Hoa hậu Diễm Hương: 'Bác sỹ lo Hương sẽ tự tử…'

Hoa hậu Diễm Hương: 'Bác sỹ lo Hương sẽ tự tử…'
TPO - Chia sẻ tại tọa đàm “Nói không với vu khống, trục lợi trên mạng xã hội” do báo Thanh Niên tổ chức sáng 22/10, hoa hậu Thế giới Người Việt năm 2010 Diễm Hương cho biết do bị vu khống, xúc phạm nặng nề trên mạng xã hội (MXH), cô bị trầm cảm và bác sỹ điều trị cứ lo cô sẽ tự tử.

Hoa hậu Diễm Hương chia sẻ cô đã ở cương vị hoa hậu hơn 10 năm và việc đối diện với các chỉ trích, thị phi đã trở nên quen thuộc, nhưng người đẹp này cảm thấy bị áp lực hơn khi mạng xã hội facebook trở nên phổ biến.

“Người ta tha hồ bình luận. Năm 2014, các bình luận ác ý đối với Hương nở rộ. Lúc đó, Hương vướng chuyện gia đình và vô tình trở thành đề tài bàn luận của nhiều người, gây sức ép rất lớn với Hương. Vô số comment vào trang facebook của mình và chửi mình rất nhiều, dùng nhiều lời lẽ rất nặng nề, thậm chí độc ác, kể cả những bạn mới học cấp 2 làm Hương bị stress nặng, BS cứ lo Hương sẽ tự tử”, hoa hậu Diễm Hương nhớ lại.

Người đẹp này nhớ lại đã xử lý tình huống này bằng việc tự nhốt mình trong nhà, không dám xuất hiện trước đám đông và cố gắng vui vẻ trước những người thân. Cô kể: Bác sỹ khuyên mình tạm khóa facebook và mình đã ngưng một thời gian. Đôi khi mình vẫn còn bực mình và cảm thấy đầu muốn nổ tung khi nhớ lại những chuyện cũ.

Hoa hậu Diễm Hương: 'Bác sỹ lo Hương sẽ tự tử…' ảnh 1 Hoa hậu Diễm Hương chia sẻ tại tọa đàm

Hoa hậu Diễm Hương còn chia sẻ thời điểm cô đang mang thai, có một số bình luận ác ý còn nhắm vào đứa trẻ vô tội vẫn còn trong bụng. Cô bị trầm cảm nặng nề và đã có lúc nghĩ đến việc trả lại vương miện và rút lui khỏi showbiz.

Chia sẻ với Diễm Hương, đạo diễn Lê Hoàng cũng nhắc: Chúng ta chọn chứ không ai bắt buộc mình thi Hoa hậu và khi trở thành hoa hậu thì chúng ta phải chuẩn bị sẳn tâm lý. Tôi không tán đồng với những người đã ném đá, xúc phạm Hương nhưng cũng không đồng tình với việc chị giận lên thì chị đòi trả lại vương miện hoa hậu.

Theo đạo diễn Lê Hoàng, mọi người cứ nói mạng xã hội là điều gì gớm ghiếc, mạng xã hội là tiến bộ của loài người. không có mạng xã hội làm sao hàng triệu người có thể bày tỏ quan điểm. MXH giúp nhiều người có tiếng nói.

“Ô tô gây tai nạn giao thông nhưng không vì thế mà người ta tẩy chay, không dùng ô tô. Đương nhiên, việc sử dụng MXH để vu khống, trục lợi thì cẩn phải nói không”, đạo diễn này ví von.

Hoa hậu Diễm Hương: 'Bác sỹ lo Hương sẽ tự tử…' ảnh 2 Đạo diễn Lê Hoàng

Bị đạo diễn Lê Hoàng nhắc, hoa hậu Diễm Hương xin “đính chính”. Cô thừa nhận có nói muốn trả lại vương miện nhưng thời điểm ấy cách đây đã 9 năm và tại thời điểm ấy người đẹp đang bị trầm cảm vì bị xúc phạm nặng nề.

“Đúng là em muốn đi thi nhưng em không ngờ mình trở thành hoa hậu. Em muốn đính chính lại là nói câu đó. Lúc đó em còn nhỏ. Bây giờ nếu mà nói như vậy là không đúng, không được”, hoa hậu thừa nhận.

Người đẹp này chia sẻ cô không đồng tình những người dùng MXH để ném đá, sử dụng những lời lẽ thô thiển, không văn minh trên mạng. Bản thân cô hiện nay cô gắng sống tốt hơn, tử tế và hòa đồng với mọi người và khi đăng tải thông tin gì lên mạng thì phải cân nhắc thật kỹ.

“Hồi trước khi nhận được những comment xúc phạm, em chỉ biết bực mình. Còn bây giờ, nếu ai vào comment ác ý, thiếu văn hóa thì em sẽ trao đổi thẳng thắn với người đó và xin phép xóa comment”, hoa hậu Diễm Hương cho hay.

MỚI - NÓNG