Có 87 kết quả :

Thí sinh tham gia ngày hội tư vấn đăng ký nguyện vọng xét tuyển ĐH 2023. Ảnh: Mạnh Thắng

Tuyển sinh đại học 2023: Hồi hộp chờ gọi tên

TP - Đến thời điểm này, sau khi hoàn thành thủ tục thanh toán lệ phí xét tuyển, thí sinh chỉ còn ngồi đợi Bộ GD&ĐT hỗ trợ lọc ảo rồi công bố chính thức kết quả xét tuyển đợt 1. Tuy vậy, một số tình huống xảy ra khiến thí sinh chưa thể yên tâm.
Thí sinh tham gia ngày hội tư vấn tuyển sinh 2023 tại Hà Nội Ảnh: Nghiêm Huê

Tuyển sinh bằng mọi giá

TP - Điểm trúng tuyển phương thức xét tuyển sớm đã được các trường đại học (ĐH) công bố để sắp tới khi biết điểm thi tốt nghiệp, thí sinh đăng ký nguyện vọng lên hệ thống tuyển sinh chung của Bộ GD&ĐT. Điểm chuẩn giữa các trường, thậm chí giữa các ngành trong một trường chênh lệch đáng kể.
Thí sinh tham gia thi đánh giá năng lực năm 2023 Ảnh: Mạnh Thắng

Tuyển sinh ĐH 2023: Đánh bóng học bạ và hệ lụy tuyển sinh

TP - Học bạ với những điểm số toàn 9, 10; điểm trung bình cả năm hoặc từng môn đều ở các con số như mơ. Vì vậy, năm nay, thí sinh kết quả học tập đạt tới 3 điểm 9 nếu không có “phao cứu sinh” (chứng chỉ ngoại ngữ, chứng nhận đoạt giải kỳ thi học sinh giỏi, chứng chỉ thi đánh giá năng lực) thì vẫn có nguy cơ trượt đại học (ĐH) ở phương thức xét học bạ.
Nhiều trường đại học đang 'hành' thí sinh?

Nhiều trường đại học đang 'hành' thí sinh?

TP - Dù thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến nhưng một số trường đại học (ĐH) vẫn yêu cầu thí sinh phải gửi một bộ hồ sơ cứng hoàn thiện về trường. Không những thế, trên học bạ đã ghi rất rõ học sinh trường chuyên nhưng có trường vẫn yêu cầu thí sinh phải xin giấy xác nhận học trường chuyên.
Có một phương thức xét ĐH không tuyển được thí sinh nào, lãnh đạo Bộ GD&ĐT nói gì?

Có một phương thức xét ĐH không tuyển được thí sinh nào, lãnh đạo Bộ GD&ĐT nói gì?

TPO - PGS.TS Nguyễn Thu Thuỷ, Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học, Bộ GD&ĐT cho rằng, có dư luận các trường sử dụng chứng chỉ quốc tế để xét tuyển gây bất bình đẳng trong xét tuyển đại học, nhưng thực tế tỷ lệ thí sinh trúng tuyển bằng phương thức này rất thấp. Bộ GD&ĐT đề nghị các trường loại bỏ phương thức xét tuyển không hiệu quả.
Thí sinh chuẩn bị đăng ký nguyện vọng đại học. Ảnh: Nghiêm Huê

Điểm học bạ 10/10: Vẫn trượt đại học

TP - Các trường đại học (ĐH) bắt đầu công bố điểm chuẩn phương thức xét tuyển riêng. Trong đó, điểm chuẩn xét kết quả học bạ năm nay vẫn tiếp tục có những ngành ở mức cao kỷ lục, trên 30 điểm mới trúng tuyển.