Học sinh được “thử chết đuối” tại sân trường

Học sinh được “thử chết đuối” tại sân trường
TPO - Khoảng 70 học sinh trường tiểu học Qianzhizhuang ở thành phố Lạc Dương, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc đã được tham gia khóa 'thử chết đuối' nhằm nâng cao ý thức tự bảo vệ bản thân cho các em khỏi tình trạng nguy hiểm.

Trường học Qianzhizhuang nằm ven sông vì vậy, các giáo viên trong trường đã nghĩ ra ý tưởng khác lạ để phòng hàng loạt rủi ro, tai nạn dưới nước trong mùa hè cho các học sinh. 

Hàng loạt xô, chậu chứa đầy nước được bày khắp sân trường. Các học sinh phải úp mặt xuống các xô, chậu nước trong một thời gian ngắn để trải nghiệm cái giác “chết đuối” một cách thật nhất và nâng cao ý thức tự bảo vệ bản thân khỏi tình trạng nguy hiểm.

Ngoài ra, các em cũng được hướng dẫn các kỹ năng cần thiết khác như: giữ hơi thở khi ở dưới nước, tự sơ cứu…

Một số hình ảnh tại sân trường: 

Học sinh được “thử chết đuối” tại sân trường ảnh 1
Học sinh được “thử chết đuối” tại sân trường ảnh 2
Học sinh được “thử chết đuối” tại sân trường ảnh 3
Học sinh được “thử chết đuối” tại sân trường ảnh 4
Theo Theo Oddi
MỚI - NÓNG
Bảo tàng ở TPHCM linh hoạt vượt khó sau dịch
Bảo tàng ở TPHCM linh hoạt vượt khó sau dịch
TPO - Những ngày đầu hoạt động trở lại sau đợt giãn cách xã hội hơn 4 tháng, các bảo tàng ở TPHCM đón khách khá vắng, chủ yếu phục vụ đội ngũ y bác sỹ, quân nhân và các tình nguyện viên tuyến đầu chống dịch. Cạnh đó, các đơn vị cũng tích cực vận dụng các giải pháp phù hợp trong điều kiện thích ứng an toàn với COVID. 

Có thể bạn quan tâm

Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu tại Đại hội đồng LHQ. Ảnh: AP.

Tổng thống Biden tuyên bố kỷ nguyên mới của ngoại giao Mỹ

TPO - Ngày 21/9, lần đầu tiên phát biểu trước Đại hội đồng Liên Hợp Quốc (LHQ) với tư cách Tổng thống Mỹ, ông Joe Biden tuyên bố ngoại giao Mỹ sẵn sàng cho một kỷ nguyên mới trong bối cảnh cộng đồng quốc tế bày tỏ hoài nghi về chính sách đối ngoại của Washington những tháng gần đây.