Có 67 kết quả :

Thí sinh chuẩn bị đăng ký nguyện vọng đại học. Ảnh: Nghiêm Huê

Điểm học bạ 10/10: Vẫn trượt đại học

TP - Các trường đại học (ĐH) bắt đầu công bố điểm chuẩn phương thức xét tuyển riêng. Trong đó, điểm chuẩn xét kết quả học bạ năm nay vẫn tiếp tục có những ngành ở mức cao kỷ lục, trên 30 điểm mới trúng tuyển.
Điểm số ngày càng giảm tỷ trọng trong các phương thức xét tuyển sinh ĐH

Tăng chỉ tiêu cho các ngành học 'hot'

TP - Năm 2022, để tăng quyền chủ động cho thí sinh, các cơ sở giáo dục đại học (ĐH) đều công bố phương án tuyển sinh từ sớm. Thời điểm hiện tại, bức tranh tuyển sinh đã tương đối toàn diện. Phương thức tuyển sinh của các trường cơ bản ổn định, chỉ điều chỉnh một số điều kiện để xét những thí sinh phù hợp hơn với yêu cầu đào tạo.
Những thay đổi liên quan thi tốt nghiệp, tuyển sinh phải được tính toán toàn diện. Ảnh: Như Ý

Đổi mới thi tốt nghiệp, tuyển sinh: Nên có tiêu chí phụ để xét tuyển

TP - Bộ GD&ĐT dự kiến điều chỉnh kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học năm 2022. Nhiều chuyên gia cho rằng, Bộ GD&ĐT nên đánh giá toàn diện kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 và nếu các trường đại học vẫn tiếp tục sử dụng kết quả thi tốt nghiệp thì nên có tiêu chí phụ để tuyển được thí sinh phù hợp.
Năm học 2021 - 2022: Kiểm tra trực tuyến diễn ra thế nào, có ảnh hưởng đến điểm học bạ?

Năm học 2021 - 2022: Kiểm tra trực tuyến diễn ra thế nào, có ảnh hưởng đến điểm học bạ?

TPO - Sở GD&ĐT TP.HCM đã đưa ra 3 kịch bản triển khai năm học 2021 - 2022, trong đó trường hợp xấu nhất là teen sẽ phải học trực tuyến đến hết Học kỳ I. Việc kiểm tra trực tuyến sẽ được thực hiện thế nào và có gây ra sự bất công bằng đối với teen các địa phương kiểm tra trực tiếp?
Nam sinh xứ Nghệ chọn Trường Đại học Thủy lợi vì một lý do rất ý nghĩa

Nam sinh xứ Nghệ chọn Trường Đại học Thủy lợi vì một lý do rất ý nghĩa

TPO - Đoàn Ngọc Khánh – tân sinh viên 2K3 - đã quyết tâm đăng ký xét tuyển vào ngành Kỹ thuật tài nguyên nước, trường Đại học Thủy lợi. Xuất thân từ gia đình thuần nông ở Nam Đàn, Nghệ An, Đoàn Ngọc Khánh ước mơ trở thành sinh viên Trường Đại học Thủy lợi với lý do vô cùng đơn giản nhưng đầy ý nghĩa: "Muốn trở thành kỹ sư kỹ thuật tài nguyên nước để quê Khánh bớt khổ vì thiên tai, bão lụt …”.
Sở GD&ĐT tỉnh TT-Huế vừa có văn bản yêu cầu các phòng GD&ĐT chấn chỉnh tình trạng chậm giao trả học bạ cho học sinh học xong THCS xảy ra ở một số trường học

‘Câu giờ’ trả học bạ cho học sinh lớp 9, Sở Giáo dục lập tức phản ứng

TPO - Việc “câu giờ”, chậm giao trả hồ sơ học bạ cho học sinh lớp 9 xảy ra tại một số trường THCS trên địa bàn TT-Huế, do tác động của tình trạng môi giới, cạnh tranh tuyển sinh thiếu lành mạnh giữa một vài cơ sở giáo dục, đào tạo sau khi các trường lần đầu tiên được giao trách nhiệm trực tiếp trả học bạ cho học sinh.