Hoài Lâm bất ngờ xuất hiện trong đề Văn luyện thi

Hoài Lâm bất ngờ xuất hiện trong đề Văn luyện thi
Tiết mục 'Tiếng trống Mê Linh' của Hoài Lâm tại chung kết Gương mặt thân quen được lấy cảm hứng cho học sinh bàn về tinh thần yêu nước.

Đề luyện thi môn Văn của một trung tâm luyện thi tại Đà Nẵng nhắc đến quán quân của chương trình Gương mặt thân quen mùa thứ hai - Hoài Lâm. 

Cụ thể, trong câu hỏi số 2 (3 điểm) dẫn dắt tiết mục Tiếng trống Mê Linh của Hoài Lâm biểu diễn tại đêm chung kết diễn ra vào ngày 14/6 vừa qua:

"Gala chung kết Gương mặt thân quen kết thúc với sự chiến thắng tuyệt đối của chàng trai 19 tuổi Hoài Lâm. Nam ca sĩ này đã trở nên xuất thần khi hóa thân vào vai cố nghệ sĩ cải lương Thanh Nga và Thanh Sang trong vở tuồng kinh điển Tiếng trống Mê Linh. Bao nhiêu người đã khóc. Khóc vì nghĩ đến Thanh Nga, vì bộ môn nghệ thuật vẫn không bị mai một..."

Hoài Lâm bất ngờ xuất hiện trong đề Văn luyện thi ảnh 1 Đề thi Văn xuất hiện Hoài Lâm gây thích thú. Ảnh: Vitalk.

Đề thi kể lại câu chuyện lịch sử khi Trưng Trắc quyết định đặt tinh thần dân tộc lên trên hết mặc dù chồng mình là Thi Sách đang bị thái thú Tô Định bắt giam và hăm dọa sẽ thiêu sống.

Đề thi yêu cầu thí sinh thể hiện góc nhìn về lòng tự hào dân tộc của con người Việt Nam. Từ đó, liên hệ tuổi trẻ cần có hành động thực tiễn như thế nào để thể hiện tinh thần đó trong bối cảnh đất nước hiện tại. 

Hoài Lâm bất ngờ xuất hiện trong đề Văn luyện thi ảnh 2 Giây phút vinh danh quán quân Gương mặt thân quen 2014. Ảnh: Jessica.

Đánh trúng tâm lý khi hàng triệu người đang hướng về Tổ quốc, biển Đông, đề thi khiến nhiều người xem thích thú. Việc câu hỏi được dẫn dắt tình huống từ một chương trình thực tế tạo sự gần gũi, thu hút. Không ít fans của Hoài Lâm bày tỏ sự hứng thú với đề Văn này.

"Đúng là một đề thi hay, khơi gợi được ở học sinh lòng tự tôn dân tộc. Học sinh có thể bày tỏ quan điểm về lòng yêu nước một cách không gò bó. Phần liên hệ với tuổi trẻ trong thời điểm hiện tại là hết sức cần thiết", Bảo Nguyên bình luận. 

Theo Sơn Anh

Theo Ione
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sinh viên làm thủ tục nhập học năm 2018. Ảnh: Như Ý

Lo 'xé rào' quy chế khi xét tuyển học bạ

TP - Được tự chủ, các trường ĐH đưa ra rất nhiều phương thức tuyển sinh, ngày càng ít phụ thuộc vào kết quả thi THPT quốc gia của Bộ GD&ĐT. Cũng vì thế nên những lo ngại về sai phạm của các chuyên gia không phải không có căn cứ, nhất là khi thời gian tuyển sinh năm 2019 đang đến gần.