Hoa hồng Sa Đéc hút hàng

Hoa hồng Sa Đéc hút hàng
TP - Hiện nay, dọc tỉnh lộ 848 và đường Lê Lợi đoạn chạy giữa làng hoa Sa Đéc, phủ trùm hầu hết địa bàn phường Tân Quy Đông, lan sang một phần phường An Hòa và xã Tân Khánh Đông đang tấp nập xe ba gác ngược xuôi chở nhiều loại hoa rực rỡ màu sắc khác nhau đến giao hàng cho thương lái, trong đó có nhiều loại hoa hồng nổi tiếng.

> Hoa Tết đìu hiu
> Mai, quất, bưởi Tết vẫn tăng giá
> Đìu hiu chợ hoa kiểng Tết

Năm nay, hoa hồng Sa Đéc được giá, trúng mùa.

Chị Trần Kim Loan, chủ vườn hoa kiểng Hải Mập, có nhà nằm tại khóm Tân Mỹ, phường Quy Đông nói: “Hoa hồng năm nay bán đắt. Từ mùng 9, vườn hoa của tôi đã có khách đến mua. Khách ở khắp các tỉnh, từ miền Bắc, miền Đông, có TPHCM bên trong cho đến miền Tây nam bộ. Giá cả tùy loại.

Một giỏ hoa nhỏ bán được 25-30.000 đồng. Giỏ hoa lớn, có giá bán từ 40-50.000 đồng. Đến ngày 20 Tết thì vườn hoa của tôi hết cả hàng, trừ một số cố tình chừa lại để gia đình trực tiếp đem ra chợ Sa Đéc bán. Bán trực tiếp thì có lời hơn, giá cả gấp đôi”.

Ông Lê Văn Hai, cũng ở khóm Tân Mỹ, phường Tân Quy Đông, là một trong những chủ vườn hoa kiểng nơi đây, cho biết: “Hoa hồng có nhiều loại tên. Nào là hồng nhung, hồng Pháp (còn gọi là hồng lửa), hồng tiểu muội, hồng cà-rốt, hồng ru-ri ma-dam, hồng Thái, hồng đổi màu, hồng vàng… Tựu chung, có đến hằng trăm giống hồng ở tại Sa Đéc”.

“Năm nay hoa hồng “hút hàng” do nhiều nhà trong vùng trồng ít lại. Nếu như năm ngoái mỗi nhà trồng từ 3 ngàn giỏ thì năm nay chỉ còn lại phân nửa. Năm nay phân bón, giỏ đan…các thứ đều mắc hơn mọi năm”- ông Hai nói.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Thứ trưởng Bộ Y tế: Dịch COVID-19 tại Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao
Thứ trưởng Bộ Y tế: Dịch COVID-19 tại Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao
TPO - Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho rằng, dịch COVID-19 tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao, vì vậy lãnh đạo tỉnh quán triệt từ tỉnh đến xã, phường không được chủ quan. Thời gian này cần tranh thủ tối đa bóc tách người mắc COVID-19 ra khỏi cộng đồng, phải có chiến lược xét nghiệm phù hợp.
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
TPO - Số ca bệnh nặng, tử vong đang tăng nhanh, ngành y tế đang chạy đua với thời gian để nhanh chóng thiết lập và đưa các Trung tâm Hồi sức COVID-19 vào cứu chữa người bệnh. Hai cơ sở với quy mô 1.000 giường điều trị các ca bệnh nặng, nguy kịch đang gấp rút triển khai tại quận 7 và huyện Bình Chánh.

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Bộ Y tế: Cần Thơ phải xác định cho tình huống xấu hơn, sẽ thêm nhiều ca nhiễm

Bộ trưởng Bộ Y tế: Cần Thơ phải xác định cho tình huống xấu hơn, sẽ thêm nhiều ca nhiễm

TPO - “Qua phân tích dịch tễ cho thấy độ trễ trong phát hiện ca bệnh tại Cần Thơ rất dài, lên đến 9 ngày, có nghĩa đã trải qua ít nhất 4 chu kỳ lây nhiễm. Như vậy dịch đã ở cộng đồng và có thể phát hiện thêm nhiều ca nhiễm. Đây là lo ngại của chúng tôi với Cần Thơ”, Bộ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh tại cuộc làm việc với lãnh đạo TP Cần Thơ về công tác phòng chống dịch trên địa bàn.