp quỹ lớp gấp 3 lần
Phụ huynh mầm non phải nộp quỹ lớp gấp 3 lần
TPO - UBND quận Hồng Bàng (TP Hải Phòng) vừa yêu cầu trường Mầm non 1 trả toàn bộ số tiền vận động phụ huynh đóng quỹ lớp đầu năm vì vượt gấp 3 lần so với kế hoạch triển khai. UBND quận cũng yêu cầu bộ phận chức năng đề xuất hình thức kiểm điểm Hiệu trưởng và các cá nhân liên quan.
Từ thế dẫn trước, tuyển futsal Indonesia thua tức tưởi trước Nhật Bản
Từ thế dẫn trước, tuyển futsal Indonesia thua tức tưởi trước Nhật Bản
TPO - Trong trận tứ kết giữa Indonesia và Nhật Bản vừa kết thúc, Indonesia tưởng như đã giành chiến thắng để lần đầu tiên trong lịch sử lọt vào bán kết futsal châu Á. Nhưng rồi những giây lơi lỏng của hàng thủ đội tuyển này cộng với những giây đồng hồ khắc nghiệt ở cuối trận đã khiến họ thua tức tưởi 2-3.