Học sinh hứng 231 cái tát nhập viện: Giám đốc Sở Giáo dục lên tiếng

Em Hoàng L.N đã ra viện nhưng nhiều nhà quản lý giáo dục lo ngại ảnh hưởng đến tinh thần học sinh.
Em Hoàng L.N đã ra viện nhưng nhiều nhà quản lý giáo dục lo ngại ảnh hưởng đến tinh thần học sinh.
TPO - Việc cô giáo cho học sinh tát bạn 231 cũng đủ để đuổi giáo viên ra khỏi ngành, ông Đinh Quý Nhân, Giám đốc sở GD&ĐT Quảng Bình nói.

Sáng 26/11, chia sẻ với báo chí, ông Đinh Quý Nhân, Giám đốc sở GD&ĐT Quảng Bình cho rằng, sẽ cho xác minh việc cô giáo Nguyễn Thị Phương Thủy từng có hành vi bạo hành học sinh ở trường cũ. “Chỉ riêng vụ việc cô giáo cho học sinh tát bạn 231 cũng đủ để đuổi giáo viên ra khỏi ngành”, ông Nhân khẳng định. 

Không có lý do bao biện?

Theo ông Nhân, đến thời điểm này vẫn chưa có kết quả xử lý cô Nguyễn Thị Phương Thủy, giáo viên trường THCS Duy Ninh (huyện Quảng Ninh, Quảng Bình) về việc cô giáo cho học sinh tát bạn. Cũng theo ông Nhân, về phân cấp quản lý, Sở GD&ĐT  không có quyền cho giáo viên nghỉ việc, mà việc này phải là Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Quảng Ninh. Hiện tại, các cơ quan chức năng đang tiến hành xác minh, xử lý sự việc, cố gắng có kết quả trong thời gian nhanh nhất, chậm nhất là thời điểm một tháng sau khi bị đình chỉ.

Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình thông tin, quá trình điều tra ban đầu, giáo viên này đã nhận lỗi vì hành vi sai phạm của mình. Trước thông tin dư luận cho rằng cô giáo cho học sinh tát bạn hơn 200 cái vì bệnh thành tích sợ bị trừ điểm thi đua, hiệu trưởng sợ nhà trường bị ảnh hưởng đến danh hiệu trường chuẩn nên xin báo chí đăng tải. Theo quan điểm của ông Nhân, không có lý do nào có thể thanh minh hay chấp nhận cho hành động của cô. “Chưa nói đến cương vị là người đứng đầu ngành giáo dục của tỉnh, là người cha, người anh tôi nghe thông tin này đã rất bức xúc”, ông Nhân nói.

Ông Nhân cũng cho biết, học sinh Hoàng L.N. bị cô giáo cho bạn tát 231 cái hiện đã ra viện. Vết thương về thể xác của em có thể chữa lành nhưng điều đáng lo là em bị ảnh đến tâm lý. Tuần trước em N. vẫn chưa đến lớp, do sáng nay bận họp nên ông Nhân chưa nắm được thông tin em đã đi học lại hay chưa. Tuy nhiên, nhà trường sẽ chuyển lớp cho em, không thể để em học ở lớp cũ.

Sẽ xác minh việc giáo viên từng phạt học sinh bằng bạo lực

Ông Đinh Quý Nhân cũng thừa nhận, thông tin từ phụ huynh và báo chí cho hay cô giáo này đã có hành vi bạo hành tương tự với một số học sinh ở trường cũ là THCS Hải Ninh. Cô Thủy chuyển về trường THCS Duy Ninh từ tháng 8. Hiện tại, đoàn làm việc của Sở GD&ĐT, Phòng GD&ĐT đã về trường làm việc, sẽ kiểm tra lại thông tin này. Tuy chưa có kết quả nhưng theo ông Nhân, rất có thể lời tố cáo trên là đúng.

“Chỉ riêng vụ việc cô giáo cho học sinh tát bạn 231 cũng đủ để đuổi giáo viên ra khỏi ngành”, ông Nhân cho hay.

Theo ông Nhân, hiện tại các cơ quan chức năng đang kiểm tra, điều tra, thành lập hội đồng kỷ luật, căn cứ vào chỉ thị của Bộ GD&ĐT về tăng cường đạo đức nhà giáo, các văn bản pháp luật để có căn cứ đưa ra kết luận. Quan điểm của Sở GD&ĐT Quảng Bình là xử lý nghiêm để làm gương.

Như Tiền phong đã đưa tin, chiều 19/11, sau khi nghe học sinh trong lớp 6.2 Trường THCS Duy Ninh, huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) mách học sinh Hoàng L.N nói tục trong lớp, cô chủ nhiệm Nguyễn Thị Phương Thuỷ đã xử phạt bằng cách cho tất cả học sinh trong lớp tát mỗi em 10 cái. Lớp có 27 học sinh nhưng hôm đó vắng 3 nên có 23 học sinh tham gia tát N và cô Thuỷ tát thêm N một cái là 231 . Theo học sinh của lớp 6.2, nếu học sinh nào tát nhẹ sẽ bị cô giáo phạt ngược lại.

Theo bà Trần Thị Chước, mẹ của nam sinh, khi về nhà, hai má của N sưng tấy, bỏ ăn, ngủ li bì nên gia đình đã đưa đến Bệnh viện địa phương để điều trị, theo dõi. Sau khi biết hành động của mình là sai, cô giáo đã đến nhà xin lỗi gia đình và mong gia đình đừng làm lớn chuyện.

Ông Võ Thái Hoà, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Quảng Ninh cho biết đã tạm đình chỉ công tác cô giáo 15 ngày để làm rõ vụ việc. Bộ GD&ĐT cũng có văn bản đề nghị Sở GD&ĐT Quảng Bình phối hợp xác minh, xử lý nghiêm hành vi vi phạm nghiêm trọng đạo đức của nhà giáo.

MỚI - NÓNG