'Hoàng đế' Beckenbauer bị FIFA 'treo giò' 90 ngày

Beckenbauer bị phạt vì không hợp tác với các công tố viên FIFA
Beckenbauer bị phạt vì không hợp tác với các công tố viên FIFA
TPO - FIFA vừa ra án phạt cấm tham gia hoạt động bóng đá 90 ngày đối với Franz Beckenbauer do thiếu tinh thần hợp tác trong vụ điều tra nghi án mua phiếu bầu của Qatar nhằm trúng cử đăng cai World Cup 2022.

Cựu huyền thoại bóng đá Đức Franz Beckenbauer bị cấm tham gia mọi hoạt động bóng đá trong vòng 90 ngày vì không hợp tác với các công tố viên vụ điều tra nghi án mua phiếu bầu của Qatar trúng quyền đăng cai World Cup 2012.

FIFA cho biết lệnh cấm 90 ngày là do yêu cầu của công tố viên Michael Garcia, người đã đi vòng quanh thế giới để gặp các nhân chứng phục vụ điều tra vụ nghi án mua phiếu bầu của Qatar.

Beckenbauer từng là thành viên Ủy ban điều hành FIFA trong giai đoạn chọn Qatar cũng như Nga đăng cai World Cup 2018. Sau đó, ông đã rút lui để tránh rắc rối.

Beckenbauer là một huyền thoại bóng đá Đức cũng như thế giới. Ông là một trong số ít người từng vô địch thế giới cả trên cương vị cầu thủ lẫn HLV. Ông từng là trưởng ban tổ chức World Cup 2006 trên nước Đức.

Tuy nhiên, uy tín của ông phần nào bị ảnh hưởng do có thông tin cho rằng ông có liên quan đến nghi án mua phiếu bầu của Qatar để giành quyền đăng cai World Cup 2022. 

Hiện các công tố viên FIFA đang tiếp tục điều tra trước khi ra quyết định liệu có tổ chức cuộc bầu chọn lại hay không.

MỚI - NÓNG
THÌ THẦM: Sex... mạo hiểm tại nhà
THÌ THẦM: Sex... mạo hiểm tại nhà
TPO - Podcast "Thì thầm" là những câu chuyện phòng the thầm kín được gỡ vướng; đồng thời, cung cấp những kiến thức về sức khỏe tình dục với sự đồng hành của các chuyên gia. Chương trình được phát vào 21h hằng ngày, đồng thời được phát trên kênh Fanpage, YouTube và Tiktok của Báo Tiền Phong.