Hoãn xử vụ cựu bí thư xã đốt xác vì kiểm sát viên mắc COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Phiên tòa phúc thẩm xét xử ông Đỗ Văn Minh, cựu Bí thư Đảng ủy xã Liên Hà, huyện Lâm Hà, Lâm Đồng bị cáo buộc với các tội danh “Giết người”, “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”, “Hủy hoại tài sản” và “Xâm phạm mồ mả” phải tạm hoãn vì một cán bộ kiểm soát viên nghi mắc COVID-19.

Theo kế hoạch, TAND cấp cao tại TP Hồ Chí Minh sẽ phiên toàn này sẽ được tổ chức vào ngày 20/12 tại trụ sở TAND tỉnh Đắk Nông. Nhưng có một kiểm sát viên của cơ quan tố tụng nghi mắc COVID-19, nên HĐXX phải tạm hoãn phiên tòa cho đến khi có thông báo mới.

Đây là vụ án chấn động dư luận, bởi hành vi của bị cáo sau khi đánh chết anh Trần Nho Vương (SN 995, em họ bên vợ của Minh, trú tại xã Đan Phượng, huyện Lâm Hà), Minh đã đưa xác nạn nhân lên xe ô tô bán tải rồi châm lửa đốt để ngụy tạo hiện trường một vụ tai nạn giao thông.

Theo cáo trạng của Viện KSND tỉnh Đắk Nông, bị cáo Minh vay mượn hơn 23,7 tỷ đồng của nhiều người nhưng làm ăn thua lỗ, mất khả năng trả nợ. Minh đã lên kế hoạch trộm mộ, lấy xác để tạo hiện trường giả là chính mình đã chết. Mục đích của việc làm này nhằm trục lợi số tiền bảo hiểm khoảng 18 tỷ đồng.

Kế hoạch trộm mộ bất thành, khoảng 17 giờ ngày 3/5/2020, bị cáo Minh đến rẫy của anh Trần Nho Vương ăn uống rồi ngủ lại. Đến 00 giờ hôm sau, bị cáo nảy sinh ý định giết anh Vương nên dùng búa đánh hai cái vào trán nạn nhân. Sau khi gây án, Minh đưa thi thể nạn nhân lên ô tô bán tải BKS 51C-715.70, chạy đến km146+300 Quốc lộ 28, xã Đắk Som, huyện Đắk Glong đốt xác anh Vương phi tang, dựng hiện trường giả mình gặp tai nạn giao thông chết cháy.

Sau khi gây án, Minh bỏ trốn và bị Công an tỉnh Đắk Nông bắt khi đang lẩn trốn tại TP.Đồng Xoài, Bình Phước.

Tại phiên tòa sơ thẩm ngày 8/1/2021, TAND tỉnh Đắk Nông tuyên hình phạt tổng hợp chung là tử hình Minh về các tội “Giết người”, “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”, “Hủy hoại tài sản” và “Xâm phạm mồ mả”.

MỚI - NÓNG