Hoa hậu Ngọc Hân: Chân thật là đường đến sự đồng cảm nhanh nhất

TPO - "Sự chân thật sẽ là con đường đi đến sự đồng cảm một cách nhanh nhất. Còn tất cả những sự "làm màu" chắc chắn sẽ không qua được mắt ban giám khảo", Hoa hậu Ngọc Hân chia sẻ trước đêm Chung khảo phía Nam, Hoa hậu Việt Nam 2014diễn ra tại Bạc Liêu tối 9/11.

Được biết sau khi tham gia chấm thi Vòng Chung khảo khu vực phía Bắc Hoa hậu Việt Nam 2014 hồi cuối tháng 10 vừa qua, Ngọc Hân vừa có chuyến đi biểu diễn tại Pháp?

Hân vừa có chuyến đi tham gia sự kiện bế mạc năm chéo Việt - Pháp 2013 - 2014 và có hai lần biểu diễn ở tòa thị chính của Paris (hôm 3/11) và tòa thị chính của tỉnh Versailles (hôm 6/11).

Trong đó, buổi biểu diễn ấn tượng nhất là tại tòa thị chính Versailles đã diễn ra vô cùng ấm cúng, khiến Hân cảm nhận được tấm lòng nhân ái của người làm chương trình này. Đó là chủ tịch của hiệp hội giúp đỡ những trẻ em khó khăn, đặc biệt ở vùng cao.

Nhiều gia đình người Pháp có con nuôi người Việt Nam đã tới xem chương trình và chính những đứa con của họ cũng là người mẫu tham gia chương trình.

Qua những sự kiện như thế này, Hân thấy được sự gắn kết của hai đất nước ngay từ những thế hệ măng non. Nhìn hình ảnh các em mặc áo dài, cài hoa sen trên đầu, Hân thấy niềm tự hào trỗi dậy, vì mình là người Việt, có cơ hội mang nét văn hóa của nước mình sang giới thiệu với nước bạn.

Hoa hậu Ngọc Hân: Chân thật là đường đến sự đồng cảm nhanh nhất ảnh 1

Hoa hậu Ngọc Hân trong chuyến đi Pháp vừa qua.

Trải nghiệm của Ngọc hân trong chuyến đi này?

Nhiều nhà thiết kế gạo cội tham gia chuyến đi này, như Minh Hạnh, Lan Hương, Hùng Việt và bản thân Hân cũng là một nhà thiết kế.

Mọi người đã giành thời gian để những nhà thiết kế trẻ yêu thích thời trang có thể tìm hiểu thời trang của nước Pháp, không chỉ ở những gian hàng hiệu nổi tiếng khắp thế giới, mà còn ở ngay những chợ thời trang nhỏ bé không khác những khu chợ trời của chúng ta. Và Hân đã có nhiều trải nghiệm về thời trang quý báu.

Hân ấn tượng như thế nào về Vòng Chung khảo khu vực phía BắcHoa hậu Việt nam 2014 vừa qua?

Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam ngày càng quy mô và uy tín hơn. So với năm Hân đi thi, công tác tổ chức hoành tráng và chuyên nghiệp hơn rất nhiều. Đơn giản về sân khấu của Làng Văn hóa – Du lịch Nắng Sông Hồng – địa điểm tổ chức Vòng Chung khảo khu vực phía Bắc vừa qua, thực sự ấn tượng, hoành tráng, giúp các bạn thí sinh tỏa sáng vô cùng rực rỡ.

Hoa hậu Ngọc Hân: Chân thật là đường đến sự đồng cảm nhanh nhất ảnh 2

Hoa hậu Ngọc Hân trong đêm chung khảo khu vực phía Bắc tại Làng Văn hóa - Du lịch Nắng Sông Hồng hôm 23/10.

Với lịch làm việc dày đặc như vây, Hân phải sắp xếp như thế nào để có thể tham gia các hoạt động của ban giám khảo?

Quả thực Hân rất căng thẳng và áp lực khi phải sắp xếp công việc để có thể tham gia ban giám khảo của Hoa hậu Việt Nam 2014. Năm nay chỉ có một ban giám khảo và phải tham gia vào tất cả các hoạt động từ đầu đến cuối, nên đó là một khó khăn, nhưng cũng vừa chứng tỏ sự sát sao và công tâm của các giám khảo trong việc chấm thi.

Suốt thời gian qua, Hân không có một ngày được nghỉ. Vừa từ Pháp về, Hân đi ngay Bạc Liêu để kịp có mặt trong vòng chung khảo. Sau đó, Hân phải về Hà Nội, đi Đà Nẵng để quay một số chương trình mà hiện tại Hân đang làm MC.

Trong thời gian ở Pháp, hàng ngày, Hân vẫn theo dõi tin tức, hình ảnh về thí sinh trong các hoạt động bên lề thông qua tư liệu mà ban tổ chức cung cấp và trên báo chí, truyền thông.

Bên cạnh đó, ban giám khảo cũng lập group làm việc và thường xuyên trao đổi với nhau về nội dung công việc, Hân cũng đã có những đóng góp ý kiến từ xa.

Theo dõi Vòng Chung khảo phía Nam, Hân nhận thấy chất lượng của thí sinh khu vực miền Nam năm nay như thế nào?

Mọi người hay nói với Hân rằng, dường như các thí sinh miền Nam nổi bật hơn các bạn miền Bắc, nhưng Hân thì nghĩ thế này: Mặt bằng thí sinh hai miền khá đồng đều, chỉ có điều các bạn ở miền Nam nằm ở khu vực chuyên nghiệp hơn và có sự đầu tư hơn về mọi thứ.

Nhưng Hân tin rằng, với sự đào tạo chuyên nghiệp của ê-kíp thực hiện cuộc thi, sẽ giúp các bạn tỏa sáng từng ngày và đó mới là yếu tố hấp dẫn của cuộc thi.

Đó cũng chính là mong muốn của ban tổ chức, Hoa hậu Việt Nam sẽ như lớp học, trang bị cho các bạn kiến thức để giúp các bạn đẹp hơn mỗi ngày. 

Hoa hậu Ngọc Hân: Chân thật là đường đến sự đồng cảm nhanh nhất ảnh 3

Ngọc Hân và các thành viên ban giám khảo đã làm việc rất nghiêm túc, công tâm để tìm ra 20 cô gái xuất sắc nhất khu vực phía Bắc.

Hân có lời khuyên gì đối với các bạn thí sinh trước đêm thi chung khảo quan trọng sẽ diễn ra vào tối nay?

Các bạn hãy thể hiện đúng con người mình. Nhiều người thường hay nghĩ rằng thi hoa hậu thì tính cách phải có gì đó dịu dàng, nhẹ nhàng; nhưng những điều đó chưa hẳn đúng.

Bản thân Hân ở thời điểm Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2010 tự thấy mình là cô gái có cá tính khá mạnh, vì mọi người hay nói Hân độc lập, mạnh mẽ như con trai.

Hân cũng thấy mình có ít sự nữ tính. Chính vì thế, Hân chỉ nghĩ rằng, mình đi thi cho biết thôi chứ không nghĩ đến giải thưởng. Nhưng sau này nghĩ lại, Hân thấy chính việc thể hiện tính cách một cách chân thật, vô tư đó của mình lại ghi điểm với ban giám khảo.

Hân cũng thấy rằng, nếu các bạn thể hiện sự gần gũi, tự nhiên và vô tư thì sẽ gây thiện cảm rất lớn. Chính điều đó mới làm cho ban giám khảo và công chúng thích thú.

Sự chân thật sẽ là con đường để đi đến sự đồng cảm một cách nhanh nhất. Còn tất cả những sự "làm màu" chắc chắn sẽ không qua được mắt ban giám khảo.

 Xin cảm ơn Ngọc Hân!

Hoa hậu Ngọc Hân: Chân thật là đường đến sự đồng cảm nhanh nhất ảnh 4

THÔNG TIN CUỘC THI HOA HẬU VIỆT NAM 2014:

Website: http://hoahau.tienphong.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/hhvn2014

Youtube: https://www.youtube.com/user/hoahauvietnam2014

MỚI - NÓNG
Khai hội trâu chọi Đồ Sơn
Khai hội trâu chọi Đồ Sơn
TPO - Sáng 23/9, hàng vạn khán giả là người dân khắp các tỉnh, thành trên cả nước đã tới sân vận động Đồ Sơn (TP Hải Phòng) xem lễ hội chọi trâu với những màn đấu hấp dẫn.