Hoàng gia Anh rơi vào khủng hoảng sau cuộc phỏng vấn Harry - Meghan

0:00 / 0:00
0:00
Hoàng tử Harry và vợ trong cuộc phỏng vấn ngày 7/3 (Ảnh: AP)
Hoàng tử Harry và vợ trong cuộc phỏng vấn ngày 7/3 (Ảnh: AP)
TPO - Hoàng gia Anh đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng “cả thế hệ mới có một lần” sau khi Hoàng tử Harry cùng vợ đưa ra hàng loạt các cáo buộc trong cuộc phỏng vấn “bom tấn” với người dẫn chương trình nổi tiếng Oprah Winfrey.

Trong hai giờ phỏng vấn, cặp đôi đã nói về sự phân biệt chủng tộc trong Hoàng gia và khủng hoảng tâm lý khiến họ phải im lặng và cuối cùng không còn lựa chọn nào khác ngoài việc rời khỏi Hoàng gia.

Meghan cho biết cô cảm thấy bị cô lập đến nỗi đã từng có ý định tự tử. Cặp đôi chỉ trích cách mà thể chế Hoàng gia đối xử với họ. Meghan cũng tiết lộ một thành viên Hoàng gia đã có thái độ phân biệt chủng tộc.

Trong khi đó, Harry thừa nhận mối quan hệ của anh với cha và anh trai đã trở nên xấu đi những năm gần đây. Anh cho rằng Hoàng gia đã cố tình cài cắm những câu chuyện trên báo chí để làm giảm danh tiếng của Meghan.

Cuộc phỏng vấn đã được đưa tin liên tục trên các phương tiện truyền thông những ngày gần đây, và được so sánh với cuộc phỏng vấn Công nương Diana vào năm 1995 tiết lộ đổ vỡ trong cuộc hôn nhân của bà với Thái tử Charles.

Nhưng những tiết lộ gây sốc trong buổi phỏng vấn hôm Chủ Nhật đã vượt xa cả cuộc phỏng vấn năm 1995. Nổi bật nhất có lẽ là một thành viên gia đình giấu tên đã hỏi về màu da của Archie. Harry từ chối nêu tên thành viên đó nhưng khẳng định đó không phải ông bà nội của anh, Nữ hoàng và Hoàng thân Philip. 

Cố gắng kìm nén những giọt nước mắt, Meghan cho biết đã bị ý nghĩ tự tử đè nén đến mức không thể chịu được nhưng cô e ngại chia sẻ với chồng. Hoàng tử Harry cho biết có một văn hóa chịu im lặng chịu đựng trong gia đình Hoàng gia.

Họ miêu tả chi về những khoảnh khắc khó khăn nhất khi Meghan tiết lộ suy nghĩ của cô ấy với Harry chỉ vài giờ trước khi họ tham dự một sự kiện. Tất cả những gì họ phải chịu đựng cộng thêm việc thiếu sự cảm thông từ Điện Buckingham đã khiến họ đi đến quyết định rời khỏi Hoàng gia vào tháng 1/2020.

Nhiều giờ sau khi kết thúc buổi phát sóng, Cung điện Buckingham vẫn im lặng. Nhưng các phương tiện truyền thông của Anh đã chạy đua để đưa tin, một số tờ báo xuất bản các ấn bản sớm hơn trong đêm để đưa cuộc phỏng vấn lên trang nhất của họ.

Charles Anson, cựu thư ký báo chí của Nữ hoàng, hôm thứ Hai cho biết Harry và Meghan đã nêu ra "những vấn đề cần được xem xét cẩn thận", đồng thời tuyên bố với BBC rằng "không có một chút phân biệt chủng tộc" nào trong gia đình hoàng gia.

Theo Theo CNN
MỚI - NÓNG