Hoa hậu Đặng Thu Thảo và lần trở lại đầy cảm xúc

TPO - Có thể nói rằng Đặng Thu Thảo là hoa hậu Việt Nam được yêu thích nhất từ trước đến nay bởi vẻ đẹp thanh tú, thuần khiết và những hoạt động thiện nguyện rộng khắp. 

Nhiều người còn ưu ái gọi cô là “hoa hậu của các hoa hậu”. Dù thế, ít ai biết, danh hiệu Hoa khôi đồng bằng sông Cửu Long 2012 mới là thành công đầu tiên của Thảo.

Lắng nghe những chia sẻ của Thu Thảo trong lần trở lại cùng Hoa khôi ĐBSCL 2015 – cuộc thi cô gọi là “cái nôi” nâng bước thành công.

3 năm kể từ khi đăng quang Hoa khôi đồng bằng 2012 (HKĐB), Thu Thảo đã có những bước tiến nhất định trong sự nghiệp lẫn cuộc sống. Thành công nào bạn cảm thấy ấn tượng và hài lòng nhất?

3 năm vừa qua là những trải nghiệm quý giá trong cuộc đời của Thảo. Thảo vẫn còn nhớ như in khoảnh khắc làm nên bước ngoặc lớn trong cuộc đời mình là đăng quang trở thành Hoa khôi ĐBSCL 2012. Có thể nói, HKĐB 2012 đã mang đến cho Thảo rất nhiều cơ hội, đặc biệt là cơ hội tham gia vào cuộc thi nhan sắc hàng đầu Việt Nam – cuộc thi Hoa hậu Việt Nam – và cũng vinh dự là người nhận được vương miện của cuộc thi này. Đó có thể coi là thành công đầu tiên và dấu ấn quan trọng nhất mà Thảo nhận được sau khi đăng quang HKĐB.

Hoa hậu Đặng Thu Thảo và lần trở lại đầy cảm xúc ảnh 1

Thành công đầu tiên của Đặng Thu Thảo là danh hiệu Hoa khôi ĐBSCL 2012

Đăng quang HKĐB 2012 chưa bao lâu, Thu Thảo tiếp tục đứng trên bục cao nhất của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam danh giá. Một lúc nhận được 2 danh hiệu cao quý như vậy, Thu Thảo đã tự cân bằng cảm xúc và cuộc sống của mình như thế nào?

Cho đến bây giờ, nhớ lại từ quá trình đến lúc đăng quang cả 2 cuộc thi trong thời gian ngắn, Thảo nghĩ rằng đó chính là “duyên” và quan trọng hơn là sự may mắn đã đến với Thảo nhiều hơn mong đợi.

Dĩ nhiên đi cùng với những điều đó là trách nhiệm của một hoa hậu khi đội trên đầu chiếc vương miện danh giá. Vì thế, Thảo luôn cố gắng hết sức để hoàn thành sứ mệnh của một Hoa hậu cũng như hy vọng góp một chút công sức nhỏ bé đến với cộng đồng để mang đến cuộc sống tốt đẹp hơn cho những mảnh đời còn khó khăn, bất hạnh. 

Về cuộc sống riêng, sau khi đăng quang, Thảo vẫn tiếp tục việc học ở trường cũng như tham gia các hội nhóm từ thiện. Đây là những công việc yêu thích nên Thảo không hề cảm thấy áp lực mà đều tìm được ở đó niềm vui bình dị.

Chiếc vương miện từ cuộc thi HKĐB 2012 có ý nghĩa thế nào với sự nghiệp của Thu Thảo? Thảo có thể chia sẻ thêm một vài kỷ niệm về cuộc thi này? 

Hoa khôi đồng bằng sông Cửu Long (http://hoakhoidongbang.com) 2012 là cuộc thi nhan sắc lần đầu tiên Thảo tham gia. Tất cả những bỡ ngỡ, những háo hức, đợi chờ đều xuất phát ở đây. Thảo còn nhớ những lần luyện tập, những buổi tham gia bảo vệ môi trường cùng các bạn, những ngày ghi hình… đều đầy ắp kỷ niệm. Những anh chị trong Ban Tổ chức đều cho những thí sinh như Thảo rất nhiều bài học. Đây là những kinh nghiệm quý giúp Thảo thêm tự tin ở cuộc thi ngay sau đó là Hoa hậu Việt Nam 2012.

Đạt danh hiệu Hoa khôi đồng bằng 2012 – chiếc vương miện đầu tiên trong cuộc đời, không chỉ đối với Thảo mà còn đối với bất kỳ người đẹp nào, đó chắc chắn là kỷ niệm đầu đời không thể quên và cũng là bước đệm để Thảo tiến thêm những bước đi vững chắc trong tương lai.

Năm 2012 khi đến với cuộc thi HKĐB, Thảo đã chuẩn bị những gì cho riêng mình? Thảo có thể chia sẻ một vài lời khuyên dành cho các bạn thí sinh năm nay?

Khi đó, Thảo chỉ nghĩ đơn giản, đến với cuộc thi để được trải nghiệm, biết thêm nhiều bạn bè và chắc chắn sẽ học hỏi được ít nhiều. Đây cũng là lần đầu tiên đi thi một cuộc thi nhan sắc nên mọi thứ chuẩn bị vẫn chưa thể nói là tốt lắm. May mắn là sau đó, Thảo nhận được sự chỉ bảo tận tình của các anh chị trong Ban Tổ chức, Thảo đã từng ngày tự tin hơn rất nhiều. Từ việc luyện tập, cách chăm sóc sức khỏe hay những lời chỉ dạy nhân văn của mọi người, chỉ trong vài tuần ngắn ngủi đã hình thành cho Thảo những thay đổi, cũng như một số thói quen mà đến bây giờ vẫn được duy trì.

Là một người đi trước, Thảo chỉ mong muốn các bạn thí sinh có sức khỏe, tinh thần ổn định để có thể hoàn thành tốt nhất mọi phần thi và đi đến cuối chặng đường. Lúc đó, dù không là người có được chiếc vương miện thì bạn cũng đã chiến thắng chính bản thân mình. Điều đó là quan trọng nhất!

Hoa hậu Đặng Thu Thảo và lần trở lại đầy cảm xúc ảnh 2

Thu Thảo hi vọng kinh nghiệm từ người tiền nhiệm sẽ giúp thí sinh thêm tự tin và tỏa sáng

Trở lại cuộc thi HKĐB 2015 với vai trò là một trong các giám khảo chính của chương trình, Thảo có nghĩ đây là cơ hội để thử thách trong vai trò mới?

Thảo không nghĩ đây là cơ hội thử thách vì trước đó Thảo đã làm giám khảo cho khá nhiều cuộc thi nhan sắc. Nhưng phải nói thật là khi nghĩ về cuộc thi HKĐB 2015 thì cảm xúc quay trở lại như ngày đầu tiên Thảo đặt chân đến cuộc thi này. Có thể khi nhìn thấy các bạn thí sinh, Thảo nhớ lại mình đã từng có khoảng thời gian như thế. Từ góc độ của một người tiền nhiệm, Thảo cũng muốn chia sẻ kinh nghiệm để các bạn thêm tự tin và tỏa sáng trong cuộc thi.

Khi ngồi ở ghế nóng cuộc thi, những thế mạnh nào của thí sinh sẽ được giám khảo Đặng Thu Thảo đánh giá cao?

Mỗi người đều có thế mạnh riêng của mình. Nhưng Thảo tin rằng, sự tự tin là một yếu tố quan trọng. Chỉ cần giữ vững tự tin, mọi việc đều có thể làm được, mọi dự định đều sẽ thành công. 

Thời gian gần đây mọi người đều nói về “chiếc ghế nóng” trong các cuộc thi nhưng đối với Thảo, chiếc ghế này có thể gọi là “ghế mềm” được không, vì chắc chắn Thảo sẽ dựa vào cảm xúc của mình nhiều hơn nên chắc sẽ… mềm mại hơn (cười).

Thu Thảo có thể bật mí những dự định sắp tới?

Đầu tiên, chắc chắn là làm thật tốt vai trò của mình trong lần trở lại cùng HKĐB. Còn sau đó, Thảo vẫn tiếp tục công việc học tập, hoàn thành tốt vai trò đại sứ cho những tổ chức mà Thảo đang làm đại diện, hy vọng góp công sức của mình vào việc mang đến những giá trị ngắn hoặc lâu dài cho các trường hợp khó khăn, bất hạnh. Đối với Thảo, việc đó không bao giờ dừng lại.

Xin cảm ơn Thu Thảo về cuộc trò chuyện!

Ảnh: Nhân vật cung cấp

Hoa khôi Đồng bằng sông Cửu Long 2015 – Cơ hội để các bạn gái thử sức và tỏa sáng

Cuộc thi Hoa khôi Đồng bằng sông Cửu Long 2015 được tổ chức quy mô lớn hơn với tổng giá trị giải thưởng lên tới 700.000.000 đồng và tuyển sinh trên cả nước.

Đêm chung kết diễn ra vào ngày 27/6/2015 tại TP Cần Thơ, đồng thời được truyền hình trực tiếp trên kênh truyền hình TP Hồ Chí Minh và các kênh thuộc khu vực ĐBSCL.

Thí sinh có thể đăng ký tham gia cuộc thi bằng cách:

Gửi hồ sơ theo đường bưu điện về địa chỉ: Công ty TNHH Quảng Cáo Thương mại Sen Vàng - Số 33/20 Lý Văn Phức, P.Tân Định, Quận 1, Tp. HCM.

Thời gian đăng ký: Từ ngày 01/4/2015 đến hết 25/5/2015.

UBND Thành phố Cần Thơ, Công ty TNHH QC TM Sen Vàng trân trọng cảm ơn các đơn vị:

Hoa hậu Đặng Thu Thảo và lần trở lại đầy cảm xúc ảnh 3
MỚI - NÓNG
Bà Trần Thị Diệu Thuý tái đắc cử Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM
Bà Trần Thị Diệu Thuý tái đắc cử Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM
TPO - Tại phiên họp lần thứ nhất Ban Chấp hành Công đoàn TPHCM lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028, các đại biểu đã bầu Ban Thường vụ gồm 17 thành viên. Trong đó, bà Trần Thị Diệu Thúy - Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM khoá XI, nhiệm kỳ 2018 - 2023, tái đắc cử chức vụ Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM khoá XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Bốn Phó Chủ tịch gồm các ông, bà: Trần Đoàn Trung, Phạm Chí Tâm, Lê Thị Kim Thúy và Phùng Thái Quang.