Hoàng tử Saudi mua vé máy bay cho 80 con chim ưng

80 con chim ưng trên chuyến bay của hãng hàng không Qatar Airways. Ảnh: Reddit.
80 con chim ưng trên chuyến bay của hãng hàng không Qatar Airways. Ảnh: Reddit.
Bức ảnh 80 con chim ưng trong khoang chở khách của một chiếc máy bay được chia sẻ trên mạng xã hội Reddit, thu hút nhiều sự chú ý.

Một hoàng tử Saudi sẵn sàng chi tiền để 80 con chim ưng bay ở khoang hạng nhất của chiếc máy bay chở khách, Seeker hôm qua đưa tin.

Những người nuôi thú cảnh không được phép đưa động vật theo trong những chuyến bay thương mại thông thường có thể sử dụng máy bay riêng hoặc đặt một hãng hàng không vận chuyển thú nuôi của họ.

Hãng hàng không chấp nhận chở 80 con chim ưng được xác định là Qatar Airways. Jordan Oates, quản lý bay ở PrivateFly với dịch vụ chở thú cưng trong cabin, nhận xét chiếc máy bay chở chim ưng có vẻ giống máy bay thương mại Boeing 767.

"Chúng tôi có những hành khách đi kèm lợn sữa, lợn trưởng thành, chim và nhiều loài động vật khác nhưng chưa có voi", Oates cho biết.

Tại châu Âu, thú cảnh chủ yếu là chó và mèo. Ví dụ, 11 con chó gần đây được phục vụ như khách VIP trong một chuyến bay từ Anh tới Bỉ. Một vị khách đặt cả chiếc máy bay để chở một con mèo từ Edinburgh, Anh to Paris, Pháp.

Trong trường hợp những con chim ưng, tài khoản Reddit "lolalollipopp" bình luận chúng thường xuyên được bắt gặp trên các chuyến bay ở Trung Đông, cho thấy sự phổ biến của loài chim này ở đây.

"Theo tôi những con chim ưng này đang trên đường tới điểm tụ tập đi săn, bởi thành viên của gia đình hoàng gia thường được chở trên lưng ghế thay vì bàn phẳng. Nếu bàn gỗ được dùng làm chỗ đậu cho chim ưng, họ sẽ phủ thêm một tấm thảm để tạo độ bám và bỏ thảm đi sau chuyến bay", một người xem ảnh cho biết.

Thảm và bàn gỗ có thể hứng lông chim rơi rụng. Oates chia sẻ các máy bay tư nhân chở thú cảnh được giữ sạch sẽ. Nếu phát hiện lông chim hoặc lông thú ở bất kỳ nơi nào trên máy bay, một lượt dọn vệ sinh khác sẽ diễn ra.

Qatar Airways cho phép mọi hành khách, không chỉ thành viên hoàng tộc, di chuyển cùng chim ưng trên chuyến bay. Tuy nhiên, số lượng chim bị hạn chế trong chuyến bay thông thường. "Bạn được phép mang 1 con chim ưng ở khoang giá rẻ và tối đa 6 con chim ưng được phép ở trong khoang", hãng hàng không cho biết.

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG